แผนที่

 สนามบินฟุกุโอกะ ที่ประเทศญี่ปุ่น

เมือง: ฟุกุโอกะ

ประเทศ: ญี่ปุ่น

อักษรย่อ: FUK

ท่าอากาศยานฟุกุโอกะ หรือ “สนามบินฟุกุโอกะ” เป็นสนามบินนานาชาติหลักของเกาะคิวชู (Kyushu) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น มีความหนาแน่นของผู้โดยสารที่เข้ามาใช้บริการมากที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ นอกจากนั้นยังเป็นสนามบินแบบลู่วิ่งเครื่องบินเดียวที่มีความหนาแน่นที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกอีกด้วย เดิมสนามบินแห่งนี้เคยเป็นฐานทัพอากาศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2487 และยังถูกใช้เป็นฐานทัพของสหรัฐอเมริกาในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2488-2515 สนามบินแห่งนี้ผ่านการใช้เป็นฐานทัพการรบมาหลายต่อหลายครั้ง และหลังยุคสงครามสิ้นสุดลง ก็ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นสนามบินพาณิชย์แทน เที่ยวบินแรกเริ่มทำการในปี พ.ศ. 2494

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะรองรับผู้โดยสารได้ 20 ล้านคนต่อปี (รวมทั้ง 2 อาคารผู้โดยสาร) โดยแบ่งเป็นอาคารฝั่งซ้ายและขวาของลู่วิ่งเครื่องบิน สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตฮากาตะ (Hakata-ku) เมืองฟุกุโอกะ จังหวัดฟุกุโอกะ ตำแหน่งละติจูดที่ 33˚ 35’ 04” และลองจิจูดที่ 130˚ 27’ 06” ห่างจากเมืองฟุกุโอกะไปทางทิศตะวันออกประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น

อาคารผู้โดยสารสนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะประกอบไปด้วยอาคารทั้งหมด 6 อาคารย่อยใน 2 โซน (โซนภายในประเทศและโซนระหว่างประเทศ) โดยมีอาคารผู้โดยสาร 4 อาคารดังนี้

 • อาคารผู้โดยสารในประเทศ 1
 • อาคารผู้โดยสารในประเทศ 2
 • อาคารผู้โดยสารในประเทศ 3
 • อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

หมายเหตุ

 • มีบริการรถชัตเตอร์บัสฟรี รับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างอาคารต่างๆ และที่จอดรถ
 • สถานีรถไฟใต้ดินจะอยู่ที่ชั้นใต้ดินของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ 1

ที่จอดรถของสนามบินฟุกุโอกะ

ที่จอดรถของสนามบินฟุกุโอกะนั้นมีด้วยกัน 2 จุดดังนี้

 • อาคารจอดรถผู้โดยสารในประเทศ มีพื้นที่จอดทั้งหมด 837 คัน คิดค่าจอดรถ 2,400 เยนต่อวัน 200 เยนต่อชั่วโมง จอดรถฟรี 30 นาที
 • ลานจอดรถผู้โดยสารระหว่างประเทศ มีพื้นที่จอดรถทั้งหมด 897 คัน คิดค่าจอดรถ 1,000 เยนต่อวัน 200 เยนต่อชั่วโมง จอดฟรี 30 นาที

การเดินทางไปสนามบินฟุกุโอกะ

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินฟุกุโอกะนั้นมีหลายรูปแบบดังนี้

 • รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางด่วนรอบเมือง Fukuoka หรือทางหลวงหมายเลข 3 เพื่อเข้าสู่สนามบิน
 • รถไฟใต้ดิน มีบริการรถไฟสายตรงสนามบิน Airport Line วิ่งตรงเข้าสู่สนามบิน
 • รถไฟสายหลัก มีบริการรถไฟสาย JR Kagoshima และสาย JR Sanyo Shinkansen มาลงที่สถานี Hakata แล้วสลับลงรถไฟใต้ดินสาย Airport Line เพื่อตรงเข้าสู่สนามบิน
 • รถบัสสนามบิน มีบริการรถบัสจากจากสถานีรถไฟ Tenjin และสถานี Hakata ที่วิ่งตรงเข้าสู่สนามบิน
 • รถแท็กซี่ มีให้บริการทั้งจากหน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศและอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ
 • รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินฟุกุโอกะ

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินฟุกุโอกะ

จากตัวเมืองฟุกุโอกะ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยเส้นทางเดินทางที่สะดวกและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟสายสนามบิน ซึ่งรวดเร็วและตรงเวลากว่าการใช้รถโดยสาร เนื่องจากสนามบินอยู่ติดกับตัวเมือง ซึ่งมีเส้นทางบางช่วงมีการจราจรติดขัด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้บริการอยู่ตามอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 แห่ง ทั้งภัตตาคาร ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม ร้านสินค้าที่ระลึก รวมไปถึงร้านค้าปลอดภาษี ซึ่งมีทั้งร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และร้านที่เปิดเป็นเวลาคล้ายห้างสรรพสินค้า

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินฟุกุโอกะ

ภายในสนามบินมีบริการธนาคารและเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ให้บริการรองรับสกุลเงินหลากหลายรวมทั้งบาทไทย พร้อมตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน ทั้งนี้การแลกเปลี่ยนเงินในสนามบินจะรับเฉพาะธนบัตรเท่านั้น

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “fukuoka-ap_Free-Wi-Fi” ครอบคลุมอาคารผู้โดยสารทั้งหมด สำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารที่สามารถเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ สามารถไปใช้บริการมุมอินเทอร์เน็ต ค่าบริการ 100 เยนต่อ 10 นาที และจุดบริการชาร์จไฟสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยเสียค่าบริการ 200 เยนต่อ 20 นาที (ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง)

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะไม่มีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน แต่จะมีห้องรับรองให้บริการทั้งฟรีและจ่ายเป็นรายชั่วโมง รวมไปถึงห้องรับรองของสายการบินและห้องรับรองสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตบางสังกัด ทั้งนี้บริเวณโดยรอบสนามบินและในตัวเมืองก็มีโรงแรมให้บริการมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินฟุกุโอกะ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินฟุกุโอกะ

สนามบินฟุกุโอกะไม่ได้เป็นฐานการบินหลักของสายการบินใดเลย แต่มีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสารในประเทศ

อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินฟุกุโอกะ

ข้อมูล ณ วันที่ 8 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินฟุกุโอกะทั้งหมด

สนามบินใกล้กับฟุกุโอกะ

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินฟุกุโอกะ

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่ฟุกุโอกะ

ที่อยู่:
Fukuoka,
JAPAN

โทร:+81 (0)92 4837007

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:130° 27' 11'' E
ละติจูด:33° 34' 55'' N
รหัส IATA:FUK
รหัส ICAO:RJFF

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด