แผนที่

 สนามบินบอสตัน โลแกน อินเตอร์เนชั่นแนล

เมือง: บอสตัน

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา

อักษรย่อ: BOS

ท่าอากาศยานนานาชาติโลแกน หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “สนามบินบอสตัน” เป็นสนามบินหลักของเมืองบอสตัน (Boston) รัฐแมสซาชูเซตส์ (Massachusetts) ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States of America) เป็นหนึ่งในสนามบินขนาดใหญ่ของรัฐที่รองรับการเดินทางไปยังทวีปยุโรปและอเมริกาใต้ ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2466 จนถึงปัจจุบัน

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินบอสตัน

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการมากถึง 36.2 ล้านคน (รวมทั้ง 4 อาคารผู้โดยสาร) มีประตูทางออกขึ้นเครื่อง 102 ประตู พร้อมลู่วิ่งเครื่องบิน 6 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตบอสตันตะวันออก ตำแหน่งละติจูดที่ 42˚ 21’ 47” และลองจิจูดที่ 071˚ 00’ 23” ห่างจากตัวเมืองบอสตันไปทางทิศตะวันออกประมาณ 4 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินบอสตัน

สนามบินบอสตัน โลแกนประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 4 อาคาร ซึ่งทั้งหมดตั้งเชื่อมต่อกันเป็นกลุ่มอาคารขนาดใหญ่ทางฝั่งตะวันตกของพื้นที่สนามบิน โดยอาคารทั้งหมดมีดังนี้

อาคารผู้โดยสาร A ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นอาคารผู้โดยสารขนาดเล็ก แต่มีอาคารเทียบเครื่องบินแยก 1 อาคารซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเชื่อมใต้ดิน

อาคารผู้โดยสาร B ตั้งอยู่ถัดจากอาคาร A ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร แบ่งออกเป็นปีกเหนือและปีกใต้โดยมีอาคารจอดรถคั่นกลาง

อาคารผู้โดยสาร C ตั้งอยู่ตรงข้ามอาคาร B ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร มีอาคารเทียบเครื่องบินรูปตัว T เชื่อมต่อกับตัวอาคารผู้โดยสารจำนวน 2 อาคาร

อาคารผู้โดยสาร E ตั้งอยู่ถัดจากอาคาร C ทางทิศเหนือของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร และมีพื้นที่อาคารเทียบเครื่องบินบางส่วนที่เชื่อมต่อและใช้ร่วมกับอาคาร C

ที่จอดรถของสนามบินบอสตัน

พื้นที่จอดรถของสนามบินบอสตัน โลแกนนั้นมีเป็นจำนวนมากและแบ่งส่วนอย่างชัดเจน ประกอบไปด้วย

อาคารจอดรถ Central เป็นอาคารจอดรถขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ ณ จุดศูนย์กลางของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร มีทางเดินเชื่อมต่อทุกอาคารผู้โดยสาร คิดค่าจอดรถเป็นรายชั่วโมง เริ่มต้น 1 ชั่วโมงแรก 7 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา สูงสุด 35 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อวัน

อาคารจอดรถ B เป็นอาคารจอดรถที่คั่นกลางระหว่างอาคารผู้โดยสาร B ปีกเหนือและปีกใต้ และมีกฎการจอดโดยต้องขับหัวรถเข้าที่จอดเท่านั้น คิดอัตราค่าจอดรถเท่ากับอาคารจอดรถ Central

อาคารจอดรถ E เป็นอาคารจอดรถที่ตั้งอยู่หน้าอาคารผู้โดยสาร E ซึ่งเป็นอาคารผู้โดยสารที่อยู่ห่างจากอาคารจอดรถ Central มากที่สุด คิดอัตราค่าจอดรถเท่ากับอาคารจอดรถ Central

อาคารจอดรถ Economy เป็นอาคารจอดรถทางทิศตะวันตกของพื้นที่สนามบิน ติดกับเส้นทางเข้าสู่อาคารผู้โดยสาร เหมาะกับการจอดรถระยะยาว คิดค่าจอดรถสูงสุดวันละ 26 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

ลานจอดรถ Cell Phone เป็นลานจอดรถที่ให้บริการฟรีสำหรับผู้ที่มาจอดรอรับผู้โดยสารโดยไม่ลงจากรถ จอดได้ไม่เกิน 30 นาที และให้ผู้เดินทางออกจากสนามบินมาพบที่ลานจอดรถนี้แทน

การเดินทางไปสนามบินบอสตัน

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินบอสตัน โลแกนนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองบอสตัน ให้ใช้เส้นทางด่วนหมายเลข 1A เชื่อมต่อทางด่วนหมายเลข 90 จากทางเหนือ หรือเส้นทางด่วนหมายเลข 90 หากวิ่งมาจากทางใต้ เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถไฟใต้ดิน MBTA มีสถานี Airport Station ของเส้น Blue Line ให้บริการบริเวณด้านหน้าทางเข้ากลุ่มอาคารผู้โดยสาร ซึ่งผู้โดยสารต้องใช้รถบัสสนามบินเดินทางไปยังสถานี เนื่องจากอยู่ค่อนข้างไกลจากอาคารผู้โดยสาร

รถบัสสนามบิน รถบัสสาย Silver Line เป็นรถบัสที่ให้บริการฟรีถึงสถานีรถไฟ South Station ของเส้น Red Line และทางรถไฟสายอื่นๆ ซึ่งอยู่อีกฝั่งแม่น้ำตรงข้ามกับพื้นที่สนามบิน

รถบัสด่วนพิเศษ มีให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินไปยังเมืองรอบนอกต่างๆ และไม่แวะรับผู้โดยสารระหว่างทาง เสียค่าโดยสาร 7 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อเที่ยว

เรือโดยสาร ที่สนามบินบอสตัน โลแกนมีท่าเรือให้บริการ ซึ่งสามารถข้ามฝั่งแม่น้ำไปยังจุดเทียบท่าเรือกว่า 21 จุดทั่วเมือง และมีเส้นทางออกไปยังเมืองอื่นๆ นอกเขตปากแม่น้ำอีกด้วย

รถตู้โดยสาร มีให้บริการเข้าสู่ตัวเมืองและเมืองใกล้เคียง โดยเสียค่าโดยสารเริ่มต้นประมาณ 20 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีจุดให้บริการที่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารทุกหลัง โดยเสียค่าเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองประมาณ 25-45 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินบอสตัน โลแกน

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินบอสตัน

จากตัวเมืองบอสตัน จะใช้เวลาประมาณ 15-45 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่ตรงเวลาและรวดเร็วที่สุด คือ รถไฟใต้ดิน ซึ่งมีบริการรถบัสสนามบินเชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟอย่างต่อเนื่อง

ร้านค้าและร้านอาหารที่สนามบินบอสตัน

ภายในสนามบินมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายกระจายอยู่ในทุกอาคารผู้โดยสาร โดยมีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้า และมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีในจุดพักผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศอีกด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินบอสตัน

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตในสนามบินบอสตัน

สนามบินบอสตัน โลแกนมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “Boingo Hotspot” ให้บริการครอบคลุมในทุกอาคารผู้โดยสารของสนามบิน สามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องลงทะเบียน และนอกจากนี้ภายในสนามบินยังมีที่ชาร์จไฟให้บริการบริเวณที่นั่งรอขึ้นเครื่องหลายจุดอีกด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินบอสตัน

ภายในอาคารผู้โดยสารนั้นไม่มีโรงแรมให้บริการ จะมีเฉพาะห้องรับรองเท่านั้น แต่ด้านนอกอาคารผู้โดยสารมีโรงแรมให้บริการ 2 แห่ง ได้แก่ โรงแรม Hilton Boston Logan Airport ที่ส่วนกลางของกลุ่มอาคารผู้โดยสาร (ใกล้กับอาคารจอดรถ Central) กับโรงแรม Hyatt Regency Boston Harbor ที่บริเวณท่าเรือของสนามบิน นอกจากนี้ในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินบอสตัน โลแกน

บินไปสนามบินบอสตัน

สนามบินบอสตันโลแกนเป็นฐานการบินหลักของสายการบิน 3 ได้แก่ เดลต้าแอร์ไลน์ (Delta Air Lines) เพ็นแอร์ (Penair) และเคปแอร์ (Cape Air) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสาร A

เดลต้าแอร์ไลน์ (Delta Air Lines) เส้นทางเนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร จาไมกา ฝรั่งเศส โดมินิกัน และทั่วประเทศ

เซาท์เวสต์แอร์ไลน์ (Southwest Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

อาคารผู้โดยสาร B

แอร์แคนาดา (Air Canada) เส้นทางแคนาดา

อเมริกันแอร์ไลน์ (American Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

อาคารผู้โดยสาร C

เคปแอร์ (Cape Air) เส้นทางทั่วประเทศ

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เส้นทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เจ็ทบลู (jetBlue) เส้นทางอารูบา เม็กซิโก และทั่วประเทศ

อาคารผู้โดยสาร E

แอร์เบอร์ลิน (Air Berlin) เส้นทางเยอรมนี

แอร์ฟรานซ์ (Air France) เส้นทางฝรั่งเศส

อัลอิตาเลีย (Alitalia) เส้นทางอิตาลี

แอลอัลอิสราเอลแอร์ไลน์ (EL AL Israel Airlines) เส้นทางอิสราเอล

ไห่หนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) เส้นทางจีน

ไอบีเรีย (Iberia) เส้นทางสเปน

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เส้นทางญี่ปุ่น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินบอสตัน โลแกน

ข้อมูล ณ วันที่ 3 สิงหาคม 2560

*ข้อมูลข้างต้นเป็นข้อมูล ณ วันที่เขียนซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งก่อนเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินบอสตัน โลแกนทั้งหมด

สนามบินใกล้กับบอสตัน โลแกน อินเตอร์เนชั่นแนล

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินบอสตัน

 ข้อมูลติดต่อสนามบินบอสตัน

สนามบินที่บอสตัน โลแกน อินเตอร์เนชั่นแนล

ที่อยู่:
Massachusetts Port Authority,
One Harbourside Drive,
Suite 200 South,
East Boston,
MA 02128-2909,
UNITED STATES OF AMERICA

โทร:+1 (0)617 5611800

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินบอสตัน

ลองกิจูด:71° 0' 19'' W
ละติจูด:42° 21' 54'' N
รหัส IATA:BOS
รหัส ICAO:KBOS

 ที่ตั้งสนามบินบอสตัน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด