แผนที่

 สนามบินไครสต์เชิร์ช

เมือง: ไครสต์เชิร์ช

ประเทศ: นิวซีแลนด์

อักษรย่อ: CHC

ท่าอากาศยานนานาชาติไครสต์เชิร์ช หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินไครสต์เชิร์ช” เป็นสนามบินนานาชาติที่ให้บริการเข้าออกจากเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) และถือเป็นประตูสู่เกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ (New Zealand) โดยสนามบินแห่งนี้เปิดทำการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2483 และถือเป็นสนามบินนานาชาติแห่งแรกของประเทศอีกด้วย ปัจจุบันสนามบินแห่งนี้มีผู้ใช้หนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และเป็นเพียง 1 ใน 2 สนามบินที่สามารถรองรับเครื่องบิน Boeing 747 และ Airbus 380 ได้

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินไครสต์เชิร์ช

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินไครสต์เชิร์ชกว่า 6.4 ล้านคน สนามบินมีลู่วิ่งเครื่องบิน 2 เส้นทาง และลู่วิ่งเครื่องบินพื้นดินสำหรับเครื่องบินขนาด 2 ที่นั่ง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเมืองไครสต์เชิร์ช ตำแหน่งละติจูดที่ 43˚ 29’ 22” และลองจิจูดที่ 172˚ 31’ 56” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 12 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินไครสต์เชิร์ชมีอาคารผู้โดยสารหลังเดียว ตั้งอยู่บริเวณส่วนกลางของพื้นที่สนามบิน รองรับทั้งผู้โดยสารในประเทศและระหว่างประเทศ ประกอบด้วยประตูทางออกขึ้นเครื่อง 33 ประตู โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนดังนี้

ปีกตะวันตกเฉียงใต้ รองรับเที่ยวบินเฉพาะแอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand)

ปีกกลาง รองรับเที่ยวบินภายในประเทศ

ปีกตะวันออกเฉียงเหนือ รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมด

ที่จอดรถของสนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินไครสเชิร์ชมีพื้นที่จอดรถด้วยกันหลายจุด ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร โดยแบ่งพื้นที่จอดรถได้ดังนี้

อาคารจอดรถ Express Park เป็นอาคารจอดรถด้านหน้าติดอาคารผู้โดยสาร จอดฟรี 15 นาทีแรก และคิดค่าจอดในอัตรา 4 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อ 40 นาที และ 8 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อชั่วโมง

ลานจอดรถระยะสั้น เป็นลานจอดรถกลางแจ้งหน้าอาคารผู้โดยสาร มีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการจอดเป็นชั่วโมงจนถึง 3 วัน คิดอัตราค่าจอดรถชั่วโมงละ 12 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ สูงสุดวันละ 25 ดอลลาร์นิวซีแลนด์

ลานจอดรถระยะยาว เป็นลานจอดรถกลางแจ้งถัดจากลานจอดรถระยะสั้น เหมาะสำหรับการจอดรถ 3-7 วัน มีอัตราค่าจอดรถ 25 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อวัน สูงสุด 125 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อสัปดาห์

ที่จอดรถ Craddocks Car Storage อยู่บริเวณถนนหน้าทางเข้าสนามบิน มีบริการรับ-ส่งถึงสนามบินทุกๆ 2 นาที เสียค่าจอดรถในร่ม 30 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อคืน และที่จอดกลางแจ้ง 22 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อคืน

ที่จอดรถ EconoPark เป็นที่จอดรถที่ไกลที่สุดแต่ถูกที่สุด โดยมีรถรับ-ส่งถึงสนามบินฟรีทุก 15 นาที เสียค่าใช้จ่ายในการจอดรถ 15 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อวัน หรือ 105 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ต่อสัปดาห์

การเดินทางไปสนามบินไครสต์เชิร์ช

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินไครสต์เชิร์ชนั้นมี 5 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองไครสต์เชิร์ช ให้ใช้ถนน Memorial Avenue ซึ่งตัดตรงจากตัวเมืองเข้าสู่สนามบิน หรือสามารถใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ซึ่งวิ่งมาจากทางตะวันตกของภูมิภาค เพื่อเข้าสู่สนามบินก็ได้

รถโดยสารประจำทาง สาย 29 สาย 125 และสาย Purple Line ให้บริการรับ-ส่งผ่านสนามบินเข้าสู่ตัวเมือง มีรอบรถทุกๆ 30 นาทีในแต่ละสาย

รถโดยสารระดับภูมิภาค มีให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินไปยังเมืองและพื้นที่ต่างๆ นอกเขตไครสต์เชิร์ช

รถแท็กซี่ มีให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงจากบริษัทแท็กซี่ค่ายต่างๆ โดยสามารถโทรเรียกรถได้

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินไครสต์เชิร์ช

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินไครสต์เชิร์ช

จากตัวเมืองไครสต์เชิร์ช จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้การใช้รถเช่ายังคงเป็นตัวเลือกที่สะดวกรวดเร็วและควบคุมเวลาได้ดีที่สุด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินไครสต์เชิร์ชมีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ร้าจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ไปจนถึงร้านสินค้าปลอดภาษี อีกทั้งยังมีบริการของร้านค้าที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์และรับสินค้าที่สนามบินได้

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินไครสต์เชิร์ช

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุดทั่วทั้งสนามบิน ทั้งของ BNZ ซึ่งเป็นธนาคารท้องถิ่นและ Travelex ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราระดับโลก และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินไครสต์เชิร์ชมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “CIAL_Free_WiFi” ซึ่งมีให้บริการครอบคลุมทั้งอาคารผู้โดยสาร โดยจำเป็นต้องลงทะเบียนยืนยันตัวตนก่อนการใช้งาน โปรดอ่านเงื่อนไขที่สนามบินประกาศก่อนตกลงใช้งานอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินไครสต์เชิร์ช

ภายในสนามบินไครสต์เชิร์ชนั้นไม่มีโรงแรมให้บริการ แต่จะมีห้องบริการพักผ่อนเป็นการชั่วคราว โดยโรงแรมส่วนใหญ่จะมีให้บริการบริเวณถนน Memorial Avenue และในเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-4 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินไครสต์เชิร์ช

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินไครสต์เชิร์ชเป็นฐานการบินหลักของสายการบินแอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการหลายเส้นทาง เช่น

เส้นทางภายในประเทศ

แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) เส้นทางทั่วประเทศ

เส้นทางระหว่างประเทศ

แอร์นิวซีแลนด์ (Air New Zealand) เส้นทางออสเตรเลีย

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เส้นทางจีน

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines) เส้นทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

แควนตัส (เส้นทางออสเตรเลีย

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เส้นทางสิงคโปร์

เวอร์จิ้นออสเตรเลีย (Virgin Australia) เส้นทางออสเตรเลีย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินไครสต์เชิร์ช

ข้อมูล ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินไครสต์เชิร์ชทั้งหมด

สนามบินใกล้กับไครสต์เชิร์ช

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินไครสต์เชิร์ช

 ข้อมูลติดต่อสนามบินไครสต์เชิร์ช

สนามบินที่ไครสต์เชิร์ช

ที่อยู่:
PO Box 14001,
Christchurch International Airport,
Christchurch,
NEW ZEALAND,
Memorial Avenue,
Christchurch,
NEW ZEALAND

โทร:+64 (0)3 3585029

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินไครสต์เชิร์ช

ลองกิจูด:172° 31' 59'' E
ละติจูด:43° 29' 17'' S
รหัส IATA:CHC
รหัส ICAO:NZCH

 ที่ตั้งสนามบินไครสต์เชิร์ช

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด