แผนที่

 สนามบินกิมแฮ

เมือง: ปูซาน

ประเทศ: เกาหลีใต้

อักษรย่อ: PUS

ท่าอากาศยานนานาชาติกิมแฮ หรือเรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินกิมแฮ” เป็นสนามบินนานาชาติสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (Republic of Korea) ที่เรียกกันทั่วไปว่า “เกาหลีใต้” รองรับการให้บริการในพื้นที่เมืองปูซาน (Busan) และภูมิภาคฝั่งใต้ของประเทศ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 และเพิ่งมีการขยับขยายพื้นที่อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมา เพื่อให้มีความสะดวกสบายและทันสมัยมากขึ้น และนอกจากนี้ก็ยังมีแผนการพัฒนาสนามบินทั้งหมดอีกครั้งในปี พ.ศ. 2564 อีกด้วย

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินกิมแฮ

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินกิมแฮกว่า 14.9 ล้านคน (รวมทั้ง 2 อาคารผู้โดยสาร) สนามบินกิมแฮมีสะพานเทียบเครื่องบินประชิดอาคาร 11 สะพาน หลุมจอดอากาศยานอีก 11 จุด พร้อมลู่วิ่งเครื่องบิน 2 เส้นทาง (โดยลู่วิ่งด้านหนึ่งแบ่งใช้กับกองทัพอากาศเกาหลีใต้) เป็นสนามบินขนาดกลาง ตั้งอยู่ในเขตกังซอ (Gangseo) เมืองปูซาน ตำแหน่งละติจูดที่ 35˚ 10’ 46” และลองจิจูดที่ 128˚ 56’ 18” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันตกประมาณ 12 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 2 อาคารดังนี้

อาคารผู้โดยสารในประเทศ เป็นอาคารหลังเดิมของสนามบินซึ่งปัจจุบันใช้รองรับเที่ยวบินในประเทศทั้งหมด

อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เป็นอาคารหลังใหม่ขนาดใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับอาคารผู้โดยสารในประเทศ แต่ไม่เชื่อมต่อกัน ผู้โดยสารสามารถเดินเท้า หรือใช้รถชัตเตอร์บัสเดินทางระหว่างอาคารได้

ที่จอดรถของสนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮมีพื้นที่จอดรถ 3 ส่วน รองรับรถได้สูงสุด 4,200 คัน และมีราคาแตกต่างกันดังนี้

ลานจอดรถในประเทศ ตั้งอยู่หน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศ เป็นลานจอดรถกลางแจ้ง โดยมีค่าจอดรถในวันจันทร์-วันพฤหัสบดีที่ 10,000 วอน และ 15,000 วอนในวันศุกร์-วันอาทิตย์

พื้นที่จอดรถระหว่างประเทศ ตั้งอยู่หน้าอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ มีทั้งลานจอดกลางแจ้งและอาคารจอดรถที่เชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสาร มีค่าจอดรถเท่ากับลานจอดในประเทศ

ลานจอดรถระยะยาว ตั้งอยู่ทางเหนือของอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งอยู่ไม่ไกลนักเมื่อเทียบกับสนามบินอื่นๆ โดยมีค่าจอดรถในวันจันทร์-วันพฤหัสบดีที่ 7,000 วอนต่อวัน และ 10,000 วอนในวันศุกร์-วันอาทิตย์

เนื่องจากพื้นที่จอดรถของสนามบินกิมแฮมักจะเต็มบ่อยและไม่เพียงพอต่อการใช้งาน สนามบินจึงเปิดให้ใช้พื้นที่จอดรถหน้าอาคารขนส่งสินค้า ซึ่งอยู่ติดกับอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 ฝั่ง คิดค่าจอดรถเท่ากับลานจอดรถในประเทศ

การเดินทางไปสนามบินกิมแฮ

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินกิมแฮนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองปูซาน ให้ใช้เส้นทางด่วนหมายเลข 104 (จากทิศใต้) หรือทางด่วนหมายเลข 55 (จากทิศเหนือ) เชื่อมต่อถนนหมายเลข 1047 เพื่อเข้าสู่สนามบิน

รถไฟฟ้า มีเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงของปูซานวิ่งผ่าน โดยมีสถานีตั้งอยู่ระหว่างอาคารผู้โดยสารในประเทศกับระหว่างประเทศ โดยเป็นรถไฟฟ้ารางเบาเชื่อมต่อกับระบบรถไฟใต้ดินหลักของเมือง

รถโดยสารประจำทาง มีให้บริการหลากหลายเส้นทางเพื่อเข้าสู่ตัวเมือง

รถบัสสนามบิน มีให้บริการ 2 เส้นทางเข้าสู่ใจกลางเมือง เสียค่าโดยสาร 6,000 – 7,000 วอน

รถแท็กซี่ มีให้บริการด้านหน้าอาคารผู้โดยสารทั้ง 2 หลัง โดยคิดราคาตามมิเตอร์ เข้าสู่ตัวเมืองจะเสียค่าโดยสารระหว่าง 18,000 – 25,000 วอน และในเวลากลางคืน หรือเส้นทางออกนอกเมืองจะเสียค่าโดยสารอีก 20%

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินกิมแฮ

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินกิมแฮ

จากตัวเมืองปูซาน จะใช้เวลาประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้เส้นทางที่รวดเร็วและตรงเวลาที่สุด คือ เส้นทางรถไฟฟ้า แต่ก็ต้องมีการเปลี่ยนขบวนระหว่างรถไฟใต้ดินกับรถไฟฟ้ารางเบา ซึ่งในกรณีที่มีสัมภาระ การเช่ารถก็เป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายกว่า

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮมีร้านค้าและร้านอาหารให้บริการเป็นจำนวนหนึ่ง โดยมีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการเหมือนศูนย์การค้า สำหรับอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศจะมีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้ออยู่บริเวณชั้น 1 และบริเวณพื้นที่ส่วนกลางภายในจุดพักผู้โดยสารระหว่างรอขึ้นเครื่อง โดยบริเวณนี้จะมีสถานที่จำหน่ายสินค้าปลอดภาษีด้วย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินกิมแฮ

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด และมีเคาน์เตอร์ให้บริการคืนภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งยังมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ เช่นกัน

อินเทอร์เน็ตที่สนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮมีอินเทอร์เน็ตไวไฟให้บริการฟรี โดยการให้บริการของ Korea Airport Corporation (KAC) ซึ่งเป็นผู้ดูแลสนามบินแห่งนี้ โดยมีบริการอินเทอร์เน็ตทั่วพื้นที่ทั้ง 2 อาคารผู้โดยสาร ทั้งนี้ผู้โดยสารยังสามารถใช้บริการโรมมิ่งหรือ Pocket Wi-Fi ได้เช่นกัน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮไม่มีโรงแรมภายในอาคารผู้โดยสาร แต่จะมีโรงแรมให้บริการติดกับสนามบิน โรงแรม Airport Hotel ซึ่งตั้งติดกับรถไฟฟ้าสถานี Seobusan Yutongjigu ถัดจากสถานีของสนามบินเท่านั้น สามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้โดยรอบสนามบินและในตัวเมืองก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายตั้งแต่ระดับ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินกิมแฮ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินกิมแฮ

สนามบินกิมแฮเป็นฐานการบินหลักของสายการบินแอร์ปูซาน (Air Busan) โดยมีเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศให้บริการหลายเส้นทาง เช่น  

อาคารผู้โดยสารในประเทศ

แอร์ปูซาน (Air Busan) เส้นทางเจจูและโซล

เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) เส้นทางเจจู

อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ

แอร์ปูซาน (Air Busan) เส้นทางทั่วเอเชีย

คาเธ่ย์ดราก้อน (Cathay Dragon) เส้นทางฮ่องกง

อีสเตอร์เจ็ท (Easter Jet) เส้นทางไทย มาเลเซีย และญี่ปุ่น

เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) เส้นทางญี่ปุ่น

เจจูแอร์ (Jeju Air) เส้นทางไทย ญี่ปุ่น และไต้หวัน

การบินไทย (Thai Airways) เส้นทางไทย

เวียดนามแอร์ไลน์ (Vietnam Airlines) เส้นทางเวียดนาม

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินกิมแฮ

ข้อมูล ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินกิมแฮทั้งหมด

สนามบินใกล้กับนานาชาติกิมแฮ

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินกิมแฮ

 ข้อมูลติดต่อสนามบินกิมแฮ

สนามบินที่นานาชาติกิมแฮ

ที่อยู่:
2350 Daejo 2-Dong,
Gangseo-Gu,
Pusan 618-142,
REPUBLIC OF KOREA

เว็บไซต์:

เจ้าของ:
한국공항공사

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินกิมแฮ

ลองกิจูด:128° 56' 17'' E
ละติจูด:35° 10' 45'' N
รหัส IATA:PUS
รหัส ICAO:

 ที่ตั้งสนามบินกิมแฮ

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด