แผนที่

 สนามบินคันไซ ที่โอซาก้า

เมือง: โอซาก้า

ประเทศ: ญี่ปุ่น

อักษรย่อ: KIX

ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินคันไซ” เป็นสนามบินที่ตั้งอยู่บนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นจากการถมทะเลในอ่าวโอซาก้า สนามบินแห่งนี้เป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 เพื่อรองรับเที่ยวบินจากทั่วโลกที่มายังภูมิภาคคันไซ และเพื่อช่วยรองรับจำนวนผู้โดยสารจำนวนมากที่แต่เดิมนั้นบินไปลงที่สนามบินอิตามิที่มีขนาดเล็กกว่า นอกจากนั้นสนามบินคันไซยังทำหน้าที่เป็นจุดเชื่อมต่อการบินสำคัญระหว่างทวีปเอเชียและทวีปอื่นๆ ในโลก สนามบินแห่งนี้ถือเป็นหนึ่งในสนามบินที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินคันไซ

สนามบินคันไซรองรับผู้โดยสารได้ 23 ล้านคนต่อปี (รวมทั้ง 2 อาคารผู้โดยสาร) โดยอาคารผู้โดยสาร 1 มีอาคารเทียบเครื่องบินปีกเหนือและปีกใต้ ตั้งอยู่บนเกาะที่ 1 ส่วนอาคารผู้โดยสาร 2 ตั้งอยู่บนเกาะที่ 2 ซึ่งยังมีพื้นที่ว่างสำหรับขยายอาคารผู้โดยสารอีกมาก สนามบินคันไซเป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งระหว่างเมืองเซ็นนัง (Sennan) ทัจจิริ (Tajiri) และเมืองอิซุมิซาโนะ (Izumisano) จังหวัดโอซาก้า ตำแหน่งละติจูดที่ 34˚ 26’ 03” และลองจิจูดที่ 135˚ 13’ 58” ห่างจากเมืองโอซาก้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 50 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารสนามบินคันไซ

สนามบินคันไซประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 2 อาคารดังนี้

 • อาคารผู้โดยสาร 1 เป็นอาคารหลักของสนามบินที่เชื่อมต่อกับระบบรถไฟ เส้นทางด่วน และท่าเรือเฟอร์รี่ รองรับเที่ยวบินทั้งภายในและระหว่างประเทศ โดยประกอบด้วยอาคารเทียบเครื่องบินปีกเหนือและใต้
 • อาคารผู้โดยสาร 2 เป็นอาคารสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ ไม่เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสาร 1 มีบริการรถบัสรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างอาคาร ระหว่างท่ารถไฟ และท่าเรือเฟอร์รี่ ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถเดินลัดเลาะข้ามอาคารโดยใช้เส้นทางสวนสาธารณะ KIX Sora Park ได้ แต่ค่อนข้างไกลในการเดิน

*หมายเหตุ ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2560 เป็นต้นมา ได้มีการขยายพื้นที่ของอาคารผู้โดยสาร 2 เพื่อรองรับสายการบินต้นทุนต่ำได้มากขึ้น และให้บริการทั้งเที่ยวบินภายในและระหว่างประเทศ (จากเดิมให้บริการเพียงแค่เที่ยวบินภายในประเทศเท่านั้น)

ที่จอดรถของสนามบินคันไซ

ที่จอดรถของสนามบินคันไซนั้นคิดค่าจอดรถในอัตราเท่ากันทุกจุดวันละ 2,570 เยน และจะมีการปรับราคาลดลงหลังจากจอดครบ 2 วัน และลดลงอีกหลังจากจอดครบ 6 วัน โดยที่จอดรถมีด้วยกัน 5 จุดดังนี้

 • อาคารจอดรถ P1 และ P2 ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของอาคารผู้โดยสาร 1 ติดกับสถานีรถไฟ Kansai Airport โดยอาคารจอดรถ P1 จะอยู่ทางฝั่งซ้าย และ P2 จะอยู่ทางฝั่งขวาของสถานีรถไฟ
 • ลานจอดรถ P3 และ P4 ตั้งอยู่ถัดจากอาคารจอดรถ P1 และ P2 ติดกับโรงแรม Hotel Nikko Kansai Airport สำหรับลานจอดรถ P4 จะถูกแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้สำหรับโรงแรม
 • ลานจอดรถ P5 ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร 2

การเดินทางไปสนามบินคันไซ

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินคันไซนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

 • รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางด่วน Kinki จากโอซาก้าเชื่อมต่อกับทางด่วน Hanwa เพื่อเข้าสู่สนามบิน
 • รถไฟ มีบริการหลักๆ ด้วยกัน 2 สาย คือ
 1. สาย JR Line โดยจะแบ่งเป็นสาย JR Limited Express Haruka (วิ่งสู่สถานี Tennoji สถานี Shin-Osaka และสถานี Kyoto) และสาย JR Kansai Airport Rapid (วิ่งสู่สถานี Tennoji และสถานีสำคัญต่างๆ ใน Osaka Loop Line)
 2. สาย Nankai Line โดยจะแบ่งเป็นสาย Rap:t Alpha และสาย Rap:t Beta เพื่อวิ่งเข้าสู่ย่านนัมบะ (ชุมทางรถไฟใต้ดิน) โดยตรง ข้อแตกต่างของสายย่อยทั้งสองอยู่ที่สถานีพักจอดที่ต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น
 • รถบัสสนามบิน มีให้บริการตลอดทั้งวันทั้งคืน สามารถซื้อตั๋วได้จากตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ
 • รถแท็กซี่ มีให้บริการเข้าสู่ตัวเมืองและโดยรอบจังหวัดโอซาก้า ค่าบริการค่อนข้างแพง คิดตามประเภทรถและระยะทาง โดยเริ่มต้นที่ 13,000 เยน
 • เรือเฟอร์รี่ มีให้บริการเส้นทางจากท่าเรือของสนามบินไป-กลับท่าเรือของสนามบินโกเบ และเป็นเรือความเร็วสูงที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีเท่านั้น
 • รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินคันไซ

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินคันไซ

จากตัวเมืองโอซาก้า จะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีถึง 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยเส้นทางเดินทางที่สะดวกและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟ ซึ่งมีรถไฟด่วนถึง 2 สายหลักให้บริการเชื่อมต่อกับสนามบินแห่งนี้ และให้บริการถึงประมาณ 5 ทุ่มครึ่ง

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินคันไซ

สนามบินคันไซมีบริการร้านค้าและร้านอาหารมากมาย กระจายอยู่ตามอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน มีทั้งภัตตาคาร ร้านอาหารจานด่วน ร้านสะดวกซื้อ ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม รวมทั้งร้านค้าปลอดภาษี ซึ่งมีทั้งร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงและร้านที่เปิดเป็นเวลาคล้ายห้างสรรพสินค้า นอกจากนั้นภายในสนามบินยังมีร้าน Pokemon Center ซึ่งมีสินค้าเกี่ยวกับโปเกมอนบางชนิดที่ซื้อได้เฉพาะสนามบินแห่งนี้เท่านั้น

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินคันไซ

ภายในสนามบินมีบริการทั้งธนาคารท้องถิ่นและเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศตั้งอยู่หลายจุดทั่วทั้งสนามบิน รองรับสกุลเงินหลากหลายรวมทั้งบาทไทย นอกจากนั้นก็ยังตู้เอทีเอ็มให้บริการในบริเวณต่างๆ ของสนามบินอีกด้วย ทั้งนี้การแลกเปลี่ยนเงินในสนามบินจะรับเฉพาะธนบัตรเท่านั้น

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินคันไซ

สนามบินคันไซมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “FreeWiFi@KIX” ทั้งในส่วนของอาคารผู้โดยสาร อาคารเทียบเครื่องบิน และโซนร้านค้า นอกจากนั้นก็ยังมีบริการมุมอินเทอร์เน็ตสำหรับผู้โดยสารที่ไม่มีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยคิดอัตราค่าใช้บริการ 100 เยนต่อ 10 นาที ให้บริการในหลายจุดทั่วสนามบิน พร้อมจุดบริการชาร์จไฟฟรีสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินคันไซ

สนามบินคันไซมีโรงแรมให้บริการภายในพื้นที่ คือ โรงแรม Hotel Nikko Kansai Airport ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร 1 ถัดจากสถานีรถไฟ ทั้งนี้ในบริเวณใกล้เคียงสนามบินและตัวเมืองก็มีบริการโรงแรมอีกมากมายที่สามารถเลือกพักได้ตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินคันไซ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินคันไซ

สนามบินคันไซเป็นฐานการบินหลักของสายการบินถึง 6 บริษัท เช่น เอเอ็นเอ (ANA) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เจ็ทสตาร์เจแปน (Jetstar Japan) และพีช (Peach) เป็นต้น โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

อาคารผู้โดยสาร 1 ปีกเหนือ

อาคารผู้โดยสาร 1 ปีกใต้

อาคารผู้โดยสาร 2

 • พีช (Peach) เส้นทางเกาหลีใต้ ฮ่องกง ไต้หวัน และทั่วญี่ปุ่น

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินคันไซ

ข้อมูล ณ วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 *รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินคันไซทั้งหมด

สนามบินใกล้กับโอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินคันไซ

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่โอซาก้า คันไซ อินเตอร์เนชั่นแนล

ที่อยู่:
Building 1-banchi,
Senshu-Kuko Kita,
Izumisano-Shi,
Osaka 549-8501,
JAPAN

โทร:+81 (0)724 552500, 2139
แฟกซ์:+81 (0)724 552045

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Kansai International Airport Co., Ltd.

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:135° 14' 48'' E
ละติจูด:34° 25' 26'' N
รหัส IATA:KIX
รหัส ICAO:RJBB

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด