แผนที่

 สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก (ท่าอากาศยานนานาชาติเรคยาวิก เคฟลาวิก)

เมือง: เรคยาวิก

ประเทศ: ไอซ์แลนด์

อักษรย่อ: KEF

ท่าอากาศยานนานาชาติเรคยาวิก เคฟลาวิก มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก” (Reykjavik-Keflavik Airport) เป็นสนามบินนานาชาติของกรุงเรคยาวิก (Reykjavik) และประเทศสาธารณรัฐไอซ์แลนด์ (Republic of Iceland) ซึ่งถือเป็นประตูหลักสู่เกาะไอซ์แลนด์จากต่างแดน โดยสนามบินแห่งนี้เน้นการใช้เดินทางระหว่างประเทศ เนื่องจากใกล้ตัวเมืองเรคยาวิกนั้นมีสนามบินให้บริการภายในประเทศให้บริการอยู่แล้ว แต่มีลู่วิ่งเครื่องบินขนาดเล็ก จึงไม่เพียงพอให้เครื่องบินขนาดใหญ่ใช้บริการ

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินเรคยาวิก-เคฟลาวิกกว่า 6.8 ล้านคน สนามบินแห่งนี้มีลู่วิ่งเครื่องบิน 2 เส้นทาง บนมีพื้นที่รวมกว่า 25 ตารางกิโลเมตร เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตเมืองแซนเกรอย (Sandgeroi) และเคฟลาวิก (Keflavik) ตำแหน่งละติจูดที่ 36˚ 59’ 06” และลองจิจูดที่ 22˚ 36’ 20” ห่างจากตัวเมืองเรคยาวิกไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร และห่างจากตัวเมืองเคฟลาวิกไปทางตะวันตกเพียง 3 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกมีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียวซึ่งใช้รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมด มีอาคารเทียบเครื่องบินเป็นแนวยาวต่อจากอาคารผู้โดยสาร 1 อาคาร ซึ่งมีสะพานเทียบเครื่องบิน 11 สะพาน เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 และมีการปรับปรุงพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยอาคารผู้โดยสารของสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “อาคารผู้โดยสารเลฟ อีริคสัน” (Air Terminal Leif Erikson) ตามชื่อของชาวยุโรปคนแรกที่บินไปถึงทวีปอเมริกาเหนือ

ที่จอดรถของสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

พื้นที่จอดรถของสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกนั้นมีพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วนดังนี้

ลานจอดรถ P1 Departures เป็นลานจอดรถกลางแจ้งทางฝั่งขวาของอาคารผู้โดยสาร เหมาะสำหรับการจอดรถสำหรับผู้โดยสารขาออก คิดอัตราค่าจอดรถชั่วโมงแรก 500 โครนา ชั่วโมงถัดมา 750 โครนา

ลานจอดรถ P2 Arrivals เป็นลานจอดรถกลางแจ้งทางฝั่งซ้ายของอาคารผู้โดยสาร เหมาะสำหรับการจอดรถสำหรับผู้โดยสารขาเข้า คิดอัตราค่าจอดรถเท่ากับลานจอดรถ P1

ลานจอดรถ P3 Long Term เป็นลานจอดรถกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าสนามบิน แต่ก็ไม่ไกลนักสำหรับการเดินเท้าเข้าสู่อาคารผู้โดยสาร คิดอัตราค่าจอดรถวันละ 1,250 โครนา และค่อยๆ ลดลงตามจำนวนวัน โดยสูงสุด 21 วันจะมีค่าใช้จ่าย 800 โครนา/วัน (หมายถึงวันที่ 15-21 จะคิดค่าบริการที่วันละ 800 โครนา)

การเดินทางไปสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกนั้นมี 5 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองเรคยาวิก ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 41 (Reykjanesbraut) เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถบัสสนามบิน Airport Express มีรถบัสสายสนามบินให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังเมืองเรคยาวิก และเชื่อมต่อไปยังสถานีรถบัสของเมืองด้วย

รถโดยสารประจำทาง Flybus มีรถโดยสารให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังเมืองเรคยาวิกตามจุดสำคัญต่างๆ ทั่วเมือง และเชื่อมต่อไปยังสถานีรถบัสของเมืองด้วย

รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารด้านหน้าอาคารผู้โดยสารตลอดช่วงเวลาที่มีเครื่องบินขึ้นลง โดยมีพื้นที่ให้บริการแท็กซี่โดยเฉพาะอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามของลานจอดรถ P2 และคิดค่าโดยสารตามมิเตอร์

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

จองรถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

จากตัวเมืองเรคยาวิก จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่ตรงเวลาและรวดเร็วที่สุด คือ รถเช่า ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับการเดินทางในไอซ์แลนด์อยู่แล้ว และเป็นการเดินทางที่ผู้โดยสารสามารถกำหนดเวลาเองได้

ร้านค้าและร้านอาหารที่สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกมีร้านค้าและร้านอาหารอยู่เป็นจำนวนหนึ่งภายในอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเพียงพอต่อการให้บริการ โดยมีจำหน่ายทั้งเครื่องสำอาง สินค้าแบรนด์เนม ของใช้ทั่วไป และร้านอาหารในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีด้วย และนักท่องเที่ยวสามารถยื่นขอคืนภาษีผ่านตู้บริการอัตโนมัติเมื่อซื้อสินค้าจากร้านภายนอกเข้ามา

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ อยู่เป็นจำนวนหนึ่ง และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิกมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “Kefairport-FreeWifi” ซึ่งมีจุดกระจายสัญญาณทั่วทั้งสนามบิน และมีความเร็วเพียงพอต่อการใช้งาน โดยจำเป็นต้องลงทะเบียนก่อนการใช้งานซึ่งไม่ยุ่งยากซับซ้อน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก ภายในพื้นที่สนามบินนั้นมีโรงแรม Airport Hotel Aurora Star ให้บริการอยู่บริเวณทางเข้าสนามบินฝั่งอาคารผู้โดยสารขาออก และนอกจากนี้ทั้งในตัวเมืองรอบๆ ก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ 1-5 ดาว

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปเรคยาวิก

เจ็ทบลู (jetBlue)

บริติชแอร์เวย์ (BA)

เอสเอเอส (SAS)

เดลต้าแอร์ไลน์ (Delta Airlines)

ลุฟทันซ่า (Lufthansa)

สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปเรคยาวิก

ข้อมูล ณ วันที่ 22 กันยายน 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

สนามบินใกล้กับเรคยาวิก เคฟลาวิก

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

 ข้อมูลติดต่อสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

สนามบินที่เรคยาวิก เคฟลาวิก

ที่อยู่:
Civil Aviation Administration,
Leifur Eiriksson Air Terminal,
235 Keflavik Airport,
ICELAND

โทร:+354 (0)425 6000

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

ลองกิจูด:22° 36' 21'' W
ละติจูด:63° 59' 6'' N
รหัส IATA:KEF
รหัส ICAO:BIKF

 ที่ตั้งสนามบินเรคยาวิก เคฟลาวิก

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด