บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในบุรีรัมย์

Europcar
Sixt
Enterprise
Hertz
Avis
National Car

รถเช่าในบุรีรัมย์

บุรีรัมย์ จังหวัดใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างของประเทศไทย มีพื้นที่ทางทิศใต้บางส่วนติดกับจังหวัดสระแก้วและพรมแดนประเทศกัมพูชา ขนาบข้างด้วยจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดสุรินทร์ และทางทิศเหนือยังติดกับจังหวัดขอนแก่นและมหาสารคามอีกด้วย บุรีรัมย์จึงเป็นเหมือนศูนย์กลางหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาค การเริ่มต้นขับรถเช่าในบุรีรัมย์จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการท่องเที่ยวในจังหวัดที่มีพื้นที่กว้างขวาง และยังเชื่อมไปถึงตัวเมืองของจังหวัดใกล้เคียงได้ในระยะทางไม่ไกลนัก (ห่างจากตัวเมืองสุรินทร์เพียง 50 กิโลเมตร) ดังนั้นผู้ที่เดินทางมาบุรีรัมย์โดยเครื่องบินจึงมักจะเช่ารถเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

รถเช่าที่สนามบินในบุรีรัมย์

บุรีรัมย์มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ (BFV) เป็นสนามบินที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการในระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง โดยตัวสนามบินไม่ได้ตั้งอยู่ในเมืองบุรีรัมย์ แต่ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 219 ในอำเภอสตึก ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศเหนือประมาณ 33 กิโลเมตร แม้ว่าสนามบินจะอยู่ไกลจากตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่คุณก็สามารถเช่ารถขับจากสนามบินถึงตัวเมืองได้ง่ายๆ ภายในเวลาเพียง 30 นาที ซึ่งในระหว่างทางก็จะพบกับทุ่งนาสวนเกษตรให้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของจังหวัด ก่อนเข้าสู่ตัวเมืองที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและการจราจรที่คับคั่งแตกต่างจากระหว่างเส้นทางของสนามบิน จองรถเช่าในท่าอากาศยานบุรีรัมย์

การขับรถในบุรีรัมย์

การขับรถในบุรีรัมย์นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย ซึ่งถนนในบุรีรัมย์นั้นมีหลายเส้นทาง แต่ทว่าถนนสายหลักนั้นไม่ได้พาดผ่านตัวเมืองแต่อย่างใด โดยถนนสายหลักที่จะเข้าสู่ตัวจังหวัดได้คือทางหลวงหมายเลข 24 (ถนนโชคชัย-เดชอุดม) ซึ่งแยกมาจากถนนมิตรภาพที่อำเภอสีคิ้ว แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 218 เพื่อเข้าสู่ตัวเมือง ซึ่งภายในเมืองบุรีรัมย์นั้นมีทางหลวงหมายเลข 288 วนรอบเมือง และมีเส้นทางแตกแขนงไปยังอำเภอและจังหวัดใกล้เคียงหลายเส้นทาง แต่สำหรับในตัวเมืองนั้นจะมีแยกค่อนข้างมาก และการจราจรอาจติดขัดในช่วงเช้าและเย็น แต่ก็ไม่ใช่การจราจรติดขัดที่น่าหงุดหงิดแต่อย่างใด ทั้งนี้โปรดใช้ระบบนำทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหรือโรงแรมที่พักของคุณจะสะดวกที่สุด และโปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในบุรีรัมย์

สำหรับถนนเส้นใหญ่ในตัวเมืองบุรีรัมย์นั้นคุณสามารถจอดรถชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้า ร้านอาหาร หรือสถานที่ท่องเที่ยวได้ และโดยปกติสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งการค้าต่างๆ จะมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว แต่ก่อนจอดรถจำเป็นต้องตรวจสอบด้วยว่าป้ายห้ามจอดกำหนดวันเวลาไว้อย่างไร และเป็นขอบทางสำหรับจอดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ซึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์มีการใช้จักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก จึงต้องระมัดระวังในการจอดเบียดกับจักรยานยนต์ในท้องถิ่นด้วย นอกจากนี้โรงแรมที่พักในบุรีรัมย์ก็มีที่จอดรถให้ผู้ใช้บริการจอดรถเช่าอย่างปลอดภัยในเวลากลางคืนด้วยเช่นกัน จองโรงแรมที่พักในบุรีรัมย์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบุรีรัมย์

เนื่องจากบุรีรัมย์เป็นจังหวัดขนาดใหญ่ การเดินทางท่องเที่ยวที่สุดของจังหวัดนี้คงจะหนีไม่พ้นการใช้รถเช่า ซึ่งคุณสามารถขับรถไปเที่ยวโบราณสถานที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บุรีรัมย์ยังมีปราสาทหินอีกหลายแห่ง ทั้งปราสาทหินเมืองต่ำ ปราสาทวัดโคกงิ้ว และปราสาทบ้านบุ ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่แล้ว บุรีรัมย์ยังมีภูเขาไฟที่ดับแล้วในวนอุทยานเขากระโดง มีเขื่อนสวยๆ อย่างเขื่อนลำนางรอง และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคืออาณาจักรกีฬาขนาดใหญ่อย่างสนามช้างอารีน่า ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลมาตรฐานฟีฟ่าที่มีความจุมากกว่า 4 หมื่นที่นั่ง และยังมีสนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามมาตรฐานสำหรับแข่งรถ F1 ระดับโลกอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถเที่ยวแค่ขับรถเช่าที่พาคุณไปได้ทุกที่ในจังหวัดบุรีรัมย์

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา