บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในเลย

รถเช่าในเลย

เลย จังหวัดทางตอนบนของภาคตะวันออกเฉียงเหนือในประเทศไทย และเป็นจังหวัดติดชายแดนประเทศลาว แม้ว่าจังหวัดเลยจะอยู่ในภาคอีสาน แต่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีอากาศเย็นสบายราวกับอยู่ในภาคเหนือ เลยจึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักล่าลมหนาวในช่วงต้นปี มีธรรมชาติและพื้นที่สีเขียวกว้างใหญ่ อุดมสมบูรณ์ด้วยอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในเขตจังหวัดถึง 4 แห่ง และเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางแม่น้ำโขงในภาคอีสานอีกด้วย แต่เนื่องจากจังหวัดเลยมีพื้นที่ขนาดใหญ่ การเช่ารถขับในเลยจึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดเลยให้ทั่วถึงทุกที ไม่ว่าจะเป็นป่าเขา หรือเมืองชิคๆ อย่างเชียงคาน

รถเช่าที่สนามบินในเลย

เลยมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานเลย (LOE) เป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่มีเที่ยวบินให้บริการตลอดทั้งวัน โดยสนามบินตั้งอยู่ทางทิศใต้จากตัวเมืองเลยประมาณ 6 กิโลเมตร หากคุณเช่ารถที่สนามบินแห่งนี้ เมื่อขับรถออกมาจากสนามบินก็จะพบกับทางหลวงหมายเลข 201 ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของเมืองเลยทันที คุณจึงสามารถท่องเที่ยวในตัวเมืองเลยได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้การไปท่องเที่ยวที่เมืองเชียงคานก็เพียงขับต่อไปตามถนนสายเดิมไปทางทิศเหนือจนสุดท้ายก็ถึงเชียงคานและริมฝั่งแม่น้ำโขงได้ การเช่ารถขับจากสนามบินเลยจึงเป็นเรื่องที่สะดวกเป็นอย่างมาก ส่วนที่พักตามอุทยานหรือไร่นาที่ห่างจากตัวเมือง โปรดใช้ระบบนำทางช่วยจะสะดวกกว่า จองรถเช่าในท่าอากาศยานเลย

การขับรถในเลย

การขับรถในเลยนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย สำหรับถนนสายหลักของจังหวัดเลยนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่เส้นทาง คือทางหลวงหมายเลข 201 ซึ่งต่อมาจากทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-ขอนแก่น) ผ่านเลยจากทิศใต้ (อุทยานแห่งชาติภูกระดึง) สู่ทิศเหนือจนถึงชายแดนไทย-ลาว (เชียงคาน) และทางหลวงหมายเลข 21 จากเพชรบูรณ์ ผ่านอุทยานแห่งชาติภูเรือจนวิ่งมาสิ้นสุดที่ตัวเมืองเลยฝั่งตะวันตก เพียง 2 เส้นทางนี้คุณก็สามารถขับรถเที่ยวเลยได้หลายที่เที่ยวแล้ว ส่วนในเมืองจะมีเส้นทางรองเชื่อมต่อและทะลุกันอย่างซับซ้อน จึงควรใช้ระบบนำทางช่วยด้วย และที่สำคัญโปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในเลย

เมืองเลยเป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก ที่จอดรถส่วนใหญ่จะมีบริการสำหรับร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ หรือห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่น โดยคุณสามารถจอดรถริมทางได้หากไม่อยู่ในเขตหรือวันที่ห้ามจอด โปรดปฏิบัติตามป้ายห้ามจอดอย่างเคร่งครัด เนื่องจากถนนบางส่วนมีขนาดเล็ก ส่วนโรงแรมที่พักในเลยส่วนใหญ่มีที่จอดรถค้างคืนให้บริการอยู่แล้ว นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งในอุทยานแห่งชาติก็มีที่จอดรถบริการ แต่ทั้งนี้ในช่วงเทศกาลหรือฤดูท่องเที่ยวที่จอดรถอาจไม่เพียงพอ โปรดศึกษาข้อมูลจากสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไปอีกครั้ง จองโรงแรมที่พักในเลย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเลย

เนื่องจากในตัวเมืองเลยอาจมีสถานที่ท่องเที่ยวน้อย การขับรถเช่าในเลยจึงช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ไกลออกไปได้ง่ายขึ้น อาทิเช่นเส้นทางตะวันตก (ทางหลวงหมายเลข 21) คุณสามารถเที่ยวชมทะเลหมอกที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ แล้วต่อด้วยการไปเที่ยวอำเภอด่านซ้าย อันเป็นที่ตั้งของพระธาตุศรีสองรัก สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งแดนอีสาน หรืออาจไปไกลถึงสุดขอบจังหวัดเลยเพื่อชมซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลก็สามารถไปถึงได้บนถนนเส้นนี้ แต่ถ้าคุณอยากชมเมืองชิลๆ ชิคๆ ล่ะก็ แค่ขับรถไปตามถนนหมายเลข 201 จนสุดแม่น้ำโขง คุณก็จะพบกับเมืองเชียงคาน และภูทอก หรือจะสายกางเต้นท์ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางแมกป่า ก็เพียงขับรถลงใต้ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเท่านั้น ทุกที่ในเลยก็ไปถึงได้หมดเพียงแค่เช่ารถขับเท่านั้น อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเลย

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา