บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ แม่ฮ่องสอน ราคาถูก

รถเช่าในแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอน จังหวัดติดชายแดนเมียนมาทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทยที่ได้ฉายาว่าเมืองสามหมอก จากสภาพภูมิประเทศที่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีอากาศเย็นและมีหมอกมากกว่าภูมิภาคอื่นตลอดทั้งปี แม่ฮ่องสอนจึงเป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว และเป็นความท้าทายของผู้ที่ชื่นชอบการขับรถจากความยากลำบากของเส้นทางที่มีนับพันโค้งที่ปราบเซียนจนต้องยอมจำนนกันมาแล้วนักต่อนัก แต่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนก็มีสนามบินและรถเช่าให้บริการ คุณจึงสามารถสัมผัสความงามของแม่ฮ่องสอนได้โดยไม่จำเป็นต้องขับรถผ่านกว่า 1,800 โค้งเข้ามาให้เวียนหัวแต่อย่างใด เพียงแค่เตรียมกายและใจให้พร้อมสำหรับการขับรถเช่าไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เท่านั้น

รถเช่าที่สนามบินในแม่ฮ่องสอน

แม่ฮ่องสอนมีสนามบินให้บริการ 2 แห่งคือ ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน (HGN) ซึ่งเป็นสนามบินหลักที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองแม่ฮ่องสอนเลย คุณจึงไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลอีกหากจะขับรถเช่าจากสนามบินมาท่องเที่ยวในตัวเมือง โดยสนามบินแม่ฮ่องสอนเป็นสนามบินขนาดเล็ก แต่มีเที่ยวบินให้บริการจากกรุงเทพฯ และเชียงใหม่อยู่เป็นประจำ การเข้า-ออกจากแม่ฮ่องสอนจึงง่ายและรวดเร็วกว่าการขับรถเข้ามา เนื่องจากตำแหน่งของเมืองนั้นอยู่ทางตะวันตกของอุทยานแห่งชาติแม่สุรินทร์ ซึ่งต้องขับรถอ้อมเทือกเขาที่เต็มไปด้วยโค้งมากมายเข้ามาหากจะเดินทางมาทางรถยนต์ จองรถเช่าในท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน

แต่นอกจากสนามบินแม่ฮ่องสอนแล้ว ในเขตยังหวัดยังมี ท่าอากาศยานปาย (PYY) ให้บริการในตัวเมืองปายอีกด้วย แต่สนามบินแห่งนี้มีเที่ยวบินเฉพาะช่วงเทศกาลเป็นระยะๆ โดยที่ไม่มีกำหนดเที่ยวประจำอย่างชัดเจน การใช้บริการที่สนามบินแม่ฮ่องสอนเลยจะเป็นเรื่องสะดวกกว่า เว้นแต่คุณต้องการท่องเที่ยวปายและในช่วงนั้นมีเที่ยวบินให้บริการพอดี จองรถเช่าในท่าอากาศยานปาย

การขับรถในแม่ฮ่องสอน

การขับรถในแม่ฮ่องสอนนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยถนนในจังหวัดนี้มีน้อยเส้นมาก โดยมีถนนสายหลักคือทางหลวงหมายเลข 108 ที่วิ่งมาจากทางใต้ของจังหวัดเชียงใหม่ และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 105 จากจังหวัดตาก และมีทางหลวงหมายเลข 1095 ที่วิ่งจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนอ้อมเขาไปเมืองปาย ก่อนเชื่อมเข้าสู่ตัวเมืองเชียงใหม่ทางทิศเหนือ และตัวเมืองแม่ฮ่องสอนก็มีถนนรองน้อยเส้นมากจากจำนวนประชากรที่มีน้อยที่สุดในประเทศ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเจอการจราจรที่ติดขัดหรือหลงทางจากเส้นทางที่ซับซ้อนเลย สิ่งเดียวที่ต้องระวังในการขับรถในแม่ฮ่องสอนคือเส้นทางที่นำไปสู่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่เต็มไปด้วยการขึ้น-ลงเขาและโค้งน้อยใหญ่มากมาย ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญและความระมัดระวังในการขับรถเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่ยากเกินกว่าความพยายามของคุณแน่นอน

ที่จอดรถในแม่ฮ่องสอน

ถนนในแม่ฮ่องสอนส่วนใหญ่เป็นถนนขนาดเล็ก แต่มีการจราจรน้อย คุณจึงสามารถจอดรถชิดขอบทางข้างใดข้างหนึ่งของถนนได้เมื่อต้องการรับประทานอาหาร ซื้อกาแฟและเครื่องดื่ม หรือเยี่ยมชมย่านหรือสถานที่ต่างๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงเช่นอุทยานแห่งชาติ วัดวาอาราม และหมู่บ้านชาวเขา ส่วนใหญ่จะมีพื้นที่จอดรถให้บริการอยู่แล้ว หรือคุณอาจใช้พื้นที่ลานว่างสาธารณะที่มีในการจอดรถชั่วคราวได้ ส่วนโรงแรมและรีสอร์ทในแม่ฮ่องสอนก็มีที่จอดรถให้บริการเช่นกัน และปลอดภัยกว่าการจอดรถริมทางหรือบนพื้นที่รกร้างใกล้เคียง จองโรงแรมที่พักในแม่ฮ่องสอน

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแม่ฮ่องสอน

ประโยชน์สำคัญของการเช่ารถขับในแม่ฮ่องสอนนั้นก็คือการใช้รถเช่าเพื่อเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ทั่วทั้งจังหวัด เนื่องจากประชากรอาศัยในแม่ฮ่องสอนน้อย บริการรถสาธารณะจึงมีน้อยตามไปด้วย แต่ถ้ามีรถขับเองคุณก็จะไปได้ทั้งอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-ผาเสื่อ และอุทยานแห่งชาติแม่เงา ซึ่งเป็นอุทยาน 3 แห่งที่มีชื่อเสียงที่สุดในแม่ฮ่องสอน หรือจะขยับไปทางปายเพื่อชมทะเลหมอกที่ดอยกิ่วลม นอนกางเต็นท์กลางทะเลหมอกที่ปางอุ๋ง และในระหว่างทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวตามดอยต่างๆ คุณก็อาจจะได้พบกับทุ่งดอกบัวตองเหลืองอร่ามในช่วงฤดูหนาวด้วย รวมทั้งขับรถเพื่อเดินทางไปชมหมู่บ้านชาวเขาต่างๆ ที่เปิดให้คนนอกได้เข้าไปสัมผัสอย่างบ้านรักไทย หรือแค่จะขับรถเที่ยวในเมืองคุณก็จะได้ชมทั้งวัดจองคำและวัดจองกลาง ที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมพม่า ก่อนจะปิดท้ายด้วยถนนคนเดินแม่ฮ่องสอนในช่วงสุดสัปดาห์ ก็ได้บรรยากาศชิลๆ ไปอีกแบบเหมือนกัน อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอน

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที