บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง หาดใหญ่ เริ่มต้นที่ ฿515* ต่อวัน

รถเช่าในหาดใหญ่ (สงขลา)

หาดใหญ่ เป็นเมืองและอำเภอหนึ่งของจังหวัดสงขลา และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย และจีนจะนิยมมาท่องเที่ยวหาดใหญ่กันเป็นจำนวนมาก จึงนับได้ว่าหาดใหญ่คือศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเดินทางแห่งหนึ่งของภาคใต้เลยก็ว่าได้ แม้ว่าตัวเมืองหาดใหญ่จะไม่ได้อยู่ติดทะเลหรือมีชายหาดท่องเที่ยวเลยก็ตาม แต่ด้วยระบบคมนาคมที่มีถนนสายหลักหลายเส้นทาง มีชุมทางรถไฟ และมีสนามบินนานาชาติเป็นของตนเอง จึงทำให้หาดใหญ่กลายเป็นเมืองใหญ่สมชื่อ และสามารถเช่ารถขับท่องเที่ยวทั้งในเขตตัวเมืองและนอกเมืองได้อย่างง่ายดาย

รถเช่าที่สนามบินในหาดใหญ่

หาดใหญ่มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ (HDY) เป็นสนามบินขนาดกลางที่มีเที่ยวบินมากเป็นอันดับ 6 ของประเทศ และเป็นสนามบินสำคัญของชาวมุสลิมที่ต้องการเดินทางไปแสวงบุญที่นครมักกะฮ์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอคลองหอยโข่ง ติดกับอำเภอหาดใหญ่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 14 กิโลเมตรผ่านทางถนนหมายเลข 4135 และห่างจากตัวอำเภอเมืองสงขลาประมาณ 40 กิโลเมตร โดยสนามบินแห่งนี้ถือเป็นชุมทางการบินของภาคใต้รองจากสนามบินภูเก็ต จึงมีรถเช่าพร้อมให้บริการจากหลากหลายบริษัทให้คุณเลือก และสามารถขับออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองและท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่

นอกจากนี้ในตัวเมืองสงขลาใกล้กับเมืองหาดใหญ่ก็ยังมี ท่าอากาศยานสงขลา อีก 1 แห่ง แต่ปัจจุบันไม่ถูกใช้ในเชิงพาณิชย์แล้ว การเดินทางเข้าสู่เมืองสงขลาจึงต้องใช้สนามบินหาดใหญ่และนั่งรถโดยสารหรือเช่ารถขับเข้าเมืองเท่านั้น

การขับรถในหาดใหญ่

การขับรถในหาดใหญ่นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย แต่ก็ต้องคอยระมัดระวังรถคันอื่นที่อาจเป็นชาวต่างชาติที่ไม่คุ้นชินกับการขับรถชิดซ้ายด้วย โดยหาดใหญ่นั้นมีถนนสายหลักถึง 4 เส้นทาง ได้แก่ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) จากจังหวัดพัทลุงก่อนวิ่งผ่านหาดใหญ่ไปเชื่อมกับประเทศมาเลเซีย ทางหลวงหมายเลข 4287 (ถนนเพชรเกษมสายรอง) ซึ่งพาดผ่านใจกลางเมืองไปเชื่อมกับถนนหมายเลข 407 ที่วิ่งไปยังตัวเมืองสงขลา และทางหลวงหมายเลข 43 ที่วิ่งจากหาดใหญ่ไปถึงจังหวัดปัตตานี และในตัวเมืองยังเต็มไปด้วยถนนน้อยใหญ่เป็นจำนวนมาก การขับรถเที่ยวในหาดใหญ่จึงจำเป็นต้องใช้ระบบนำทางเพื่อช่วยบอกเส้นทางที่ถูกต้องจนถึงจุดหมาย แต่ถนนส่วนใหญ่ในเมืองนั้นเชื่อมต่อกันเป็นตาราง มีแยกไฟแดงบ่อย และถนนหลายสายเป็นถนนทางเดียว (วันเวย์) ที่มีกจราจรค่อนข้างติดขัด จึงควรระมัดระวังและสังเกตป้ายจราจรก่อนทุกครั้ง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในหาดใหญ่

ในตัวเมืองหาดใหญ่นั้นถนนโดยส่วนใหญ่มีขนาดคับแคบและเป็นพื้นที่ห้ามจอดตามวันเวลาที่กำหนด ซึ่งโดยปกติจะมีแนวจอดรถของถนนให้เพียงด้านเดียวเท่านั้น การจอดรถชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ ในตัวเมืองจึงต้องตรวจสอบจากป้ายห้ามจอดและเส้นขอบทางก่อนเสมอ แต่สำหรับถนนสายใหญ่ขึ้นปัญหาเรื่องที่จอดรถก็จะน้อยลงไปด้วย อย่างไรก็ตามโปรดระมัดระวังอย่าให้รถเช่าของคุณกีดขวางเส้นทางจราจร ส่วนร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ หรือศูนย์การค้าในหาดใหญ่ก็มักจะมีที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในหาดใหญ่ก็มีที่จอดรถหรืออาจมีเป็นอาคารจอดรถสำหรับโรงแรมขนาดใหญ่ให้ผู้เข้าพักใช้บริการได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้โปรดตรวจสอบบริการจากโรงแรมที่พักอีกครั้งเนื่องจากโรงแรมบางแห่งอาจมีพื้นที่จอดรถคับแคบไม่เพียงพอ จองโรงแรมที่พักในหาดใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหาดใหญ่

แม้ว่าหาดใหญ่จะไม่มีหาด แต่คุณก็สามารถขับรถเช่าไปเที่ยวแนวชายหาดของสงขลาที่ยาวสุดสายตาตลอดแนวชายฝั่งของจังหวัดตั้งแต่สุดเขตพัทลุงจนถึงปัตตานี ซึ่งก็ถูกแบ่งหาดออกเป็นช่วงๆ อาทิเช่นหาดแหลมสมิหลา (ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสงขลาอยู่ที่ปลายแหลม) หาดสะกอม หาดบางเรือนาค หาดนาทับ ซึ่งทุกหากมีถนนเลียบชายฝั่งเข้าถึงได้ง่าย หรือจะขับรถไปเที่ยวชมธรรมชาติของทะเลสาบสงขลา ซึ่งเป็นทะเลสาบเปิดมีทางเชื่อมถึงทะเลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย แต่ถ้าคุณอยากขับรถเที่ยวในเมืองหาดใหญ่ล่ะก็ นอกจากของกินที่มีมากมายสารพัดแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดกิมหยง ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ของหาดใหญ่ ตลาดกรีนเวย์เปิดท้ายขายของบรรยากาศชิคๆ ให้เดินเล่นยามค่ำ ตลาดน้ำคลองแหที่มีดีกรีเป็นถึงตลาดน้ำแห่งแรกของภาคใต้ แล้วขับรถผ่านหอนาฬิกาหาดใหญ่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมือง และถ้าอยากเดินตากแอร์เย็นๆ ก็มีเซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ให้บริการด้วยเช่นกัน และแค่เช่ารถขับจากหาดใหญ่ คุณก็อาจไปได้ไกลถึงมาเลเซียเลยทีเดียว

Europcar
Sixt
Enterprise
Hertz
Avis
National Car

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา