แผนที่

 สนามบินหนานหนิง (ท่าอากาศยานนานาชาติหนานหนิงวูซู่)

เมือง: หนานหนิง

ประเทศ: จีน

อักษรย่อ: NNG

ท่าอากาศยานนานาชาติหนานหนิงวูซู่ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงรองรับผู้โดยสารได้ 16 ล้านคนต่อปี มีสะพานเทียบเครื่องบินรวม 32 สะพาน พร้อมลู่วิ่งเครื่องบิน 1 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตวูซู่ (Wuxu) ในเมืองหนานหนิง ตำแหน่งละติจูดที่ 22˚ 36’ 29.76” และลองจิจูดที่ 108˚ 10’ 20.79” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 32 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินหนานหนิง

แต่เดิมสนามบินหนานหนิงมีอาคารผู้โดยสารขนาดเล็กทางฝั่งเหนือของพื้นที่สนามบิน แต่หลังจากเปิดใช้อาคารผู้โดยสารใหม่ทางฝั่งใต้ อาคารดังกล่าวก็ถูกยกเลิกการใช้งาน โดยอาคารผู้โดยสารใหม่ (Terminal 2) นั้นมีขนาด 189,000 ตารางเมตร มีอาคารเทียบเครื่องบินยื่นจากอาคารผู้โดยสารถึง 4 อาคาร และยังเป็นอาคารผู้โดยสารที่มีความทันสมัยและสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

ที่จอดรถของสนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงมีพื้นที่จอดรถเป็นจำนวนมากด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร โดยเป็นลานจอดรถกลางแจ้งซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและตกแต่งภูมิทัศน์ แบ่งออกเป็นพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่ทางปีกขวา และพื้นที่จอดรถขนาดเล็กทางปีกซ้ายของอาคารผู้โดยสาร และมีพื้นที่จอดรถระยะไกลทางขวาสุดของอาคารผู้โดยสารอีก 1 จุด ทั้งนี้ โดยแต่ละโซนจะเสียค่าใช้จ่ายในการจอดรถไม่เท่ากัน เริ่มต้น 2 หยวนต่อ 30 นาที

การเดินทางไปสนามบินหนานหนิง

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินหนานหนิงนั้นมี 4 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองหนานหนิง ให้ใช้เส้นทางด่วน Nanyou (ทางด่วนหมายเลข G7211) และแยกเข้าสู่ทางพิเศษเพื่อเข้าสู่สนามบินทางฝั่งอาคารผู้โดยสารใหม่ หรือใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 322 ก็สามารถเข้าสู่สนามบินได้เช่นกัน

รถบัสสายสนามบิน มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปเข้าสู่ตัวเมืองและภูมิภาคโดยรอบหลายเส้นทาง โดยให้บริการตั้งแต่เช้าไปจนถึงก่อนเที่ยงคืน อัตราค่าโดยสารระหว่าง 20-130 หยวน

รถโดยสารประจำทาง มีบริการรถโดยสารสาย 301 วิ่งเข้าสู่ตัวเมือง ค่าโดยสาร 3 หยวน/เที่ยว รถมาทุกๆ 15-20นาที

รถแท็กซี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมงด้านหน้าอาคารผู้โดยสารใหม่ไปยังตัวเมืองและพื้นที่ใกล้เคียง คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์หรือสามารถเหมาจ่ายได้ตามตกลง

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินหนานหนิง

จากตัวเมืองหนานหนิง จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยสนามบินแห่งนี้ยังไม่มีเส้นทางรถไฟผ่าน การเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุดจึงยังคงเป็นการใช้บริการรถแท็กซี่

ร้านค้าและร้านอาหารที่สนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายอยู่ภายในอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายของที่ระลึก รวมทั้งร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีให้บริการภายในที่พักผู้โดยสารระหว่างประเทศด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินหนานหนิง

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด และมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรีภายในบริเวณห้องรับรองและจุดพักผู้โดยสาร แต่ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลว่ามีจุดกระจายสัญญาณทั่วทั้งสนามบินหรือไม่ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อีกครั้ง

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงมีโรงแรมให้บริการอยู่ทางฝั่งอาคารผู้โดยสารเก่า ซึ่งปัจจุบันจะไม่สะดวกต่อการใช้บริการ ทั้งนี้ในบริเวณไม่ไกลจากสนามบิน มีโรงแรมให้บริการ 1 แห่ง คือ โรงแรม Nanning International Airport Hotel โดยจะมีรถบัสรับ-ส่งฟรีระหว่างสนามบินให้ด้วย นอกจากนั้นในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ 1-4 ดาว

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินหนานหนิง

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปสนามบินหนานหนิง

สนามบินหนานหนิงเป็นฐานการบินหลักของ โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการมากมาย เช่น

เที่ยวบินภายในประเทศ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern) เส้นทางทั่วประเทศ

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เส้นทางทั่วประเทศ

ซานตงแอร์ไลน์ (Shandong Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

เทียนจินแอร์ไลน์ (Tianjin Airlines) เส้นทางทั่วประเทศ

เที่ยวบินระหว่างประเทศ

ไชน่าเซาท์เทิร์น (China Southern) เส้นทางไทย เกาหลีใต้ และไต้หวัน

ไหหนานแอร์ไลน์ (Hainan Airlines) เส้นทางไทย

ไทยแอร์เอเชีย (Thai AirAsia) เส้นทางไทย

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปหนานหนิง

ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

สนามบินใกล้กับหนานหนิง

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินหนานหนิง

 ข้อมูลติดต่อสนามบินหนานหนิง

สนามบินที่หนานหนิง

ที่อยู่:
Nanning 530048,
PEOPLE´S REPUBLIC OF CHINA

โทร:+86 (0)771 2426688

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินหนานหนิง

ลองกิจูด:108° 10' 21'' E
ละติจูด:22° 36' 29'' N
รหัส IATA:NNG
รหัส ICAO:ZGNN

 ที่ตั้งสนามบินหนานหนิง

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด