แผนที่

 สนามบินเดนเวอร์

เมือง: เดนเวอร์

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา

อักษรย่อ: DEN

ท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ หรือ “สนามบินเดนเวอร์” ตั้งอยู่ที่เมืองเดนเวอร์ (Denver) ในรัฐโคโลราโด (Colorado) ประเทศสหรัฐอเมริกา (United States of America) เป็นสนามบินที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2559 สนามบินเดนเวอร์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสนามบินที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับ 18 ของโลก และเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้งานมากเป็นอันดับที่ 6 ของสหรัฐอเมริกา

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินเดนเวอร์

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินเดนเวอร์กว่า 58 ล้านคน มีลู่วิ่งเครื่องบิน 12 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองเดนเวอร์ ตำแหน่งพิกัดที่ละติจูด 39° 51' 42'' และลองจิจูดที่ 104° 40' 23'' ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเดนเวอร์ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 40 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินเดนเวอร์

สนามบินเดนเวอร์ มี 1 อาคารผู้โดยสารหลักขนาด 6 ชั้น (Jeppeson Terminal) และ 3 ปีกอาคาร (Concourse A-B-C) มีทางออกเครื่องบิน 135 ประตูทางออก มีบริการความสะดวกต่างๆ ครบครัน และมีที่จอดรถภายในอาคารเดียวกันด้วย นอกจากนั้นในอนาคตก็ยังมีแผนในการขยายปีกอาคาร D เพิ่มขึ้นอีกเพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นทุกปี

ที่จอดรถของสนามบินเดนเวอร์

สนามบินเดนเวอร์มีที่จอดรถบริเวณชั้น 1-5 ของตัวอาคาร Jeppesen Terminal โดยชั้น 1-3 เป็นลานจอดรถแบบธรรมดา ชั้น 4 เป็นจุดรับ-ส่งผู้โดยสารรถยนต์ส่วนบุคคล และมีลานจอดรถแบบระยะสั้นและระยะยาว ส่วนชั้น 5 เป็นจุดรับ-ส่งผู้โดยสารรถแท็กซี่และรถบัสสาธารณะ และมีที่จอดรถบางส่วนเช่นกัน โดยคิดอัตราค่าจอดตามประเภทที่จอดที่มีหลายแบบ โดยที่จอดหลักๆ มีดังนี้

Garage แยกเป็นที่จอดฝั่งตะวันตกและตะวันออก ใช้เวลาเดิน 5-10 นาที คิดค่าจอด 3 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อชั่วโมง สูงสุด 24 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อวัน

Economy แยกเป็นที่จอดฝั่งตะวันตกและตะวันออก ใช้เวลาเดิน 10-12 นาที มีบริการรถรับ-ส่ง (5-7 นาทีนั่งรถ) คิดค่าจอด 3 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อชั่วโมง สูงสุด 13 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อวัน

Short Term เป็นที่จอดที่ใกล้ที่สุด ใช้เวลาเดิน 5 นาที คิดค่าจอด 4 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อชั่วโมง สูงสุด 96 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อวัน

61st and Pena เป็นที่จอดไกลสุด อยู่นอกสนามบิน มีบริการรถรับ-ส่ง คิดค่าจอด 2 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อ 12 ชั่วโมง สูงสุด 4 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกาต่อวัน

การเดินทางไปสนามบินเดนเวอร์

การเดินทางเข้า-ออกระหว่างสนามบินเดนเวอร์สามารถทำได้โดย

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองเดนเวอร์ ให้ใช้เส้นทางหลวงสาย 25 (I-25 N) และเลี้ยวขวาเข้าทางหลวงสาย 70 (I-70 E) และเลี้ยวซ้ายเข้าถนน Pena Blvd. เพื่อตรงเข้าสู่สนามบิน

รถไฟ มีบริการสถานีรถไฟในเขตสนามบิน มีรถไฟสายตรงจากสนามบินวิ่งตรงเข้าสู่ตัวเมืองอย่างสะดวกรวดเร็ว

รถโดยสารประจำทาง มีบริการรถโดยสารสาธารณะหลายเส้นทางเพื่อตรงสู่เขตต่างๆ ในเมือง

รถโดยสารข้ามเมือง มีบริการรถโดยสารระยะไกลสำหรับรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังเขตชานเมืองและเมืองต่างๆ ในรัฐใกล้เคียงด้วย

รถโดยสารแบบแบ่งปันที่นั่ง เป็นบริการรถกึ่งสาธารณะ ที่ผู้โดยสารสามารถจองคิวรถและแชร์เส้นทางกับผู้โดยสารอื่น หรือโดยสารกับผู้รับจ้างอิสระจากรถส่วนตัวได้ มีจุดให้บริการอยู่ที่ชั้น 5 อาคาร Jeppesen ทั้งปีกตะวันออกและตะวันตก

รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์และแบบเหมาจ่าย (บางเส้นทาง) และสามารถรองรับการชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

จองรถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินเดนเวอร์

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินเดนเวอร์

จากตัวเมืองเดนเวอร์ จะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด คือ การใช้รถไฟที่มีจุดให้บริการด้านหน้าสนามบิน ระยะเวลาเดินทางโดยรถไฟจะใช้เวลาประมาณ 37 นาที ทั้งนี้หากมีสัมภาระเยอะ การใช้รถเช่าก็นับว่าสะดวกมากกว่า โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีอย่างต่ำ (ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่เลือก)

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินเดนเวอร์

สนามบินเดนเวอร์มีร้านค้า ร้านอาหาร และบริการมากมาย กระจายอยู่ปีกอาคาร A-B-C และอาคาร Jeppesen ซึ่งบางร้านเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง และบางร้านเปิดบริการคล้ายศูนย์การค้า และมีร้านขายสินค้าปลอดภาษีให้บริการด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินเดนเวอร์

ที่สนามบินเดนเวอร์มีบริการธนาคาร 1 แห่งและศูนย์แลกเปลี่ยนเงินตรา 3 แห่ง ตั้งกระจายอยู่ในปีกอาคาร A อาคาร B และอาคาร Jeppesen และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการในเขตต่างๆ รอบสนามบินด้วย

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินเดนเวอร์

สนามบินเดนเวอร์มีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “-DEN Airport Free WiFi” ให้บริการทั่วทั้งพื้นที่สนามบิน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินเดนเวอร์

ภายในสนามบินเดนเวอร์มีบริการโรงแรม Westin Denver International Airport มีห้องมากถึง 519 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนั้นในบริเวณรอบๆ สนามบินและในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมให้บริการอีกมากมาย

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินเดนเวอร์

สายการบินที่ให้บริการ

สนามบินเดนเวอร์เป็นฐานการบินหลักของสายการบินฟร้อนเทียร์แอร์ไลน์ (Frontier Airlines) ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) และเกรตเลกส์แอร์ไลน์ (Great Lakes Airlines) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

ฟร้อนเทียร์แอร์ไลน์ (Frontier Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

เซาท์เวสต์แอร์ไลน์ (Southwest Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ (United Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

บริติชแอร์เวย์ (British Airways) เส้นทางสหราชอาณาจักร

แอร์แคนาดา (Air Canada) เส้นทางแคนาดา

แอร์โรเม็กซิโก (Aeromexico) เส้นทางเม็กซิโก

เวสต์เจ็ท (WestJet) เส้นทางแคนาดา

อีเดลเวสส์แอร์ (edelweiss air) เส้นทางสวิตเซอร์แลนด์

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินเดนเวอร์

ข้อมูล ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินเดนเวอร์ทั้งหมด

สนามบินใกล้กับเดนเวอร์

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเดนเวอร์

 ข้อมูลติดต่อสนามบินเดนเวอร์

สนามบินที่เดนเวอร์

ที่อยู่:
8500 Peña Boulevard,
Denver,
CO 80249-6340,
UNITED STATES OF AMERICA

โทร:+1 (0)303 3422000

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินเดนเวอร์

ลองกิจูด:104° 40' 31'' W
ละติจูด:39° 51' 44'' N
รหัส IATA:DEN
รหัส ICAO:KDEN

 ที่ตั้งสนามบินเดนเวอร์

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด