แผนที่

 สนามบินเชจู

เมือง: เชจู

ประเทศ: เกาหลีใต้

อักษรย่อ: CJU

ท่าอากาศยานนานาชาติเชจู หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สนามบินเชจู เป็นสนามบินที่ให้บริการพื้นที่เกาะเชจู ทางใต้สุดของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากสนามบินอินชอน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี  พ.ศ. 2511 ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางการบินเพียงแห่งเดียวของเกาะ และรองรับการเดินทางทั้งในและต่างประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินเชจู

จากสถิติล่าสุดนั้นสนามบินเชจูมีผู้โดยสารกว่า 26 ล้านคนต่อปี ซึ่งค่อนข้างหนาแน่นเมื่อเทียบกับอาคารผู้โดยสารที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก มีสะพานเทียบเครื่องบิน 10 สะพาน พร้อมรัยเวย์อีก 2 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตเชจู เมืองเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ตำแหน่งละติจูดที่ 33˚ 30’ 41” และ ลองจิจูดที่  126˚ 29’ 35” ห่างจากตัวเมืองเชจูไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินเชจู

สนามบินเชจูมีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว ใช้รองรับเที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ มีทั้งหมด 4 ชั้น ซึ่งแบ่งระหว่างชั้นผู้โดยสารขาเข้าและขาออกอย่างชัดเจน และภายในอาคารยังแบ่งออกเป็นโซนซ้าย ขวา และกลาง เพื่อความสะดวกในการใช้บริการอย่างไม่ซับซ้อน โดยมี Gate 1-2 อยู่ทางโซนขวา Gate 3 อยู่โซนกลาง และ Gate 4-5 อยู่โซนซ้าย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารอย่างครบครัน

ที่จอดรถของสนามบินเชจู

สนามบินเชจูมีพื้นที่จอดรถอยู่เพียงจุดเดียวตรงบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นที่จอดรถกลางแจ้ง สามารถจอดรถได้ประมาณ 2,500 คัน คิดค่าจอดรถเริ่มต้นที่ 600 วอนต่อ 30 นาที และเพิ่มขึ้นถูก 200 วอนต่อ 10 นาที หากจอดเต็มวันจะคิดเป็นวันละ 10,000 วอนในวันธรรมดา และ 15,000 วันในวันศุกร์ถึงอาทิตย์ โดยสนามบินจะมีเงื่อนไขลดค่าจอดรถ 50% ในหลายกรณี อาทิการใช้รถขนาดเล็ก รถมีเด็กเล็กหลายคน หรือมีผู้โดยสารเต็มคันเป็นต้น

การเดินทางไปสนามบินเชจู

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินเชจูนั้นมี 5 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองเชจู สามารถเข้าสู่สนามบินได้ 2 เส้นทางซึ่งจะบรรจบกันบริเวณหน้าทางเข้าสนามบิน นั่นคือถนน Yongmunno และถนน Gonghangno

รถโดยสารประจำทาง สาย City Bus และ Jeju City Tour Bus ให้บริการเข้าสู่ตัวเมืองเชจูและพื้นที่โดยรอบ โดยคิดค่าโดยสารเริ่มต้น 1,200 วอน สามารถขึ้นรถได้บริเวณโซนขวา

รถบัสสนามบิน ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารเข้าสู่จุดสำคัญต่างๆ ของเมืองเชจู คิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย 5,000 วอน สามารถขึ้นรถได้บริเวณโซนซ้าย

รถแท็กซี่ ให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารด้านหน้าอาคารผู้โดยสารขาเข้า คิดค่าบริการตามมิเตอร์ โดยการเข้าสู่ตัวเมืองจะมีค่าโดยสารประมาณ 9,000 วอน

รถเช่า มีบริการจากหลากหลายบริษัทให้เช่ารถชั้นนำ โดยคุณสามารถเช็คราคาและจองรถเช่าที่คุณถูกใจได้ที่นี่

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินเชจู

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินเชจู

จากตัวเมืองเชจู จะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้สนามบินเชจูไม่มีเส้นทางรถไฟให้บริการ การใช้รถเช่าจึงยังคงเป็นตัวเลือกที่สะดวกรวดเร็วที่สุด และสนามบินยังอยู่ใกล้กับตัวเมืองอีกด้วย

ร้านค้าและร้านอาหารที่สนามบินเชจู

สนามบินเชจูมีร้านค้าและร้านอาหารอยู่ภายในสนามบินหลายร้าน โดยส่วนใหญ่จะเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้าและอยู่ในบริเวณชั้น 2 ของอาคารผู้โดยสาร และร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีภายในที่พักผู้โดยสารระหว่างประเทศ สำหรับอาหารการกินนั้นในสนามบินมีทั้งร้านอาหารท้องถิ่นและร้านอาหารจานด่วน

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินเชจู

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลักๆ ทั้งดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินบาทไทย และมีธนาคารในรูปแบบสาขาของ Jeju Bank ให้บริการ พร้อมตู้ ATM ให้บริการตามจุดต่างๆ ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินเชจู

สนามบินเชจูมีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรี ซึ่งให้บริการโดย KAC (Korea Airport Corporation) ทั่วทั้งอาคารผู้โดยสาร และนอกจากนี้สนามบินเชจูยังอยู่ภายในตัวเมือง สามารถรับสัญญาณ 3G หรือ 4G จากการโรมมิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินเชจู

ภายในสนามบินเชจูนั้นไม่มีโรงแรมที่พักให้บริการ แต่จะมีโรงแรมอีกมากมายให้เลือก ตั้งแต่ 1-4 ดาว โดยรอบสนามบินและในตัวเมืองเชจู

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินเชจู

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปเชจู

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines)

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

โคเรียนแอร์ (Korean Air)

เชจูแอร์ (Jeju Air)

แอร์ไชน่า (Air China)

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

อีสตาร์เจ็ท (Eastar Jet)

สนามบินใกล้กับเชจู

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเชจู

 ข้อมูลติดต่อสนามบินเชจู

สนามบินที่เชจู

ที่อยู่:
2002 Yongdam 2-dong,
Jeju City 690-042,
Jeju Island,
REPUBLIC OF KOREA

โทร:1688-5002

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
한국공항공사

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินเชจู

ลองกิจูด:126° 29' 42'' E
ละติจูด:33° 30' 20'' N
รหัส IATA:CJU
รหัส ICAO:

 ที่ตั้งสนามบินเชจู

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด