แผนที่

 สนามบินกระบี่

เมือง: กระบี่

ประเทศ: ไทย

อักษรย่อ: KBV

ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ หรือ “สนามบินกระบี่” แต่เดิมเป็นสนามบินในความดูแลของภาคเอกชนร่วมกับเทศบาลเมืองกระบี่ โดยเปิดทำการเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2529 ในปัจจุบัน กรมท่าอากาศยาน (กระทรวงคมนาคม) ได้เข้ามาดูแลและพัฒนาสนามบินกระบี่ให้ได้ระดับมาตรฐาน และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 เป็นต้นมา สนามบินกระบี่ก็มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินกระบี่

จากสถิติปี พ.ศ. 2559 สนามบินกระบี่มีผู้เข้ามาใช้บริการกว่า 4 ล้านคน ตัวสนามบินมีสะพานเทียบเครื่องบิน 2 สะพานและมีลานจอดเครื่องบินยาว 200 เมตร สนามบินกระบี่เป็นสนามบินขนาดเล็ก ตั้งอยู่ติดกับถนนเพชรเกษม ตำบลเหนือคลอง อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ตำแหน่งละติจูดที่ 08˚ 06’ 03” และลองจิจูดที่ 98˚ 59’ 05” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินกระบี่

สนามบินกระบี่ประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสาร 2 อาคาร มีความทันสมัยและสวยงาม ให้บริการรองรับนักท่องเที่ยวทั้งภายในและต่างประเทศ โดยแบ่งเป็น

  • อาคารผู้โดยสาร 1 ปัจจุบันใช้เป็นอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ
  • อาคารผู้โดยสาร 2 ปัจจุบันใช้เป็นอาคารผู้โดยสารในประเทศ

ที่จอดรถของสนามบินกระบี่

ที่จอดรถของสนามบินกระบี่อยู่บริเวณลานกว้างด้านหน้าตัวอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 แห่ง ซึ่งเป็นลานจอดรถกลางแจ้งที่สามารถเดินเข้าสู่อาคารผู้โดยสารได้อย่างสะดวกสบาย

การเดินทางไปสนามบินกระบี่

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินกระบี่นั้นมี 4 รูปแบบดังนี้

  • รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม เลยจากตัวเมืองกระบี่มาทางทิศตะวันออก เพื่อเข้าสู่สนามบิน
  • รถบัสสนามบิน เส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองและอ่าวนาง เสียค่าโดยสาร 90-150 บาท/เที่ยว (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้ง)
  • รถสองแถว มีบริการรถรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างตัวเมืองและอำเภอคลองเหนือ ซึ่งผ่านสนามบินทุกคัน
  • รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินกระบี่

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินกระบี่

จากตัวเมืองกระบี่ จะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก การเช่ารถยนต์ขับนับเป็นตัวเลือกที่สะดวกที่สุดในการเดินทางไป-กลับจากสนามบินกระบี่ เนื่องจากระบบขนส่งมวลชนมีตัวเลือกค่อนข้างจำกัด

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินกระบี่

สนามบินกระบี่มีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการ เช่น ภัตตาคารเยลโลออร์คิด (ร้านของการบินไทย) ร้านแบล็กแคนยอน ร้านกาแฟดอยช้าง ร้านแก้วยิ้ม ร้านอาหารอิ่มสุข และร้านค้าอื่นๆ ซึ่งมีบางร้านเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินกระบี่

ภายในสนามบินมีเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ณ บริเวณอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ รวมทั้งมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งสนามบินอีกด้วย

อินเทอร์เน็ตในสนามบินกระบี่

ไม่มีข้อมูลบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟภายในสนามบิน แต่สนามบินอยู่ในเขตตัวเมืองกระบี่ จึงไม่มีปัญหาเรื่องการใช้สัญญาณโทรศัพท์มือถือ 3G หรือ 4G แต่อย่างใด

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินกระบี่

สนามบินกระบี่ไม่มีโรงแรมภายในสนามบิน แต่โดยรอบสนามบินนั้นเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย จึงมีโรงแรมให้บริการหลายแห่งที่สามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินกระบี่

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินกระบี่

สนามบินกระบี่ไม่ได้เป็นฐานการบินหลักของสายการบินใดเลย แต่มีเที่ยวบินจากต่างประเทศให้บริการไกลถึงทวีปยุโรป ทั้งตามฤดูกาลและเช่าเหมาลำ โดยมีเส้นทางบินที่ให้บริการประจำ เช่น

อาคารผู้โดยสาร 1 (เส้นทางระหว่างประเทศ)

อาคารผู้โดยสาร 2 (เส้นทางในประเทศ)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินกระบี่

ข้อมูล ณ วันที่ 22 มิถุนายน 2560 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินกระบี่ทั้งหมด

สนามบินใกล้กับกระบี่

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินกระบี่

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:98° 59' 6'' E
ละติจูด:8° 5' 59'' N
รหัส IATA:KBV
รหัส ICAO:VTSG

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด