แผนที่

 สนามบินเซินเจิ้น

เมือง: เซินเจิ้น

ประเทศ: จีน

อักษรย่อ: SZX

ท่าอากาศยานนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอัน หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สนามบินเซินเจิ้น เป็นสนามบินหลักที่ให้บริการผู้โดยสารในเขตเมืองเซินเจิ้น และภูมิภาคใกล้เคียงของประเทศจีน และยังเป็นสนามบินที่อยู่ใกล้กับเขตปกครองพิเศษฮ่องกง และมาเก๊าอีกด้วย จึงเป็นสนามบินสำคัญแห่งหนึ่งของจีนที่ขนส่งผู้โดยสารในประเทศที่ต้องการเดินทางไปยังเขตปกครองพิเศษทั้ง 2 แห่ง โดยสนามบินแห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2534 และพัฒนาจนเป็นสนามบินขนาดใหญ่ในปัจจุบัน

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินเซินเจิ้น

สนามบินเซินเจิ้นรองรับผู้โดยสารได้ 40 ล้านคนต่อปี โดยปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสารให้บริการหลังเดียว มีประตูทางออกขึ้นเครื่องทั้งหมด 62 ประตู และรันเวย์ 2 เส้นทาง เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตเป่าอัน เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ห่างจากตัวเมืองเซินเจิ้นไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 32 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินเซินเจิ้น

แต่เดิมสนามบินเซินเจิ้นมีอาคารผู้โดยสาร 3 หลัง แต่ปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสารหลังใหม่เพียงหลังเดียว ซึ่งเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอาคารที่ทันสมัยด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 450,000 ตารางเมตร และมีความยาวของอาคารถึง 1,050 เมตร โดยเป็นอาคารสูง 4 เมตร ซึ่งรองรับผู้โดยสารทั้งในและต่างประเทศ

ที่จอดรถของสนามบินเซินเจิ้น

สนามบินเซินเจิ้นมีพื้นที่จอดรถเพียงจุดเดียวซึ่งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้

อาคารจอดรถ P1 เป็นพื้นที่จอดรถประชิดอาคารผู้โดยสาร บริเวณชั้นใต้ดินของอาคารสถานีขนส่งภาคพื้นของสนามบิน สามารถใช้บริการได้ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของอาคารผู้โดยสาร

ลานจอดรถ P3 เป็นพื้นที่จอดรถกลางแจ้งขนาดใหญ่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร ติดกับสถานีขนส่งภาคพื้นของสนามบิน สามารถใช้บริการได้ทั้งถนนหน้าลานจอดรถและถนนหน้าสถานีขนส่ง

การเดินทางไปสนามบินเซินเจิ้น

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินเซินเจิ้นนั้นมีหลากหลายรูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองเซินเจิ้น ให้ใช้เส้นทางด่วนหมายเลข Jinggang’ao (G4) หรือทางด่วน Guangshen (G107) เชื่อมต่อทางพิเศษ Airport S Road เพื่อเข้าสู่สนามบิน หรือถ้ามาจากฝั่งตะวันตก สามารถใช้เส้นทางด่วนเลียบอ่าว Guangshen Yanjiang (S3) เพื่อเข้าสู่สนามบินได้เช่นกัน

รถไฟใต้ดิน มีสถานี Airport Station ให้บริการอยู่ภายในอาคารผู้โดยสาร ซึ่งเป็นสถานีของรถไฟใต้ดินสาย 11 (สายสีม่วง) เชื่อมต่อระบบโครงข่ายรถไฟใต้ดินทั่วทั้งเมือง และสถานี Airport East Station ของรถไฟใต้ดินสาย 1 (สายสีเขียว) ให้บริการหน้าอาคารผู้โดยสารเก่าทางฝั่งตะวันออกของสนามบิน

เรือเฟอร์รี่ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ของมาเก๊า และท่าเรือของสนามบินนานาชาติฮ่องกง โดยมีรถชัตเทิลบัสรับ-ส่งฟรีระหว่างอาคารผู้โดยสารกับท่าเรือ

รถบัสสนามบิน มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารไปยังศูนย์กลางขนส่งสำคัญของเมืองอาทิเช่นสถานีรถไฟเซินเจิ้น โดยมีจุดรับส่งเพียง 3 จุดเท่านั้นเพื่อความรวดเร็วในการเดินทาง

รถบัสระหว่างประเทศ มีบริการรับ-ส่งผู้โดยสารระหว่างสนามบินไปยังฮ่องกง โดยจอดรับ-ส่งในบริเวณย่านสำคัญอาทิมงก๊กและจิมซาจุ่ย

รถแท็กซี่ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้บริการได้ที่สถานีขนส่งภาคพื้นหน้าอาคารผู้โดยสาร คิดอัตราค่าโดยสารตามมิเตอร์

รถเช่า มีบริการจากหลากหลายบริษัทให้เช่ารถชั้นนำ

เช่ารถราคาประหยัดจากสนามบินเซินเจิ้น

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินเซินเจิ้น

จากตัวเมืองเซินเจิ้น จะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที ในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยการเดินทางที่ตรงเวลาและรวดเร็วที่สุดคือรถไฟใต้ดิน ซึ่งปัจจุบันมีสถานีให้บริการถึงภายในอาคารผู้โดยสารหลังใหม่แล้ว

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินเซินเจิ้น

สนามบินเซินเจิ้นมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการคล้ายเวลาทำการของศูนย์การค้า และในส่วนของที่พักผู้โดยสารระหว่างประเทศก็มีร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี และแบรนด์เนมเปิดร้านจำหน่ายเป็นจำนวนมาก

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราที่สนามบินเซินเจิ้น

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด รองรับสกุลเงินหลักๆ ทั้งดอลลาร์สหรัฐ และค่าเงินจากเอเชีย โดยจะมีตู้ ATM ให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วย ซึ่งผู้โดยสารสามารถกดเงินเป็นสกุลท้องถิ่นได้จากตู้ของธนาคารทันที

อินเตอร์เน็ตที่สนามบินเซินเจิ้น

สนามบินเซินเจิ้นมีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรีตามจุดพักผู้โดยสาร โดยเฉพาะในเลาจ์ของสนามบินและสายการบินต่างๆ ที่มีให้บริการภายในสนามบิน แต่เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ผู้โดยสารสามารถเปิดใช้บริการโรมมิ่งหรือซิมท้องถิ่นได้ ซึ่งมีสัญญาณโทรศัพท์ให้บริการอย่างครอบคลุม

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินเซินเจิ้น

ด้านหน้าอาคารผู้โดยสารมีโรงแรมให้บริการถึง 3 แห่ง คือโรงแรม Hyatt Hotel โรงแรม B Area Business Hotel และโรงแรม Cheng Yuanyi Hotel แต่นอกจากนี้ในตัวเมืองเซินเจิ้นยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกได้ตั้งแต่ 1-5 ดาว

จองที่พักราคาประหยัดใกล้สนามบินเซินเจิ้น

สายการบินที่มีเที่ยวบินไปสนามบินเซินเจิ้น ได้แก่

ไทยแอร์เอเชีย
ไชน่า เซ้าเทิร์น (China Southern)
เซินเจิ้น แอร์ไลน์ (Shenzhen Airlines)

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินเซินเจิ้น

ข้อมูล ณ วันที่ 11 มีนาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

สนามบินใกล้กับเซินเจิ้น

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินเซินเจิ้น

 ข้อมูลติดต่อสนามบินเซินเจิ้น

สนามบินที่เซินเจิ้น

ที่อยู่:
Shenzhen Airport (Group) Co,
Baoan District,
Shenzhen 518128,
Guangdong,
PEOPLE´S REPUBLIC OF CHINA

โทร:+86 (0)755 27776268

เว็บไซต์:

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบินเซินเจิ้น

ลองกิจูด:113° 48' 29'' E
ละติจูด:22° 38' 24'' N
รหัส IATA:SZX
รหัส ICAO:ZGSZ

 ที่ตั้งสนามบินเซินเจิ้น

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด