บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ กระบี่ ราคาถูก

รถเช่าในกระบี่

กระบี่ จังหวัดติดทะเลอันดามันทางภาคใต้ของประเทศไทย มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวทะเลที่สวยงามและเต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ โดยหนึ่งในเกาะที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกของกระบี่นั้นก็คือหมู่เกาะพีพี และทะเลแหวกบนเกาะทับ เกาะหม้อ และเกาะไก่ นอกจากนี้ยังมีเกาะสวยๆ อีกมากมายที่ทำให้กระบี่กลายเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความมหัศจรรย์ของท้องทะเลไทย และการเช่ารถขับในกระบี่นั้นก็เป็นเรื่องง่ายจากเส้นทางที่ไม่ซับซ้อนและตัวเมืองที่ไม่ใหญ่นัก เพราะนอกจากเกาะต่างๆ ที่ต้องจอดรถนั่งเรือข้ามไปแล้ว กระบี่ยังมีชายหาดและสถานที่ท่องเที่ยวฝั่งแผ่นดินใหญ่ให้ลองสัมผัสอีกมากมายเลยทีเดียว

รถเช่าที่สนามบินในกระบี่

กระบี่มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ (KBV) เป็นสนามบินนานาชาติขนาดเล็กที่ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยและรองรับเที่ยวบินได้ทั้งในและต่างประเทศที่มีขึ้น-ลงจากสนามบินแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางกรุงเทพฯ เชียงใหม่ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ ฮ่องกง และรองรับเที่ยวบินไกลถึงเฮลซิงกิ และโดฮา โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ซึ่งเป็นถนนสายหลักของจังหวัดกระบี่ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 12 กิโลเมตร สามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองและท่าเรือไปหมู่เกาะพีพีและท่าเรือแหลมกรวดได้อย่างง่ายดาย และเนื่องจากมีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก คุณจึงมีตัวเลือกรถเช่าที่หลากหลายจากผู้ให้บริการมากมายที่พร้อมให้คุณเช่ารถจากสนามบินแห่งนี้ จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่

การขับรถในกระบี่

แม้ว่ากระบี่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่ตัวเมืองกระบี่ก็มีขนาดไม่ใหญ่นัก คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเส้นทางจะชวนให้หลงทางง่ายแต่อย่างใด โดยการขับรถในกระบี่นั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย ในตัวเมืองจะมีถนนเพชรเกษมผ่านทางทิศเหนือ และมีทางหลวงหมายเลข 411 ผ่านทางตะวันออก และถนนหมายเลข 4034 ผ่านทางตะวันตก และทั้ง 2 เส้นทางจะบรรจบกันที่ปลายแหลมปากแม่น้ำใกลักับท่าเรือหมู่เกาะพีพี ซึ่งถนนสายหลักของเมืองมีเพียงเท่านี้ แต่ถ้ากลัวว่าจะหาท่าเรือไม่เจอคุณก็สามารถใช้ระบบนำทางช่วยเหลือได้ และในตัวเมืองกระบี่การจราจรไม่ค่อยติดขัด และนอกจากนี้คุณยังสามารถขับรถข้ามไปเกาะลันตาได้ผ่านทางถนนหมายเลข 4206 และต่อเรือเฟอร์รี่ในระยะทางสั้นๆ ก็สามารถขับรถเข้าไปชื่นชมทัศนียภาพของเกาะลันตาได้

ที่จอดรถในกระบี่

สำหรับตัวเมืองนั้นถนนส่วนใหญ่สามารถจอดชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าหรือร้านอาหารริมทางได้ เนื่องจากการจราจรไม่ค่อยติดขัดนักและมีเส้นทางสายหลักที่กว้างขวางเพียงพอ ทั้งนี้โปรดระมัดระวังการจอดรถในตรอกซอกซอยที่อาจกีดขวางเส้นทางการจราจร และตรวจสอบป้ายห้ามจอดก่อนทุกครั้ง สำหรับท่าเรือไปเกาะพีพีนั้นเป็นท่าเรือขนาดใหญ่และมีที่จอดรถกว้างขวางเพียงพอต่อการให้บริการ และมีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างเป็นระบบระเบียบ คุณจึงสามารถจอดรถเช่าข้ามไปเกาะพีพีได้อย่างปลอดภัย ส่วนร้านอาหารขนาดใหญ่ ศูนย์การค้า และโรงแรมที่พักรวมทั้งรีสอร์ทในกระบี่ส่วนใหญ่มีที่จอดรถให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว จึงไม่เป็นปัญหาต่อการดูแลรถเช่าในระหว่างการท่องเที่ยวแต่อย่างใด จองโรงแรมที่พักในกระบี่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกระบี่

การขับรถเที่ยวกระบี่นั้น คุณไม่จำเป็นต้องจอดรถข้ามไปเกาะพีพีเพียงอย่างเดียว เพราะเพียงแค่ชายหาดบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ก็มีให้เลือกขับรถไปเยี่ยมชมและพักผ่อนอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดถ้ำพระนาง อ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา หาดคลองม่วง ซึ่งแต่ละหาดก็มีเรือเร็วนำเที่ยวข้ามไปยังเกาะน้อยใหญ่ในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย หรือจะลองชมสุสานหอย ซึ่งเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยซากฟอสซิลหอยกว่า 45 ล้านปี ซึ่งมีอยู่เพียง 3 แห่งในโลก และนอกจากการท่องเที่ยวในเขตชายฝั่งทะเลแล้ว กระบี่ยังมีสระมรกต ซึ่งเป็นสระน้ำอุ่นที่ใสจนเห็นก้นสระและมีสีอมเขียวเหมือนมรกตสวยงาม มีวัดถ้ำเสืออันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปบนยอดเขาที่สวยงาม ก่อนขับรถไปชมผื่นป่าในอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่ยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ สัตว์น้อยใหญ่ และมีน้ำตกที่แสนงดงาม ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถขับรถเช่าท่องเที่ยวได้ ก่อนจะข้ามฟากไปเที่ยวต่อที่เกาะพีพีซึ่งเต็มไปด้วยชายหาดและจุดดำน้ำที่สุดแสนมหัศจรรย์ที่ผู้คนทั่วโลกต่างก็หลงใหล และอยากเดินทางมาเที่ยวสักครั้งในชีวิต อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในกระบี่

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที