แผนที่

 สนามบินชิโตเสะ ที่ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

เมือง: ซัปโปโร

ประเทศ: ญี่ปุ่น

อักษรย่อ: CTS

ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ หรือ “สนามบินชิโตเสะแห่งใหม่” หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “สนามบินชิโตเสะ” เป็นสนามบินนานาชาติหลักของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น และเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค อีกทั้งยังเป็นสนามบินแห่งแรกของญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สนามบินแห่งนี้ให้บริการเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ โดยตัวสนามบินตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ของชานเมืองชิโตเสะ ตั้งอยู่ทางใต้จากเมืองซัปโปโร (Sapporo) รองรับการเดินทางในระดับภูมิภาคแทนที่สนามบินชิโตเสะเดิมที่มีขนาดเล็ก ปัจจุบันสนามบินแห่งนี้มีความหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินชิโตเสะ

จากการสำรวจในปี พ.ศ. 2558 สนามบินชิโตเสะมีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการกว่า 20.4 ล้านคน (รวมทั้ง 2 อาคารผู้โดยสาร) มีลู่วิ่งเครื่องบิน 2 ทางพร้อมพื้นที่กว้างขวางสำหรับรองรับการขยายสนามบินในอนาคต เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตบิบิ (Bibi) เมืองชิโตเสะ จังหวัดฮอกไกโด ตำแหน่งละติจูดที่ 42˚ 46’ 31” และลองจิจูดที่ 141˚ 41’ 33” ห่างจากเมืองซัปโปโรไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารสนามบินชิโตเสะ

สนามบินชิโตเสะประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสาร 2 อาคารดังนี้

 • อาคารผู้โดยสารในประเทศ เป็นอาคารผู้โดยสารรูปครึ่งวงกลมขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอาคารหลักของสนามบินเชื่อมต่อกับลู่วิ่งเครื่องบินฝั่งตะวันออก มีทางออกขึ้นเครื่อง 18 ประตู
 • อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เป็นอาคารผู้โดยสารรองฝั่งตรงข้ามกับอาคารหลัก เชื่อมต่อลู่วิ่งเครื่องบินฝั่งตะวันตก มีทางออกขึ้นเครื่อง 6 ประตู

โดยอาคารทั้ง 2 หลังมีอาคารกลางเชื่อมต่อระหว่างกัน สามารถเดินทะลุถึงกันได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมบริการร้านค้า ร้านอาหารครบครันภายในอาคารเชื่อมแห่งนี้

ที่จอดรถของสนามบินชิโตเสะ

ที่จอดรถของสนามบินชิโตเสะมีด้วยกัน 3 จุดดังนี้

 • ลานจอดรถ A ตั้งอยู่ทางซ้าย (ทิศเหนือ) ของอาคารเชื่อมผู้โดยสาร จอดรถได้ 1,813 คัน
 • ลานจอดรถ B ตั้งอยู่ทางขวา (ทิศใต้) ของอาคารเชื่อมผู้โดยสาร จอดรถได้ 1,823 คัน
 • ลานจอดรถ C ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของสนามบิน เป็นลานจอดรถที่ไกลที่สุด จอดรถได้ 304 คัน

การเดินทางไปสนามบินชิโตเสะ

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินชิโตเสะมีหลายรูปแบบดังนี้

 • รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางด่วน Hokkaido หรือทางหลวงหมายเลข 36 เพื่อเข้าสู่สนามบิน
 • รถไฟ มีบริการรถไฟ JR สาย Chitose Line ที่เชื่อมต่อเส้นทางรถไฟท้องถิ่นและสาย Rapid Airport Express จากซัปโปโรเพื่อตรงเข้าสู่สนามบินที่สถานี New Chitose Airport ซึ่งอยู่ในชั้นใต้ดินของอาคารผู้โดยสารในประเทศ
 • รถบัส มีให้บริการทั้งรถบัสลีมูซีนสายสนามบิน รถบัสประจำทาง รถบัสข้ามเมือง และรถบัสที่ให้บริการไปยังตัวเมืองซัปโปโร สถานีรถบัสมีอยู่ที่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ
 • รถแท็กซี่ มีให้บริการทั้งจากหน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศ 2 จุด และอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ 1 จุด
 • รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินชิโตเสะ

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินชิโตเสะ

จากตัวเมืองซัปโปโร จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยเส้นทางเดินทางที่สะดวกและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟ ซึ่งรวดเร็วและตรงเวลา แต่ทั้งนี้การเช่ารถขับก็เป็นอีกช่องทางที่สะดวกรวดเร็วไม่แพ้กัน โดยเฉพาะผู้โดยสารที่มีสัมภาระเยอะและมีผู้ร่วมเดินทางหลายคน

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินชิโตเสะ

สนามบินชิโตเสะมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการมากมาย ครอบคลุมอาคารผู้โดยสารทั้งหมด ทั้งภัตตาคาร ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม ร้านสินค้าที่ระลึก รวมไปถึงร้านค้าปลอดภาษี ซึ่งมีทั้งร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และร้านที่เปิดเป็นเวลาคล้ายห้างสรรพสินค้า ไฮไลท์เด่นของร้านค้าและแหล่งบันเทิงที่สนามบินชิโตเสะ คือ

 • Hello Kitty Happy Flight เป็นแหล่งบันเทิงที่ตกแต่งไปด้วยตัวการ์ตูนชื่อดัง “เฮลโหล คิตตี้” ภายในแบ่งเป็นโซนให้บริการหลายโซน ทั้งส่วนของโรงละคร สนามเด็กเล่น ห้องนั่งเล่น ร้านกาแฟ ร้านค้า และเมืองจำลอง
 • Doraemon Waku Waku Sky Park เป็นแหล่งบันเทิงตีม “โดเรมอน” ภายในแบ่งเป็นโซนให้บริการหลายโซน เช่น ห้องสมุด ห้องกิจกรรม ร้านกาแฟ ร้านค้า บูธถ่ายรูป และสนามเด็กเล่น
 • Sora Cinema เป็นโรงภาพยนตร์ภายในสนามบินแห่งแรกของญี่ปุ่น
 • Rocye’ Chocolate World ร้านช็อกโกแลตขึ้นชื่อของญี่ปุ่น

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินชิโตเสะ

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลากหลายรวมทั้งบาทไทย พร้อมตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน ทั้งนี้การแลกเปลี่ยนเงินในสนามบินจะรับเฉพาะธนบัตรเท่านั้น

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินชิโตเสะ

สนามบินชิโตเสะมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “NewChitose_Airport_Free_Wi_Fi” ครอบคลุมอาคารผู้โดยสารทั้งหมด สำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารที่สามารถต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ ก็สามารถไปใช้บริการมุมอินเทอร์เน็ตในบริเวณชั้น 3 และ 4 ของอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 แห่ง ค่าบริการ 100 เยนต่อ 10 นาที (สำหรับอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ) ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องส่งเอกสารในมุมบริการธุรกิจ และจุดบริการชาร์จไฟสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ ค่าบริการ 100 เยนต่อ 30 นาที (ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง) และมีจุดชาร์จไฟฟรี (แบบยืนเฝ้า) ให้บริการด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินชิโตเสะ

สนามบินชิโตเสะไม่มีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน แต่จะมีห้องรับรองให้บริการทั้งแบบฟรีและจ่ายเป็นรายชั่วโมง รวมทั้งห้องบริการพิเศษของสายการบินและลูกค้าของบัตรเครดิตบางสถาบัน ทั้งนี้ในบริเวณไม่ไกลจากสนามบินและในตัวเมืองก็มีบริการโรงแรมที่พักมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินชิโตเสะ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินชิโตเสะ

สนามบินชิโตเสะไม่ได้เป็นฐานบินหลักของสายการบินใดเลย แต่มีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสารในประเทศ

อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินชิโตเสะ

ข้อมูล ณ วันที่ 8 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินชิโตเสะทั้งหมด

สนามบินใกล้กับซัปโปโร ชิโตเสะ

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินชิโตเสะ

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่ซัปโปโร ชิโตเสะ

ที่อยู่:
Bibi,
Chitose 066-0012,
Hokkaido,
JAPAN

โทร:+81 (0)12 3230111, 4102
แฟกซ์:+81 (0)12 3452031

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Hokkaidō Airport Terminal Co., Ltd.

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:141° 40' 9'' E
ละติจูด:42° 47' 44'' N
รหัส IATA:CTS
รหัส ICAO:RJCC

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด