แผนที่

 สนามบินมาเก๊า

เมือง: มาเก๊า

ประเทศ: จีน

อักษรย่อ: MFM

ท่าอากาศยานนานาชาติมาเก๊า หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินมาเก๊า” เป็นสนามบินแห่งเดียวของเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีระบบศุลกากรและระบบตรวจคนเข้าเมืองแยกจากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดให้บริการเชิงพาณิชย์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 โดยเป็นจุดศูนย์กลางด้านการบินหนึ่งที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศจีน ไต้หวัน และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และความพิเศษอย่างหนึ่งของสนามบินแห่งนี้อยู่ที่ลู่วิ่งเครื่องบินที่สร้างยื่นเข้าไปในทะเล โดยมีการถมทะเลเป็นแนวยาวเพื่อสร้างลู่วิ่งแยกออกจากตัวเกาะที่ตั้งของอาคารผู้โดยสาร

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊ารองรับผู้โดยสารได้ 6 ล้านคนต่อปี มีหลุมจอดอากาศยาน 24 หลุมจอดและลู่วิ่งเครื่องบิน 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่บนเกาะไทปา (Taipa Island) เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ตำแหน่งละติจูดที่ 22˚ 08’ 58” และลองจิจูดที่ 113˚ 35’ 29” ห่างจากตัวเมืองมาเก๊าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊ามีอาคารผู้โดยสารทรงโค้งอาคารเดียวซึ่งประกอบไปด้วยสะพานเทียบเครื่องบิน 4 สะพาน 10 ประตูทางออกขึ้นเครื่อง รองรับผู้โดยสารได้ 2,000 คนต่อชั่วโมง ภายในอาคารมีความทันสมัยและเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ที่จอดรถของสนามบินมาเก๊า

ที่จอดรถของสนามบินมาเก๊านั้นมีที่จอดรถกลางแจ้ง 2 จุด ตั้งขนาบอยู่บริเวณด้านข้างอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 ฝั่ง คิดค่าบริการจอดรถอยู่ที่วันละ 50 ปาตากา หรือคิดชั่วโมงละ 5 ปาตากา โดยจะเริ่มคิดแบบเหมาวันหลังชั่วโมงที่ 10 ของแต่ละวัน

การเดินทางไปสนามบินมาเก๊า

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินมาเก๊านั้นมี 6 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองมาเก๊าฝั่งแผ่นดินใหญ่ให้ใช้เส้นทางข้ามสะพาน Amizade ข้ามไปยังเกาะไทปา เชื่อมต่อถนน Wai Long เพื่อเข้าสู่สนามบินอีกที

รถโดยสารประจำทาง มีให้บริการทั้งของบริษัท Transmac บริษัท TCM และ บริษัท NEWERA ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับเส้นทาง ราคาระหว่าง 2.8-5 ปาตากา

รถชัตเตอร์บัส มีบริการรับ-ส่งไปยังตัวเมือง จุดให้บริการอยู่บริเวณด้านหน้าสนามบิน รถจะออกทุกๆ 15-20 นาที ให้บริการระหว่าง 11.00 – 21.00 น.

เรือเฟอร์รี่ มีท่าเรือเฟอร์รี่ให้บริการเข้าเมือง และบริการข้ามไปยังเมืองจูไห่ของประเทศจีน หรือเกาะฮ่องกงได้

รถลีมูซีนสนามบิน มีให้บริการไปยังตัวเมืองมาเก๊าในราคา 220 ปาตากา

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินมาเก๊า

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินมาเก๊า

จากตัวเมืองมาเก๊า จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยสนามบินแห่งนี้ไม่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการ การเดินทางที่สะดวกที่สุด คือ รถชัตเตอร์บัสและรถแท็กซี่

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊ามีบริการร้านค้าและร้านอาหารจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีทั้งร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม และร้านขายสินค้าปลอดภาษี

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินมาเก๊า

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุดในอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ รองรับสกุลเงินหลากหลาย พร้อมตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน

อินเทอร์เน็ตในสนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊ามีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “MIA free Wi-Fi” หรือ “Airport-Free-Wi-Fi” หรือ “Airport-Free-Wi-Fi-S” ทั้งนี้หาก Wi-Fi ที่เลือกต้องใช้รหัสผ่าน ให้กรอก “CTMMIA” เพื่อเข้าใช้งาน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊ามีโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน 1 แห่ง คือ โรงแรม Golden Crown China Hotel ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารผู้โดยสาร ส่วนโดยรอบสนามบินและตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกได้ตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินมาเก๊า

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินมาเก๊า

สนามบินมาเก๊าเป็นฐานการบินหลักของสายการบินแอร์มาเก๊า (Air Macau) และให้บริการเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศ เช่น

 เอเชีย (AirAsia) เส้นทางมาเลเซีย

แอร์มาเก๊า (Air Macau) เส้นทางทั่วเอเชีย

เจจูแอร์ (Jeju Air) เส้นทางเกาหลีใต้

ไลอ้อนแอร์ (Lion Air) เส้นทางปาเลาและอินโดนีเซีย

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) เส้นทางไทย

ไทเกอร์แอร์ (Tigerair) เส้นทางสิงคโปร์

ไทเกอร์แอร์ไต้หวัน (Tigerair Taiwan) เส้นทางไต้หวัน

เวียดตเจ็ทแอร์ (VietJet Air) เส้นทางเวียดนาม

ข้อมูล ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินมาเก๊าทั้งหมด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินมาเก๊า

สนามบินใกล้กับมาเก๊า

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินมาเก๊า

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่มาเก๊า

ที่อยู่:
29/F Bank of China Building,
Av Dr Marco Soares,
Macau International Airport,
MACAU

โทร:+853 (0)861111

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:113° 35' 30'' E
ละติจูด:22° 8' 57'' N
รหัส IATA:MFM
รหัส ICAO:VMMC

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด