แผนที่

 สนามบินอินชอนที่เกาหลีใต้

เมือง: โซล-อินชอน

ประเทศ: เกาหลีใต้

อักษรย่อ: ICN

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนมีชื่อเต็ม คือ สนามบินนานาชาติโซล-อินชอน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินอินชอน” เป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดและเป็นสนามบินหลักของประเทศเกาหลีใต้ เป็นสนามบินใหม่ที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้โดยสารจากสนามบินกิคิมโปที่มีสภาพแออัด สนามบินอินชอนเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 และได้รับการการันตีคุณภาพระดับ 5 ดาวจาก Skytrax อีกทั้งในปี พ.ศ. 2559 ก็ได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่มีความสะอาดมากที่สุดและเป็นสนามบินเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดจาก Skytrax นอกจากนั้นก็ยังได้รับเลือกให้เป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกติดต่อกันตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548-2559 จากหน่วยงาน Airport Council International อีกด้วย

วิธีง่ายๆ ที่ทำให้พบตั๋วเครื่องบินราคาถูกมายังสนามบินอินชอนได้อย่างรวดเร็ว

กรอกแบบฟอร์มการค้นหาตั๋วเครื่องบิน (ด้านบนของหน้า) หากต้องการเดินทางไปหรือมาจากสนามบินนี้ ให้พิมพ์ชื่อสนามบินหรือท่าอากาศยานในช่องปลายทาง ทั้งนี้ มีเทคนิคการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดดังนี้

ไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินทั้งเดือนหรือทั้งปี
ไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบิน
ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อติดตามราคาตั๋วที่เปลี่ยนแปลงเป็นรายวัน

คลิ๊กที่สายการบินโปรดในรายชื่อสายการบินที่บินไปสนามบินอินชอน (ด้านล่าง)

คลิ๊กที่เมืองในรายการตั๋วเครื่องบินราคาถูกเดินทางจากสนามบินอินชอน (ด้านล่างขวา)

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินอินชอน

ณ ปัจจุบัน สนามบินอินชอนสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 44 ล้านคนต่อปี และหลังจากเสร็จสิ้นการปรับปรุงในปี พ.ศ. 2561 (ในระยะที่ 3) จะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 62 ล้านคนต่อปี ตัวสนามบินประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสารรูปโค้ง มีอาคารเทียบเครื่องบิน 2 อาคาร และอาคารเทียบเครื่องบิน A อีก 1 อาคาร สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเมืองอินชอน มีเส้นทางด่วนตรงไปยังกรุงโซลและตัวเมืองอินชอน ตำแหน่งละติจูดที่ 37˚ 27’ 48” และลองจิจูดที่ 126˚ 26’ 24” ห่างจากกรุงโซลไปทางทิศตะวันตกประมาณ 48 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารสนามบินอินชอน

ปัจจุบันสนามบินอินชอนมีอาคารผู้โดยสาร 1 อาคาร โดยใช้เป็นทั้งอาคารผู้โดยสารภายในประเทศและระหว่างประเทศ มีพื้นที่ใช้สอย 594,000 ตารางเมตร พร้อมอาคารเทียบเครื่องบิน A ที่แยกตัวจากอาคารหลักอีก 1 อาคาร ใช้สำหรับรองรับรองรับเที่ยวบินในกลุ่ม Star Alliance และ Oneworld และหลังจากการปรับปรุงสิ้นสุดลงในปี พ.ศ. 2561 สนามบินแห่งนี้จะมีอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ตั้งอยู่ทางฝั่งตรงข้ามด้านทิศเหนือของอาคารหลังปัจจุบัน โดยอาคารหลังที่ 2 นี้จะถูกใช้รองรับเที่ยวบินในกลุ่ม SkyTeam และ Korean Air เป็นหลัก

ที่จอดรถของสนามบินอินชอน

ที่จอดรถของสนามบินอินชอนมีขนาดใหญ่และรองรับรถได้รวมกว่า 10,000 คัน โดยแบ่งที่จอดรถเป็น 2 ส่วน คือ ที่จอดรถระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ด้านหน้าของอาคารผู้โดยสาร 1 คิดค่าบริการจอดรถวันละ 9,000 - 24,000 วอน โดยที่จอดรถระยะยาวมีดังนี้

  • อาคารจอดรถ P1 และ P2 ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของอาคารผู้โดยสาร 1 เป็นอาคารจอดรถในร่ม 4 ชั้น
  • ลานจอดรถ P1 และ P2 ตั้งอยู่ถัดจากอาคารจอดรถ P1 และ P2 เป็นลานจอดรถกลางแจ้ง
  • ลานจอดรถ P3 ตั้งอยู่ถัดจากลานจอดรถ P1 ติดกับที่จอดรถแท็กซี่
  • ลานจอดรถ P4 ตั้งอยู่ถัดจากลานจอดรถ P2 ติดกับที่จอดรถบัส

ส่วนลานจอดรถระยะสั้นจะอยู่ก่อนอาคารจอดรถ P1 และ P2 บริเวณจุดบริการขนส่งสาธารณะหน้าอาคารผู้โดยสาร 1 ค่าบริการจอดรถ 2,400 วอนต่อชั่วโมง

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินอินชอน

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินอินชอน

จากกรุงโซล จะใช้เวลาประมาณ 1-1.5 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยเส้นทางเดินทางที่สะดวกและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟ ซึ่งมีรถไฟด่วนถึง 2 สายให้บริการเชื่อมต่อกับสนามบินแห่งนี้

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินอินชอน

สนามบินอินชอนมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย โดยร้านเหล่านี้จะกระจายอยู่ตามอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน มีทั้งภัตตาคาร ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์แนม รวมทั้งร้านค้าปลอดภาษี ซึ่งมีทั้งร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง และเปิดเป็นเวลาคล้ายห้างสรรพสินค้า และภายในสนามบินยังมีสวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ โรงภาพยนตร์ สปา สนามเด็กเล่นในร่ม สนามกอล์ฟ ลานสเก็ตน้ำแข็ง และคาสิโนที่ให้บริการนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินอินชอน

ภายในสนามบินมีบริการธนาคารท้องถิ่นและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ รองรับสกุลเงินหลากหลายรวมทั้งบาทไทย พร้อมตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินอินชอน

สนามบินอินชอนมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี สัญญาณครอบคลุมทั้งในส่วนของอาคารผู้โดยสาร อาคารเทียบเครื่องบิน และโซนร้านค้า นอกจากนั้นก็ยังมีบริการของอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ที่ให้บริการมุมทำงาน เครื่องส่งเอกสาร (fax) และเครื่องพิมพ์เอกสารในจุดต่างๆ ของสนามบินอีกด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินอินชอน

สนามบินอินชอนมีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่สนามบิน 1 แห่ง คือ Incheon Airport Transit Hotel ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ฝั่งผู้โดยสารระหว่างประเทศทั้งฟากตะวันตกและตะวันออก ทั้งนี้จะให้บริการเฉพาะผู้โดยสารที่รอต่อเครื่องบิน (เที่ยวบินระหว่างประเทศ) เท่านั้น อนุญาตให้เช่าพักได้ครั้งละไม่เกิน 6 ชั่วโมง นอกจากโรงแรมแห่งนี้แล้ว บริเวณใกล้ๆ สนามบินในระยะไม่เกิน 5 นาทีการเดินทาง ก็ยังมีบริการโรงแรมอีก 3 แห่ง และไกลออกไปก็มีบริการโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินอินชอน

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินอินชอน

สนามบินอินชอนเป็นฐานการบินหลักของสายการบินถึง 9 บริษัท เช่น เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เจจูแอร์ (Jeju Air) โคเรียนแอร์ (Korean Air) และแอร์โซล (Air Seoul) เป็นต้น โดยมีบริการเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสาร 1

อาคารเทียบเครื่องบิน A

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินอินชอน

ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินอินชอนทั้งหมด

สนามบินใกล้กับอินชอน (โซล)

 วิธีเดินทางไปมาที่สนามบิน

รถยนต์ ซ่อน 

สำหรับผู้ใช้บริการสนามบินที่ขับรถมาเอง สามารถเดินทางเข้าสู่สนามบิน โดยใช้2เส้นทางหลักๆ คือ ผ่านทางด่วนอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต(Incheon InternationalAirport Expressway) หรือจะเดินทางโดยใช้เส้นทางผ่านสะพานอินชอน(Incheon Bridge)ก็ได้เช่นกัน ซึ่งทั้งสองเส้นทาง จะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมผ่านทางโดยมีราคาแตกต่างกันตามขนาดของรถ
สำหรับการแวะรับ-ส่งผู้โดยสารจะอนุญาตให้ใช้เวลาไม่เกิน5นาที เท่านั้น

ส่วนผู้ใช้บริการที่ต้องการใช้ลานจอดรถ มีลานจอดรถบริเวณอาคารผู้โดยสารอยู่2 แห่งด้วยกันโดยลานจอดรถระยะสั้น สามารถรองรับรถได้4,715คัน ซึ่งจะมีทางเดินเชื่อมต่อกับตัวอาคารผู้โดยสารได้โดยตรงและลานจอดรถระยะยาว สามารถรองรับรถได้ 6,588คัน ซึ่งผู้ใช้บริการลานจอดรถระยะยาว จะต้องนั่งรถบัสของสนามบินมายังตัวอาคารผู้โดยสาร สำหรับค่าบริการที่จอดรถ สามารถชำระด้วยเงินสดหรือบัตรเครดิตได้ที่เครื่องอัตโนมัติ หรือกับตู้ที่มีเจ้าหน้าที่รับชำระเงินที่อยู่บริเวณทางออก

รถไฟ ซ่อน 

สถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต (Incheon International Airport Station) จะอยู่บริเวณชั้น B1 ของอาคารผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการรถไฟด่วน (Express Train) เดินทางจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปสถานีโซล (Seoul Station) โดยไม่จอดแวะพัก ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 43 นาที โดยมีราคาค่าตั๋วรถไฟอยู่ที่ 8,000 วอน หากนั่งรถไฟสายคอมมิวเตอร์ (Commuter Line) จะใช้เวลาในการเดินทางจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปยังสถานีโซลประมาณ 53 นาที โดยมีราคาค่าตั๋วอยู่ที่ 3,950 วอน ซึ่งทั้งนี้ รถไฟด่วนที่ออกจากสถานีรถไฟอินชอนอินเตอร์เนชั่นแนลแอร์พอร์ต ไปยังสถานีโซล จะเปิดให้บริการเที่ยวแรกในเวลา 05.20 น. และสำหรับช่วงเวลา 06.00 น. - 21.30 น. จะออกให้บริการทุกๆ ครึ่งชม.  

รถประจำทาง ซ่อน 

รถโดยสารประจำทางที่ให้บริการอยู่ในสนามบินอินชอน โซล มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางไปโซนโซล (Seoul) โซนอินชอน (Inchoen) โซนคย็องกี (Gyoenggi) หรือไปจังหวัดอื่นๆ ทั้งนี้ ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถโดยสารลีมูซีน หรือรถบัสพรีเมี่ยม สามารถขอข้อมูลและซื้อตั๋วได้ที่จุดขายตั๋วบริเวณประตูทางออก 4 และ 9 ที่อยู่ภายในตัวอาคาร หรือบริเวณประตูทางออก 4, 6, 7, 8, 11, 13 และ 9C ที่อยู่ภายนอกอาคาร ในช่วงเวลาหลังเที่ยงคืน ทางสนามบินจะมีรถโดยสารแอร์พอร์ตลีมูซีน (Airport Limousine) ให้บริการใน 3 เส้นทาง ซึ่งค่าโดยสารไปจากสนามบินไปลงที่สถานีรถไฟใต้ดินซงจอน (Songjeong Subway Station) มีราคาที่ 5,000 วอน และ 9,000 วอนสำหรับปลายทางอื่นๆ  

แท็กซี่ ซ่อน 

จุดจอดแท๊กซี่ จะอยู่บริเวณด้านอกของโถงผู้โดยสารขาเข้าชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสาร ระหว่างชานชาลาที่ 4D และ 7C โดยแท๊กซี่ที่ให้บริการที่สนามบิน จะถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนโซล (Seoul) โซนอินชอน (Inchoen) และโซนคย็องกี (Gyoenggi) ซึ่งค่าธรรมเนียมระยะไกลจะไม่ถูกคิด หากผู้โดยสารเดินทางจากสนามบินไปในโซนที่รถแท๊กซี่นั้นให้บริการ แต่ถ้าหากเดินทางออกนอกโซนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมระยะไกล ตัวอย่างเช่น ถ้านั่งรถโซนโซลไปโซล จะไม่เสียค่าธรรมเนียมระยะไกล แต่ถ้านั่งข้ามไปลงอินซอนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมระยะไกล เป็นต้น สำหรับค่าบริการ จะถูกคิดจากค่าธรรมเนียมพื้นฐานของแท๊กซี่ ซึ่งจะมีราคาแตกต่างกันตามขนาดรถ บวกกับค่าบริการที่คำนวณจากมิเตอร์

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินอินชอน

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่อินชอน (โซล)

ที่อยู่:
2850 Unseo-dong,
Jung-gu,
Incheon 400-700,
REPUBLIC OF KOREA

โทร:+82 (0)15772600
แฟกซ์:+82 (0)32 7412270

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Korean Ministry of Transportation

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:126° 27' 2'' E
ละติจูด:37° 28' 9'' N
รหัส IATA:ICN
รหัส ICAO:RKSI

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด