แผนที่

 สนามบินบาห์เรน

เมือง: มานามา

ประเทศ: บาห์เรน

อักษรย่อ: BAH

ท่าอากาศยานนานาชาติบาห์เรน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สนามบินบาห์เรน เป็นสนามบินหลักของกรุงมานามา และประเทศบาห์เรน โดยตัวสนามบินนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่เกาะใหญ่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ และเป็นสนามบินที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2475 และมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องจากเป็นสนามบินนานาชาติหลักของบาห์เรน และเป็นสนามบินเชิงพาณิชย์เพียงแห่งเดียวในประเทศอีกด้วย

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินบาห์เรน

สนามบินบาห์เรนรองรับผู้โดยสารได้ 27 ล้านคนต่อปี (เมื่ออาคารใหม่เสร็จสิ้น) ให้บริการเที่ยวบินกว่า 1 แสนเที่ยวต่อปี มีรันเวย์ 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ที่บนเกาะอัลมูฮาร์รัก ชานเมืองมานามา ประเทศบาห์เรน ตำแหน่งละติจูดที่ 26˚ 16’ 15” และ ลองจิจูดที่  50˚ 38’ 01” ห่างจากตัวเมืองมานามาไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 8 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินบาห์เรน

ปัจจุบันสนามบินบาห์เรนมีอาคารผู้โดยสารให้บริการเพียงอาคารเดียว ซึ่งเดิมคืออาคารผู้โดยสาร 2 ส่วนอาคารผู้โดยสาร 1 ถูกรื้อถอนและกำลังสร้างเป็นอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ที่มีขนาดใหญ่ โดยอาคารปัจจุบันมีสะพานเทียบเครื่องบิน 7 สะพาน เคาน์เตอร์เช็คอินกว่า 40 จุด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเพียงพอต่อการให้บริการ

ที่จอดรถของสนามบินบาห์เรน

เดิมนั้นสนามบินบาห์เรนมีที่จอดรถด้วยกัน 4 จุด แต่ปัจจุบันมีพื้นที่ส่วนหนึ่งถูกปรับปรุงเป็นอาคารผู้โดยสาร จึงเหลือที่จอดรถให้บริการดังนี้

ที่จอดรถหน้าอาคารผู้โดยสาร เป็นที่จอดรถบนถนนหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นจุดที่สะดวกที่สุดในการจอดรถเพื่อรับส่งผู้โดยสาร คิดอัตราค่าจอดรถชั่วโมงแรก 1 ดีนาร์ ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 5 ดีนาร์

ที่จอดรถ Lot A เป็นลานจอดรถกลางแจ้งด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นจุดที่สะดวกที่สุดในการจอดรถเพื่อใช้บริการ คิดอัตราค่าจอดรถชั่วโมงละ 0.5 ดีนาร์ สูงสุดวันละ 10 ดีนาร์

ที่จอดรถ Lot D เป็นลานจอดรถกลางแจ้งด้านหน้าอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ที่กำลังก่อสร้าง ปัจจุบันใช้เป็นที่จอดรถระยะยาว คิดค่าจอดรถวันละ 2 ดีนาร์

การเดินทางไปสนามบินบาห์เรน

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินบาห์เรนนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองมานามา ให้ใช้เส้นทางด่วน King Faisal หรือทางหลวงหมายเลข 37 ผ่านสะพานข้ามเกาะ Shaikh Isa Bin Salman เชื่อมต่อถนน Airport Ave เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถแท็กซี่ มีให้บริการหน้าอาคารผู้โดยสารขาเข้าตลอด 24 ชั่วโมง คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์ โดยจะเสียค่าโดยสารถึงตัวเมืองมานามาประมาณ 6 ดีนาร์

รถเช่า มีบริการจากหลากหลายบริษัทให้เช่ารถชั้นนำ โดยคุณสามารถเช็คราคาและจองรถเช่าที่คุณถูกใจได้ที่นี่

เช่ารถราคาประหยัดจากสนามบินบาห์เรน

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินบาห์เรน

จากตัวเมืองบาห์เรน จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยสนามบินแห่งนี้ยังไม่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการ การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดจึงยังเป็นการเดินทางด้วยรถเช่า

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินบาห์เรน

สนามบินบาห์เรนมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการอยู่เป็นจำนวนหนึ่ง โดยมีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้า พร้อมร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีภายในที่พักผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทั้งนี้ในสนามบินจะมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นที่คุ้นเคยให้บริการอยู่ด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินบาห์เรน

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลักๆ ทั้งดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินจากเอเชีย พร้อมธนาคารท้องถิ่นให้บริการในอาคารผู้โดยสาร 1 แห่ง และมีตู้ ATM ให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินบาห์เรน

สนามบินบาห์เรนมีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรี โดยมีสัญญาณครอบคลุมทั้งอาคารผู้โดยสารที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน และนอกจากนี้ยังมีตู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตให้บริการตามที่พักผู้โดยสารด้วย ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของสนามบิน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินบาห์เรน

ภายในสนามบินบาห์เรนไม่มีโรงแรมให้บริการ แต่จะมีเลาจ์ของสายการบินให้บริการลูกค้าซึ่งสามารถใช้บริการพักผ่อนได้  แต่นอกจากนี้ในตัวเมืองมานามาและโดยรอบสนามบินในเขตเกาะอัลมูฮาร์รักก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกได้ตั้งแต่ 1-5 ดาว

ที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินบาห์เรน

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปสนามบินบาห์เรน

กัลฟ์แอร์ (Gulf Air)

แอร์อินเดีย (Air India)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

คาเธ่ย์แปซิฟิก (Cathay Pacific)

เอมิเรตส์ (Emirates)

เอทิฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

อิยิปต์แอร์ (EgyptAir)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

คูเวตแอร์เวย์ (Kuwait Airways)

ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินบาห์เรน

ข้อมูล ณ วันที่ 10 มีนาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

สนามบินใกล้กับบาห์เรน

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินบาห์เรน

 ข้อมูลติดต่อสนามบินบาห์เรน

สนามบินที่บาห์เรน

ที่อยู่:
PO Box 586,
Manama,
Bahrain

โทร:+973 (0)1732 1997

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินบาห์เรน

ลองกิจูด:50° 38' 15'' E
ละติจูด:26° 16' 14'' N
รหัส IATA:BAH
รหัส ICAO:OBBI

 ที่ตั้งสนามบินบาห์เรน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด