บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ลำปาง ราคาถูก

รถเช่าในลำปาง

ลำปาง จังหวัดทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย เป็นจังหวัดใหญ่ที่มีอาณาเขตติดกับจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ ลำพูน ตาก จนถึงสุโขทัย แต่แม้ว่าจะเป็นจังหวัดใหญ่ ลำปางก็ยังมีความเงียบสงบและเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมล้านนา มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมรอบเมือง การเช่ารถขับในลำปางจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และการจราจรในตัวเมืองก็ยังไม่ติดขัดเหมือนเมืองเพื่อนบ้านอย่างเชียงใหม่อีกด้วย นอกจากนี้การเดินทางในลำปางก็สะดวกสบายด้วยสนามบิน สถานีรถไฟ และมีเส้นทางด่วนเชื่อมต่อตรงถึงเมืองเชียงใหม่อีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในลำปาง

ลำปางมีสนามบินให้บริการเพียงแห่งเดียวคือ ท่าอากาศยานลำปาง (LPT) เป็นสนามบินขนาดเล็กและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค แต่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาอาคารผู้โดยสารให้มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ตามสถาปัตยกรรมแบบล้านนา โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของตัวเมืองลำปาง ติดกับถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) และอยู่ไม่ไกลจากเส้นทางด่วนไฮเวย์ลำปาง-เชียงใหม่ (ทางหลวงหมายเลข 11) การเช่ารถที่สนามบินลำปางจึงเป็นเรื่องสะดวกมากในการเข้าสู่ตัวเมืองที่อยู่ใกล้กับทางเข้า-ออกจากสนามบิน รวมทั้งสามารถเดินทางไปยังส่วนอื่นๆ ของจังหวัดลำปางได้อย่างง่ายดาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานลำปาง

แต่นอกจากการใช้สนามบินลำปางแล้ว ยังมีสนามบินที่ใกล้กันอย่าง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (CNX) ซึ่งเป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่กว่า โดยตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางประมาณ 100 กิโลเมตร เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวทั้ง 2 จังหวัด รวมทั้งผู้ที่กำลังมองหาตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกซึ่งอาจมีตัวเลือกมากกว่าที่สนามบินเชียงใหม่ โดยคุณจะได้ชมพื้นที่ป่าของอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาลระหว่างการขับรถเช่าผ่านถนนหมายเลข 11 ไปยังจังหวัดลำปางด้วย จองรถเช่าในท่าอากาศยานเชียงใหม่

การขับรถในลำปาง

การขับรถในลำปางนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย สำหรับตัวเมืองลำปางนั้นเรียกได้ว่าเป็นจุดตัดเส้นทางหลักของภาคเหนือตอนบน ได้แก่ถนนพหลโยธิน (เหนือ-ใต้) และถนนหมายเลข 11 (ตะวันออก-ตะวันตก) และเมืองลำปางก็มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งอาจจมีการจราจรติดขัดในช่วงเช้าและเย็นหรือช่วงเทศกาลสำคัญ แต่ไม่สาหัสเหมือนในเมืองหลวง และนอกจากถนนสายหลักแล้ว ยังมีถนนสายรองอีกหลายเส้นทาง ซึ่งพาคุณไปยังอำเภอต่างๆ ในลำปางที่มีสถานที่ท่องเที่ยวซ่อนเร้นอยู่มากมาย ทั้งนี้บางช่วงของถนนในจังหวัดนั้นอยู่ในหุบเขา มีเส้นทางคดเคี้ยว โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในลำปาง

ลำปางเป็นเมืองขนาดใหญ่ แต่ไม่ได้มีที่จอดรถสาธารณะให้บริการอย่างในกรุงเทพฯ เพราะร้านค้า ร้านอาหาร และศูนย์การค้าต่างๆ อย่างเซ็นทรัลพลาซ่า ลำปาง และเทสโก้โลตัวก็มีที่จอดรถขนาดใหญ่ให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว หากอยู่ในตัวเมือง ถนนรองบางเส้นสามารถจอดรถชิดขอบทางได้ (โปรดตรวจสอบจากป้ายห้ามจอดอีกครั้ง) นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่จอดรถเพียงพอต่อการให้บริการ ส่วนการใช้รถเช่าเพื่อเดินทางไปพักผ่อนในโรงแรมที่พักหรือรีสอร์ท ที่ลำปางก็มีที่จอดรถเพียงพอต่อผู้เข้าพักเช่นกัน จองโรงแรมที่พักในลำปาง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในลำปาง

การขับรถเช่าเที่ยวในลำปางนั้นเริ่มต้นได้ตั้งแต่ในตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็นวัดศรีชุม วัดประตูป่อง วัดศรีรองเมือง วัดพระธาตุลำปางหลวง ซึ่งแค่ในตัวเมืองลำปางก็มีวัดทั้งแบบล้านนาและพม่าอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่รวมที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อย่างพิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี (ชามตราไก่) บ้านเสานัก และถนนคนเดินกาดตองก้า ก่อนที่จะขับรถขยับออกนอกเมืองไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนที่มีบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติมากถึง 9 บ่อภายในเขตอุทยาน หรือจะเป็นอุทยานแห่งชาติดอยหลวงที่มีน้ำตกวังแก้วที่มีชั้นน้ำตกสูงกว่า 100 ชั้น ไปเยี่ยมช้างที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย หรือจะไปชมวิวที่เหมืองแม่เมาะก็ได้บรรยากาศที่ไม่เหมือนใครไปอีกแบบ ซึ่งแต่สถานที่ท่องเที่ยวในลำปางนั้นไกลจากกันพอสมควร การขับรถเช่าจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในลำปาง

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที