บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในหัวหิน

sixt
eury
nanl
alam
budg
erac

รถเช่าในหัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์)

หัวหิน เป็นอำเภอหนึ่งทางเหนือสุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคใต้ตอนบนของประเทศไทย โดยหัวหินนั้นมีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยวทางทะเลในสายตาของชาวต่างชาติไม่แพ้เมืองพัทยา และยังเป็นที่ตั้งของวังไกลกังวลอีกด้วย โดยหัวหินสามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ ทางรถไฟ และมีสนามบินให้บริการ โดยคุณสามารถเลือกท่องเที่ยวได้ทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือท่องเที่ยวแบบค้างคืนกับโรงแรมที่พักริมทะเลหรือในเขตตัวเมืองที่มีย่านท่องเที่ยวและของกินยามค่ำคืนให้เดินเล่นหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถใช้บริการรถเช่าเพื่อเดินทางไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในตัวเมืองและโดยรอบหัวหินได้อย่างง่ายดาย

รถเช่าที่สนามบินในหัวหิน

หัวหิน (ประจวบคีรีขันธ์) มีสนามบินให้บริการแห่งเดียวคือ ท่าอากาศยานหัวหิน ซึ่งเป็นสนามบินที่ไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ อย่างสนามบินท้องถิ่นอื่นๆ ในไทย เนื่องจากห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 200 กิโลเมตร แต่เคยมีเที่ยวบินตรงจากเชียงใหม่โดยสายการบินกานต์แอร์ ซึ่งถูกระงับไว้จากปัญหาเกี่ยวกับใบอนุญาตการบิน ปัจจุบันสนามบินหัวหินจะมีเที่ยวบินประจำของสายการบินแอร์เอเชียมาเลเซีย บินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งจะให้บริการในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป โดยสนามบินหัวหินนั้นตั้งอยู่ทางทิศเหนือของตัวเมืองหัวหิน ติดกับถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) การเช่ารถที่สนามบินแห่งนี้จึงสามารถเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวกง่ายดาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานหัวหิน

ระหว่างที่สนามบินหัวหินยังไม่มีเที่ยวบินประจำภายในประเทศ คุณสามารถใช้บริการสายการบินที่มีเที่ยวบินเดินทางมาถึง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (BKK) และ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง (DMK) แล้วเช่ารถขับจากสนามบินหรือในตัวเมืองกรุงเทพฯ เพื่อเดินทางถึงหัวหินได้ในเวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น จองรถเช่าในกรุงเทพฯ

การขับรถในหัวหิน

การขับรถในหัวหินนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยในตัวเมืองหัวหินนั้นการจราจรจะค่อนข้างติดขัดในช่วงเย็นเป็นต้นไป ซึ่งมีถนนหลายสายปิดเส้นทางบางส่วนสำหรับตลาดนัดกลางคืน และมีรถจอดริมทางเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในวันศุกร์และเสาร์ และมีถนนเส้นหลักเส้นเดียวคือถนนเพชรเกษมสำหรับการเดินทาง โดยมีถนนสายรองและตรอกซอยแตกแขนงอยู่ตลอดเส้นทาง การขับขี่เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จึงไม่ซับซ้อนมากนัก แต่เนื่องจากการจราจรในช่วงค่ำอาจติดขัด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาล โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในหัวหิน

หัวหินมีถนนหลักเพียงเส้นเดียว และมีตรอกซอกซอยเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางซอยสามารถจอดรถได้ บางซอยไม่สามารถจอดได้ และเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงค่ำ พื้นที่จอดรถริมขอบทางอาจไม่เพียงพอในเวลานั้น การขับรถหาที่จอดในย่านท่องเที่ยวจึงอาจต้องใช้ความอดทนเล็กน้อย แต่ทั้งนี้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมีพื้นที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว หรืออาจเลือกใช้ที่จอดรถเอกชนที่เสียค่าใช้จ่ายใกล้เคียงกับสถานที่ท่องเที่ยวก็ได้ และแน่นอนว่าในศูนย์การค้าหรือโรงแรมที่พักต่างๆ ในหัวหินก็มีที่จอดรถให้บริการผู้ที่ต้องการเข้าใช้บริการด้วยเช่นกัน จองโรงแรมที่พักในหัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหัวหิน

การขับรถเช่าเที่ยวหัวหินนั้นนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุด เพราะเพียงแค่ในเขตตัวเมืองหัวหินก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณได้แวะเที่ยวชมตลอดทั้งวันทั้งคืนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหาดหัวหินกับการจอดรถไปเดินย่ำหาดทรายสวยๆ ตระเวนหาของกินยามค่ำคืนที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินเล่นแบบชิคๆ ที่ตลาดจั๋กจั่น (ชิเคด้ามาร์เก็ต) หามุมถ่ายรูปที่เพลินวาน เล่นน้ำที่วานานาวา หาอาหารทะเลอร่อยๆ กินแถวเขาตะเกียบ ซึ่งละเวกนั้นก็มีวัดเขาไกรลาศ และวัดเขาตะเกียบให้เข้าไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงที่เที่ยวที่อยู่ในเขตเมืองหัวหินเท่านั้น คุณยังสามารถขับรถไปไกลอีกนิดเพื่อไปเที่ยวทะเลสวนสนประดิพัทธิ์ เที่ยวปากแม่น้ำปราณบุรี แล้วไปสุดที่ถ้ำพระยานครอันเป็นที่ตั้งของพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ แค่ขับรถเช่าเที่ยวหัวหินคุณก็ไปได้ทุกที่ได้ตามใจ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา