แผนที่

 สนามบินจุบุ เซ็นแทร (สนามบินนาโกย่า)

เมือง: นาโกย่า

ประเทศ: ญี่ปุ่น

อักษรย่อ: NGO

ท่าอากาศยานนานาชาติจุบุ เซ็นแทร หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินจุบุ เซ็นแทร” เป็นสนามบินนานาชาติประจำเมืองนาโกย่า (Nagoya) ประเทศญี่ปุ่น (Japan) ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ภาคกลางของประเทศ ตั้งอยู่บนพื้นที่ถมทะเล ที่สร้างขึ้นเพื่อทดแทนสนามบินนาโกย่าเดิมที่มีขนาดเล็กและไม่เพียงพอต่อการใช้งาน โดยเปิดทำการในปี พ.ศ. 2548 เพื่อรองรับงาน Expo 2005 ที่จัดขึ้นในเมืองนาโกย่าในขณะนั้น

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรรองรับผู้โดยสารได้ 12 ล้านคนต่อปี มีอาคารผู้โดยสาร 1 หลัง พร้อมสะพานเทียบเครื่องบิน 22 สะพาน และลู่วิ่งเครื่องบิน 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตโทโกะนาเมะ (Tokoname) ชานเมืองนาโกย่า ตำแหน่งละติจูดที่ 34˚ 51’ 30” และลองจิจูดที่ 136˚ 48’ 19” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 35 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรประกอบไปด้วยอาคารผู้โดยสาร 1 หลัง มีอาคารเทียบเครื่องบินทางปีกซ้าย-ขวา มีลักษณะคล้ายตัวอักษร T โดยแบ่งออกเป็นปีกเหนือใช้รองรับเที่ยวบินในประเทศ มีประตูทางออกขึ้นเครื่อง 13 ประตู และปีกใต้ใช้รองรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ มีประตูทางออกขึ้นเครื่อง 14 ประตู โดยมีอาคาร Access Plaza ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารผู้โดยสารกับระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ในบริเวณด้านหน้าอาคาร

ที่จอดรถของสนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรมีพื้นที่จอดรถเป็นจำนวนมาก รองรับได้มากถึง 5,800 คัน และที่จอดรถชั่วคราวอีก 2,000 คัน คิดอัตราค่าจอดรถเท่ากันที่ 1,500 เยนต่อวัน หรือชั่วโมงละ 300 เยน โดยแบ่งพื้นที่จอดรถได้ดังนี้

อาคารจอดรถ P1 ส่วน A / B / C / D ตั้งอยู่ทางฝั่งซ้ายของอาคารผู้โดยสาร เป็นอาคารจอดรถในร่มและมีทางเดินเชื่อมถึงอาคารผู้โดยสาร

อาคารจอดรถ P1 ส่วน E / G ตั้งอยู่บริเวณฝั่งซ้ายของอาคารผู้โดยสาร ติดกับทางเข้าอาคารผู้โดยสารส่วนกลาง เป็น อาคารที่ต้องสำรองที่จอดล่วงหน้าเท่านั้น โดยคิดค่าจองเพิ่ม 1,000 เยน

อาคารจอดรถ P2 ส่วน H / J / K / L ตั้งอยู่ทางฝั่งขวาของอาคารผู้โดยสาร เป็นอาคารจอดรถในร่มและมีทางเดินเชื่อมถึงอาคารผู้โดยสาร

ลานจอดรถ P2 ส่วน M ตั้งอยู่ทางขวาสุดของกลุ่มพื้นที่จอดรถ P2 ห่างจากทางเข้าอาคารผู้โดยสารมากที่สุด และเป็นลานจอดรถกลางแจ้ง

การเดินทางไปสนามบินจุบุ เซ็นแทร

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินจุบุ เซ็นแทรนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองนาโกย่า ให้ใช้ทางด่วน Chita Peninsula เชื่อมต่อทางด่วน Chita Odan ที่จุดแยกทางด่วน Handa Chuo เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถไฟสาย Meitetsu Line ให้บริการจากเมืองนาโกย่าและเมืองข้างเคียงวิ่งตรงเข้าสู่สนามบิน โดยมีสถานี Centrair Japan International Airport ให้บริการหน้าอาคารผู้โดยสาร

เรือโดยสาร มีให้บริการจากสนามบินไปยังเมืองสึ (Tsu) จังหวัดมิเอะ (Mie) ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เสียค่าโดยสาร 2,470 เยน ซึ่งเป็นเส้นทางที่รวดเร็วที่สุดในการเดินทางไปยังภูมิภาคฝั่งตะวันตกของสนามบิน

รถโดยสารประจำทาง มีให้บริการหลายสายเข้าสู่เส้นทางต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาค สำหรับการเข้าสู่ตัวเมืองนาโกย่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และเสียค่าโดยสารระหว่าง 1,000-1,500 เยน (ขึ้นอยู่กับสถานีปลายทาง)

รถแท็กซี่ มีให้บริการบริเวณทางออกสนามบินตลอด 24 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์และคิดค่าโดยสารเพิ่มในยามวิกาล ซึ่งมีทั้งแท็กซี่ที่ให้บริการเฉพาะในพื้นที่และแท็กซี่วิ่งข้ามจังหวัด

รถโดยสารส่วนตัว เป็นบริการรับ-ส่งผู้โดยสารโดยรถตู้แบบเหมาคันไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วภูมิภาค โดยแบ่งออกเป็นราคาเหมาทั้งคัน หรือตามจำนวนคนนั่ง สูงสุด 7 คน เข้าสู่ตัวเมืองในราคาคันละ 13,790 เยน

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินจุบุ เซ็นแทร

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินจุบุ เซ็นแทร

จากตัวเมืองนาโกย่า จะใช้เวลาประมาณ 40-60 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่ตรงเวลาและรวดเร็วที่สุด คือ รถไฟ ซึ่งมีรถไฟความเร็วสูง uSKY ให้บริการจากตัวเมือง ใช้เวลาเพียง 30 นาที

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ให้บริการภายในพื้นที่อาคารผู้โดยสาร และพื้นที่ Access Plaza โดยมีทั้งร้านค้าที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง และร้านค้าที่เปิด-ปิดการให้บริการแบบศูนย์การค้า ส่วนภายในอาคารเทียบเครื่องบินจะมีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีให้บริการด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินจุบุ เซ็นแทร

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลักๆ ทั่วโลก รวมทั้งค่าเงินบาทไทย และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “FreeWiFi-centrair” โดยจะเน้นการให้บริการบริเวณชั้น 3 (ผู้โดยสารขาออก) พื้นที่เช็คอิน ทางออกขึ้นเครื่อง และพื้นที่ Access Plaza สามารถใช้งานได้ไม่จำกัดเวลา และนอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไวไฟจากผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือต่างๆ ด้วย

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินจุบุ เซ็นแทร

บริเวณหน้าอาคารผู้โดยสารติดกับ Access Plaza นั้นจะมีโรงแรม Centrair Hotel ให้บริการ และมีโรงแรม Comfort Hotel Central International Airport ให้บริการบริเวณท่าเรือทางตะวันออกของสนามบิน นอกจากนี้ในเขตพื้นที่ใกล้สนามบินและเมืองนาโกย่าก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินจุบุ เซ็นแทร

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินจุบุ เซ็นแทร

สนามบินจุบุ เซ็นแทรเป็นฐานการบินหลักของสายการบิน 3 บริษัท คือ เอเอ็นเอ (ANA) เจ็ทสตาร์เจแปน (Jetstar Japan) และแอร์เอเชียเจแปน โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

เส้นทางในประเทศ

แอร์เอเชียเจแปน (เส้นทางซัปโปโร

เอเอ็นเอ (ANA) เส้นทางทั่วประเทศ

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

เจ็ทสตาร์เจแปน (Jetstar Japan) เส้นทางทั่วประเทศ

เส้นทางระหว่างประเทศ

แอร์ไชน่า (Air China) เส้นทางจีน

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เส้นทางเกาหลีใต้

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เส้นทางไทย สหรัฐอเมริกา จีน และไต้หวัน

เจจูแอร์ (Jeju Air) เส้นทางเกาหลีใต้

เจ็ทสตาร์เจแปน (Jetstar Japan) เส้นทางไต้หวัน

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) เส้นทางสิงคโปร์

การบินไทย (Thai Airways) เส้นทางไทย

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินจุบุ เซ็นแทร

ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินจุบุ เซ็นแทรทั้งหมด

สนามบินใกล้กับนาโกย่า จุบุ เซ็นแทร

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินจุบุ เซ็นแทร

 ข้อมูลติดต่อสนามบิน

สนามบินที่นาโกย่า จุบุ เซ็นแทร

ที่อยู่:
Nagoya International Centre Building,
47-1 Nagono 1-chome,
Nakamura-ku,
Nagoya 450-0001,
JAPAN

โทร:+81 (0)52 569381195
แฟกซ์:+81 (0)52 5337773

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
Central Japan International Airport Co., Ltd. (CJIAC)

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:136° 48' 26'' E
ละติจูด:34° 51' 35'' N
รหัส IATA:NGO
รหัส ICAO:RJNN

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด