แผนที่

 สนามบินระนอง

เมือง: ระนอง

ประเทศ: ไทย

อักษรย่อ: UNN

ท่าอากาศยานระนอง หรือ “สนามบินระนอง” เป็นสนามบินประจำจังหวัดระนอง ตั้งอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว สนามบินแห่งนี้อยู่ในความดูแลของกรมท่าอากาศยาน กระทรวงคมนาคม เป็นหนึ่งในสนามบินสร้างใหม่ เปิดทำการในช่วงปี พ.ศ. 2538 เพื่อให้บริการคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายังจังหวัดระนองและหมู่เกาะในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น เกาะช้างและเกาะพยาม

ขนาดและที่ตั้งของสนามบินระนอง

ในปี พ.ศ. 2559 มีผู้โดยสารเข้ามาใช้บริการที่สนามบินระนอง มีจุดจอดเครื่องบิน 4 หลุมจอด พร้อมลู่วิ่งเครื่องบิน 1 เส้น ความยาว 2,000 เมตร เป็นสนามบินขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ตำบลราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ตำแหน่งละติจูดที่ 09˚ 46’ 39” และลองจิจูดที่ 98˚ 35’ 07” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศใต้ประมาณ 25 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสารของสนามบินระนอง

สนามบินระนองมีอาคารผู้โดยสารขนาด 2 ชั้น เพียงอาคารเดียว มีลักษณะเป็นอาคารขนาดเล็กไม่ซับซ้อนและมีทางเข้าออกผู้โดยสารทางเดียว ไม่มีสะพานเทียบเครื่องบิน ตัวอาคารผู้โดยสารมีพื้นที่การใช้สอยประมาณ 4,000 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้เข้ามาใช้บริการได้ประมาณ 300 คน (ในชั่วโมงเร่งด่วน)

ที่จอดรถของสนามบินระนอง

ที่จอดรถของสนามบินระนองตั้งอยู่บริเวณลานกว้างหน้าอาคารผู้โดยสาร สามารถรองรับการจอดรถยนต์ได้ 200 คัน ไม่เสียค่าใช้จ่าย

การเดินทางไปสนามบินระนอง

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินระนอง มี 4 รูปแบบดังนี้

รถยนต์ส่วนตัว จากเมืองระนองใช้เส้นทางถนนเฉลิมพระเกียรติ เลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) เพื่อเข้าสู่สนามบิน โดยทางเข้าสนามบินนั้นอยู่ติดกับถนนใหญ่

รถตู้ มีบริการรับรับ-ส่งจากสนามบินโดยต้องโทรสำรองที่นั่งก่อนล่วงหน้า ให้บริการถึงตัวเมืองและเส้นทางใกล้เคียง (โปรดสอบถามล่วงหน้า)

รถลีมูซีน มีบริการรับ-ส่งระหว่างสนามบินและตัวเมืองระนอง ค่าบริการประมาณ 200 บาท/เที่ยว/คน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาอีกครั้งก่อนทำการจองบริการ)

รถเช่า มีบริการจากหลายบริษัทรถเช่าชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินระนอง

ระยะเวลาในการเดินทางไปสนามบินระนอง

จากตัวเมืองระนอง จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก ทั้งนี้เนื่องจากสนามบินอยู่ห่างจากตัวเมืองพอสมควร และการให้บริการรถสาธารณะนั้นมีน้อยมาก การใช้บริการรถเช่าและรถตู้จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทาง

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินระนอง

สนามบินระนองมีร้านสะดวกซื้อ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ให้บริการเป็นจำนวนหนึ่ง แต่ไม่มากนัก เพื่อความสะดวกโปรดเตรียมน้ำดื่มและขนมขบเคี้ยวเพื่อรับประทานระหว่างรอเที่ยวบิน

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินระนอง

ภายในสนามบินไม่มีบริการธนาคาร ผู้โดยสารสามารถใช้บริการที่ธนาคารในตัวเมืองระนองได้

อินเทอร์เน็ตในสนามบินระนอง

ไม่มีข้อมูลบริการฟรีอินเทอร์เน็ตไวไฟภายในสนามบิน ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถใช้สัญญาณโทรศัพท์มือถือ 3G หรือ 4G ได้อย่างสะดวก สำหรับผู้โดยสารของสายการบินนกแอร์สามารถสอบถามบริการอินเทอร์เน็ตฟรีที่สนามบิน (Nok WiFi) ได้ที่เคาน์เตอร์ของสายการบิน

โรงแรมที่พักใกล้สนามบินระนอง

สนามบินระนองไม่มีโรงแรมภายในสนามบิน โดยโรงแรมที่ใกล้ที่สุด คือ ทรัพย์อนันตา รีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินไปประมาณ 6 กิโลเมตร ทั้งนี้ระนองยังมีโรงแรมอีกมากมายที่สามารถเลือกได้ตั้งแต่ระดับ 1-4 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินระนอง

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินระนอง

สนามบินระนอง มีเส้นทางในประเทศให้บริการดังนี้

นกแอร์ (Nok Air) เส้นทางกรุงเทพ (ดอนเมือง)

ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2560

*รายละเอียดทั้งหมดที่ระบุข้างต้นเป็นรายละเอียด ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินระนองทั้งหมด

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินระนอง

สนามบินใกล้กับระนอง

 สายการบินที่มีตั๋วเครื่องบินไปสนามบินระนอง

 พิกัดที่ตั้งและรหัสสนามบิน

ลองกิจูด:98° 35' 15'' E
ละติจูด:9° 46' 35'' N
รหัส IATA:UNN
รหัส ICAO:VTSR

 ที่ตั้งสนามบิน

Google map

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด