ค้นหาเที่ยวบิน

ชนิดไปกลับ

 สนามบินอินชอนที่เกาหลีใต้

สนามบินอินชอนหรือท่าอากาศยานอินชอน (Incheon Airport) เป็นสนามบินหรือท่าอากาศยานนานาชาติหลักของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่บนเกาะยางจอง เมืองอินชอน ซึ่งเปิดให้บริการในปี 2544 โดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 41 ล้านคนต่อปี สนามบินอินชอนนี้สร้างเพื่อรองรับการเดินทางของคนในกรุงโซล ซึ่งตั้งอยู่ติดกับเมืองอินชอน ยังได้รับการยอมรับจากสกายแทร็กซ์ (Skytrax) ว่าเป็นท่าอากาศยานระดับ 5 ดาว โดยสามารถรองรับสายการบินระหว่างประเทศได้กว่า 89 สายการบิน ซึ่งมุ่งสู่จุดหมายปลายทางกว่า 194 แห่ง

Skyscanner นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินอินชอน โซล อันได้แก่ แผนที่ที่ตั้งสนามบิน พิกัดที่ตั้งสนามบิน รหัสสนามบิน รายละเอียดข้อมูลติดต่อ สนามบินใกล้เคียง พยากรณ์อากาศของกรุงโซล ตลอดจนรายชื่อสายการบินทั้งหมดที่มีเที่ยวบินไปและมาจากสนามบินอินชอน โซล นอกจากนี้ เรายังมีข้อมูลเที่ยวบินและตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินหรือท่าอากาศยานนี้ไปยังปลายทางยอดนิยม รวมทั้งโรงแรมที่พักในโซล เพื่อช่วยให้คุณสามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินและโรงแรมที่พักราคาถูกที่สุดสำหรับการเดินทางไปมายังสนามบินอินชอน โซลอีกด้วย


วิธีง่ายๆ ที่ทำให้พบตั๋วเครื่องบินราคาถูกมายังสนามบินอินชอนได้อย่างรวดเร็ว

กรอกแบบฟอร์มการค้นหาตั๋วเครื่องบิน (ด้านบนของหน้า) หากต้องการเดินทางไปหรือมาจากสนามบินนี้ ให้พิมพ์ชื่อสนามบินหรือท่าอากาศยานในช่องปลายทาง ทั้งนี้ มีเทคนิคการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดดังนี้

ไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทั้งเดือนหรือทั้งปี
ไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบิน
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อติดตามราคาตั๋วที่เปลี่ยนแปลงเป็นรายวัน

คลิ๊กที่สายการบินโปรดในรายชื่อสายการบินที่บินไปสนามบินอินชอน (ด้านล่าง)

คลิ๊กที่เมืองในรายการตั๋วเครื่องบินราคาถูกเดินทางจากสนามบินอินชอน (ด้านล่างขวา)

 

เกี่ยวกับสนามบินอินชอน

อาคารผู้โดยสาร

มี 4 ชั้น โดยชั้น 2 เป็นห้องโถงสำหรับผู้โดยสารขาเข้า และชั้น 3 เป็นห้องโถงสำหรับผู้โดยสารขาออก ส่วนชั้น 1 จะมีเคาน์เตอร์ให้บริการเกี่ยวกับการเดินทางภาคพื้นดินและการท่องเที่ยวต่างๆ เช่น บริการแท๊กซี่ รถไฟฟ้า การเช่ารถ การจองโรงแรม และการเช่าโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

อาคารเทียบเครื่องบิน

บริเวณอาคารผู้โดยสาร (Passenger Terminal) มีท่าเทียบเครื่องบินสำหรับผู้โดยสาร 50 ประตู และบริเวณอาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) มีท่าเทียบเครื่องบินสำหรับผู้โดยสาร 32 ประตู

สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ

บริการรับฝากกระเป๋า
บริการ Free-Wifi
ห้องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็ก
ห้องละหมาด
สนามเด็กเล่น
สปาและร้านเสริมสวย

ร้านอาหารและร้านค้าในสนามบิน

ภายในสนามบินมีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และร้านค้าปลอดภาษี เปิดให้บริการมากมาย โดยร้านค้าปลอดภาษีส่วนใหญ่ จะอยู่บริเวณชั้น 3 ของอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน ส่วนร้านอาหาร จะกระจายอยู่ในทุกชั้นของอาคารผู้โดยสาร และบริเวณชั้น 3 ของอาคารเทียบเครื่องบิน

โรงแรมที่ในใกล้กับสนามบิน

โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ อินชอน (Hyatt Regency Incheon) ใช้เวลาเดินทาง 2 นาที ด้วยรถ-รับส่งฟรีของโรงแรม และโรงแรมเบสท์เวสต์เทิน (Best Western Hotel) ซึ่งใช้เวลาเดินทาง 2 นาทีจากสนามบิน เช่นกัน

สนามบินใกล้กับอินชอน (โซล)

 วิธีเดินทางไปมาที่สนามบิน

รถยนต์ ซ่อน 

สำหรับผู้ใช้บริการสนามบินที่ขับรถมาเอง สามารถเดินทางเข้าสู่สนามบิน โดยใช้2เส้นทางหลักๆ คือ ผ่านทางด่วนอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต(Incheon InternationalAirport Expressway) หรือจะเดินทางโดยใช้เส้นทางผ่านสะพานอินชอน(Incheon Bridge)ก็ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองเส้นทาง จะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมผ่านทางโดยมีราคาแตกต่างกันตามขนาดของรถ
สำหรับการแวะรับ-ส่งผู้โดยสารจะอนุญาตให้ใช้เวลาไม่เกิน5นาที เท่านั้น

ส่วนผู้ใช้บริการที่ต้องการใช้ลานจอดรถ มีลานจอดรถบริเวณอาคารผู้โดยสารอยู่2 แห่งด้วยกันโดยลานจอดรถระยะสั้น สามารถรองรับรถได้4,715คัน ซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมต่อกับตัวอาคารผู้โดยสารได้โดยตรงและลานจอดรถระยะยาว สามารถรองรับรถได้ 6,588คัน ซึ่งผู้ใช้บริการลานจอดรถระยะยาว จะต้องนั่งรถบัสของสนามบินมายังตัวอาคารผู้โดยสาร สำหรับค่าบริการที่จอดรถ สามารถชำระด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตได้ที่เครื่องอัตโนมัติ หรือกับตู้ที่มีเจ้าหน้าที่รับชำระเงินที่อยู่บริเวณทางออก

รถไฟ ซ่อน 

สถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต (Incheon International Airport Station) จะอยู่บริเวณชั้น B1 ของอาคารผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการรถไฟด่วน (Express Train) เดินทางจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปสถานีโซล (Seoul Station) โดยไม่จอดแวะพัก ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 43 นาที โดยมีราคาค่าตั๋วรถไฟอยู่ที่ 8,000 วอน หากนั่งรถไฟสายคอมมิวเตอร์ (Commuter Line) จะใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปยังสถานีโซลประมาณ 53 นาที โดยมีราคาค่าตั๋วอยู่ที่ 3,950 วอน ซึ่งทั้งนี้ รถไฟด่วนที่ออกจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปยังสถานีโซล จะเปิดให้บริการเที่ยวแรกในเวลา 05.20 น. และสำหรับช่วงเวลา 06.00 น. - 21.30 น. จะออกให้บริการทุกๆ ครึ่งชม.  

รถประจำทาง ซ่อน 

รถโดยสารประจำทางที่ให้บริการอยู่ในสนามบินอินชอน โซล มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางไปโซนโซล (Seoul) โซนอินชอน (Inchoen) โซนคย็องกี (Gyoenggi) หรือไปจังหวัดอื่นๆ ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถโดยสารลีมูซีน หรือรถบัสพรีเมี่ยม สามารถขอข้อมูลและซื้อตั๋วได้ที่จุดขายตั๋วบริเวณประตูทางออก 4 และ 9 ที่อยู่ภายในตัวอาคาร หรือบริเวณประตูทางออก 4, 6, 7, 8, 11, 13 และ 9C ที่อยู่ภายนอกอาคาร ในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ทางสนามบินจะมีรถโดยสารแอร์พอร์ตลีมูซีน (Airport Limousine) ให้บริการใน 3 เส้นทาง ซึ่งค่าโดยสารไปจากสนามบินไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดินซงจอน (Songjeong Subway Station) มีราคาที่ 5,000 วอน และ 9,000 วอนสำหรับปลายทางอื่นๆ  

แท็กซี่ ซ่อน 

จุดจอดแท๊กซี่ จะอยู่บริเวณด้านอกของโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสาร ระหว่างชานชาลาที่ 4D และ 7C โดยแท๊กซี่ที่ให้บริการที่สนามบิน จะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนโซล (Seoul) โซนอินชอน (Inchoen) และโซนคย็องกี (Gyoenggi) ซึ่งค่าธรรมเนียมระยะไกลจะไม่ถูกคิด หากผู้โดยสารเดินทางจากสนามบินไปในโซนที่รถแท๊กซี่นั้นให้บริการ แต่ถ้าหากเดินทางออกนอกโซนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมระยะไกล ตัวอย่างเช่น ถ้านั่งรถโซนโซลไปโซล จะไม่เสียค่าธรรมเนียมระยะไกล แต่ถ้านั่งข้ามไปลงอินซอนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมระยะไกล เป็นต้น สำหรับค่าบริการ จะถูกคิดจากค่าธรรมเนียมพื้นฐานของแท๊กซี่ ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันตามขนาดรถ บวกกับค่าบริการที่คำนวณจากมิเตอร์

 โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในอินชอน (โซล)

โรงแรมใน โซล

 โปรโมชั่นโรงแรมที่พักในอินชอน (โซล)

รถเช่าในอินชอน (โซล)

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินอินชอน

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่อินชอน (โซล)

ที่อยู่:
2850 Unseo-dong,
Jung-gu,
Incheon 400-700,
REPUBLIC OF KOREA

โทร:+82 (0)15772600
แฟกซ์:+82 (0)32 7412270

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Korean Ministry of Transportation

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:126° 27' 2'' E
ละติจูด:37° 28' 9'' N
รหัส IATA:ICN
รหัส ICAO:RKSI

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map