ค้นหาเที่ยวบิน

ชนิดไปกลับ

สายการบินแอร์เอเชีย (AirAsia)

กำลังหาตั๋วเครื่องบินราคาสุดคุ้มจากสายการบินแอร์เอเชีย (AirAsia) หรือสายการบินอื่นๆ ใช่หรือไม่?
ใช้ Skyscanner เพื่อค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชีย รวมทั้งโปรโมชั่นสายการบินแอร์เอเชีย พร้อมเวลาบินของเที่ยวบินแอร์เอเชียที่สะดวกที่สุด เพียงกรอกชื่อเมืองหรือสนามบินต้นทางและชื่อเมืองหรือสนามบินปลายทางในเครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินด้านบน ระบบของเราก็จะแสดงข้อมูลตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียและสายการบินทั่วโลกที่มีบริการเที่ยวบินในเส้นทางบินของคุณ ทำให้คุณได้เช็คราคาตั๋วเครื่องบินต่างประเทศทั้งหมดทั้งเที่ยวบินตรง เที่ยวบินต่อ และทุกช่วงเวลาเที่ยวบินของทุกสายการบิน และสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินที่ดีที่สุด โดย Skyscanner จะพาคุณไปจองตั๋วเครื่องบินโดยตรงที่เว็บไซต์ของสายการบินหรือตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินที่คุณเลือก และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมทั้งสิ้น!

 

เกี่ยวกับสายการบินแอร์เอเชีย
ต้องการเดินทางกับสายการบินแอร์เอเชีย
เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

 

เกี่ยวกับสายการบินแอร์เอเชีย (AirAsia)

ข้อมูลทั่วไป

สายการบินแอร์เอเชียใช้รหัสสายการบิน AK เริ่มก่อตั้งและดำเนินงานที่มาเลเซียเป็นประเทศแรกและขยายมายังประเทศไทยในชื่อที่เรียกกันทั่วไปว่า “แอร์เอเชีย (AirAsia)” โดยเป็นสายการบินต้นทุนต่ำแห่งแรกในไทย และได้เปิดบริษัทลูกให้บริการเที่ยวบินในประเทศต่างๆ สำหรับในไทยบริษัทลูกของแอร์เอเชียคือไทยแอร์เอเชีย

เที่ยวบินในประเทศ

เส้นทางการบินในประเทศของแอร์เอเชียครอบคลุมในหลายจังหวัดทุกภูมิภาค โดยมีเที่ยวบินยอดนิยม ได้แก่ เที่ยวบินกรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-เชียงราย กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-กระบี่ และกรุงเทพ-หาดใหญ่

เที่ยวบินต่างประเทศ

แอร์เอเชียขยายเส้นทางการบินไป 17 ประเทศ กว่า 80 ปลายทาง เที่ยวบินที่ได้รับความนิยม ได้แก่ เที่ยวบินเส้นทางกรุงเทพ-สิงคโปร์ กรุงเทพ-ฮ่องกง กรุงเทพ-โตเกียว (ญี่ปุ่น) กรุงเทพ-โอซาก้า (ญี่ปุ่น) กรุงเทพ-มาเก๊า กรุงเทพ-กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย) กรุงเทพ-ไทเป (ไต้หวัน) กรุงเทพ-ซิดนีย์ (ออสเตรเลีย) และกรุงเทพ-ปักกิ่ง (จีน)

น้ำหนักสัมภาระใต้ท้องเครื่อง

สัมภาระที่สามารถนำขึ้นเครื่อง (Hand Baggage) ได้ คือ กระเป๋าเดินทาง 1 ใบ และกระเป๋าแล็ปท็อป ซึ่งน้ำหนักทั้งหมดไม่เกิน 7 กก.

สัมภาระใต้ท้องเครื่อง (Checked Baggage) แต่ละชิ้นต้องมีขนาดไม่เกิน  81 ซม. (สูง) x 119 ซม. (กว้าง) x 119 ซม. (ลึก) และน้ำหนักไม่เกิน  32 กก.โดยมีอัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องตามน้ำหนัก (หากจองโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 4 ชม.ก่อนเวลาเที่ยวบินออกเดินทาง) ดังนี้

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ

น้ำหนักอัตราค่าน้ำหนักสัมภาระ
15 กก.300 บาท
20 กก.330 บาท
25 กก.428 บาท
30 กก.660 บาท
35 กก.990 บาท
40 กก.1,210 บาท

สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ

น้ำหนักอัตราค่าน้ำหนักสัมภาระ
15 กก.920 บาท
20 กก.1,150 บาท
25 กก.1,425 บาท
30 กก.1,920 บาท
35 กก.2,425 บาท
40 กก.2,850 บาท

ทั้งนี้ ยกเว้นรถเข็นเด็ก รถเด็ก รถเปลเด็กรถเข็น ซึ่งสามารถเช็คอินได้ฟรี

หากสัมภาระหนักเกินโควต้าข้างต้น ผู้โดยสารจะต้องเสียค่าบริการในอัตราประมาณก.ก.ละ 500 ขึ้นไป (บางสนามบินอาจต้องเสียค่าบริการกว่า 1,000 บาทต่อก.ก.) อยู่กับว่า เช็คอินที่สนามบินของเมืองใด หรือผู้โดยสารสามารถซื้อโควต้าสัมภาระหนัก 15 กก.ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน สำหรับเที่ยวบินในประเทศ อัตราโควต้าสัมภาระอยู่ที่ 900 บาท และสำหรับเที่ยวบินต่างประเทศ อัตราโควต้าสัมภาระอย่างน้อย 1,000 บาท

การเช็คอิน

โดยทั่วไปแล้ว เคาน์เตอร์สำหรับเช็คอินของแอร์เอเชียจะเปิด 2 ชม.ล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก ซึ่งมีกำหนดเวลาดังนี้
สำหรับเที่ยวบินแอร์เอเชีย AK, FD, ZQ, PQ และ JW ผู้โดยสารต้องเช็คอินอย่างน้อย 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางของเที่ยวบิน
สำหรับเที่ยวบินแอร์เอเชีย D7 ของแอร์เอเชียเอ็กซ์ ผู้โดยสารต้องเช็คอินอย่างน้อย 1ชม.ก่อนเวลาออกเดินทางของของเที่ยวบิน

นอกจากนี้ยังมีบริการเช็คอินออนไลน์ผ่านทางเว็บและมือถือ ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ระหว่าง 14 วันถึง 1 ชม.ก่อนเวลาเที่ยวบินออก

ข้อควรรู้อื่นๆ เกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินและเตรียมตัวเดินทาง

ควรวางแผนว่า จะต้องการนำสัมภาระขึ้นเครื่องและสัมภาระใต้ท้องเครื่องอะไรบ้างและประมาณน้ำหนักอย่างน้อย 2-3 วันก่อนออกเดินทาง เพื่อสามารถจองโควต้าน้ำหนักสัมภาระล่วงหน้า ซึ่งมีราคาถูกกว่าการจองที่เคาน์เตอร์ที่สนามบินและการเสียค่าบริการน้ำหนักเกิน

*ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่เขียน 1 ก.ย. 2556 สายการบินอาจมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหลังจากวันดังกล่าว กรุณาเช็คข้อมูลกับทางสายการบินโดยตรง

ไปบนสุด

ต้องการเดินทางกับสายการบินแอร์เอเชียซึ่งเป็นสายการบินโปรดของคุณเท่านั้น

ใช้เครื่องมือค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner เมื่อระบบแสดงรายการตั๋วเครื่องบินของเที่ยวบินต่างๆ ในเมนูกรองผลการค้นหา ให้เลือกเฉพาะสายการบินแอร์เอเชีย (Cathay Pacific) ระบบก็จะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชียเท่านั้น ค้นหาตั๋วเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชีย

ไปบนสุด

เทคนิคเพื่อการจองตั๋วเครื่องบินให้ได้ราคาถูกที่สุด

Skyscanner มีเทคนิคค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดกับสายการบินแอร์เอเชีย และสายการบินอื่นๆ ได้แก่

  1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทั้งเดือน” หรือ “ทั้งปี” วิธีนี้ช่วยให้คุณหาช่วงเวลาที่บินไปยังปลายทางที่คุณต้องการได้ถูกที่สุด
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง
  2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางโดยเลือกปลายทางเป็น “ทุกที่” เพื่อแสดงรายการราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบิน วิธีนี้จึงช่วยให้คุณหาตั๋วเครี่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังสนามบินแต่ละแห่งของเมืองปลายทาง ตลอดจนเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละเมือง
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง
  3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน คุณสามารถสมัครบริการนี้ได้ในหน้าแสดงผลการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โดยคลิ๊กที่ “เลือกรับแจ้งเตือนราคาตั๋ว” เพื่อรับอีเมลแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วเครื่องบินเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
    รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินภายในประเทศ
ดูและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปต่างประเทศ

 

ไปบนสุด

เหตุผลที่ควรบินกับแอร์เอเชีย

เที่ยวบินและเส้นทางบิน

แอร์เอเชียมีเส้นทางการบินกว่า 85 จุดหมายปลายทางทั่วเอเชีย หลายเที่ยวบินต่อวัน

สัมภาระเดินทาง

ผู้โดยสารแต่ละคนจะมีสิทธิ์พกพาของได้หนึ่งชิ้นและ/หรือกระเป๋าโน้ตบุ๊ก 1 ใบหรือกระเป๋าถือ 1 ใบเข้าห้องโดยสารของเครื่อง ของแต่ละชิ้นต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. และห้ามหนักเกิน 7 กก. สัมภาระใต้ท้องเครื่อง แต่ละชิ้นต้องมีขนาดไม่เกิน 81 ซม. (สูง) x 119 ซม. (กว้าง) x 119 ซม. (ลึก) และน้ำหนักไม่เกิน 32 กก.โดยมีอัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องตามน้ำหนัก (หากจองโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 4 ชม.ก่อนเวลาเที่ยวบินออกเดินทางจะได้ราคาที่ถูกกว่ามาก)

ที่นั่งและประเภทชั้นโดยสาร

สามารถเลือกที่นั่งได้ 2 แบบ ได้แก่ ที่นั่งแถวพิเศษ (Hot Seat) ที่มาพร้อมบริการขึ้นเครื่องก่อนใคร (Xpress boarding) และความสะดวกสบายไปกับที่วางขาด้านหน้าที่กว้างยิ่งขึ้น และ ที่นั่งแบบมาตรฐาน (Standard Seat)

การเช็คอิน

เคาน์เตอร์สำหรับเช็คอินของแอร์เอเชียจะเปิด 2 ชม.ล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก ซึ่งมีกำหนดเวลาดังนี้ สำหรับเที่ยวบินแอร์เอเชีย AK, FD, ZQ, PQ และ JW ผู้โดยสารต้องเช็คอินอย่างน้อย 45 นาทีก่อนเวลาออกเดินทางของเที่ยวบิน นอกจากนี้ยังมีบริการเช็คอินออนไลน์ผ่านทางเว็บและมือถือ ซึ่งผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ระหว่าง 14 วันถึง 1 ชม.ก่อนเวลาเที่ยวบินออก

อาหาร

อาหารและเครื่องดื่มมีจำหน่ายบนเครื่องบิน สามารถสั่งจองอาหารล่วงหน้าทางอินเตอร์เน็ตได้ อย่างน้อย 24 ชม. ก่อนออกเดินทาง

รางวัล

แอร์เอเชียได้รับการลงคะแนนให้เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกและในเอเชียต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 (2552-2556) ในงานประกาศรางวัล WorldAirline Awards 2013เว็บไซต์ Air Transport News (ATN) ได้มอบรางวัล “สายการบินราคาประหยัดแห่งปี 2556” รางวัล Air Cargo Industry Customer Care Award ประจำปี 2556 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จากงานประกาศรางวัล Air Cargo Week (ACW)

ติดต่อแอร์เอเชีย

หมายเลขโทรศัพท์

(60-3) 8660-4333

เว็บไซต์

http://www.airasia.com

Twitter

https://twitter.com/AirAsia

ที่อยู่

AirAsia Berhad

LCC Terminal, Jln KLIA S3, Southern Support Zone,

KL International Airport

Sepang, Selangor

64000

สายการบินยอดนิยมในไทย

ตั๋วเครื่องบิน ไทยแอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน แอร์เอเชีย
ตั๋วเครื่องบิน นกแอร์
ตั๋วเครื่องบิน บางกอกแอร์เวย์ส
ตั๋วเครื่องบิน การบินไทย
ตั๋วเครื่องบิน China Eastern
ตั๋วเครื่องบิน China Southern
ตั๋วเครื่องบิน คาเธ่ย์แปซิฟิค
ตั๋วเครื่องบิน ไทยไลอ้อนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน เอมิเรตส์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน มาเลเซียแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน ANA
ตั๋วเครื่องบิน กาตาร์แอร์เวย์
ตั๋วเครื่องบิน Air China
ตั๋วเครื่องบิน โคเรียนแอร์
ตั๋วเครื่องบิน Turkish Airlines
ตั๋วเครื่องบิน เจ็ทสตาร์
ตั๋วเครื่องบิน Juneyao Airlines
ตั๋วเครื่องบิน Etihad Airways
ตั๋วเครื่องบิน แจแปนแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน เวียดนามแอร์ไลน์
ตั๋วเครื่องบิน China Airlines
ตั๋วเครื่องบิน KLM
ตั๋วเครื่องบิน แควนตัส