บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ แม่สอด ราคาถูก

รถเช่าในแม่สอด (ตาก)

แม่สอด เป็นอำเภอหนึ่งทางตะวันตกของจังหวัดตาก ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย โดยแม่สอดเป็นเมืองชายแดนที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่ง มีพรมแดนติดกับเมืองเมียวดีของประเทศเมียนมาและมีถนนสายหลักที่เชื่อมตรงถึงกัน แม่สอดจึงมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมพม่าอยู่มาก แต่แม้ว่าแม่สอดจะขึ้นชื่อเรื่องเศรษฐกิจการค้าชายแดน แต่แม่สอดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมอยู่มากมาย และยังมีสนามบินให้บริการในเขตอำเภอด้วย การเช่ารถขับในแม่สอดจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้การท่องเที่ยวแม่สอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังช่วยคุณขนของจากการช็อปปิ้งในตลาดชายแดนหรือฝั่งพม่าได้สะดวกสบายกว่าการหารถสาธารณะอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในแม่สอด

แม่สอดนั้นมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานแม่สอด (MAQ)-airport.html "ท่าอากาศยานแม่สอด") ซึ่งเป็นสนามบินขนาดเล็ก ซึ่งมีเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ให้บริการจากท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง (กรุงเทพฯ) บินตรงถึงสนามบินแห่งนี้ และนอกจากนี้ยังมีเที่ยวบินตรงจากย่างกุ้งอีกด้วย โดยสนามบินตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมืองประมาณ 4 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากตัวเมืองตากประมาณ 90 กิโลเมตร อยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข 12 ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อระหว่างตัวเมืองตาก (ถนนพหลโยธิน) ผ่านตัวเมืองแม่สอด จนถึงถนนสายหลักของเมืองเมียวดีในประเทศเมียนมา การขับรถเช่าออกจากสนามบินแม่สอดนั้นจึงเป็นเรื่องสะดวกง่ายดายไม่ว่าจะเดินทางเข้าเมือง หรือเดินทางไปฝั่งชายแดนไทย-เมียนมา จองรถเช่าในท่าอากาศยานแม่สอด

นอกจากสนามบินแม่สอดแล้ว ในตัวเมืองตากยังมี ท่าอากาศยานตาก (TKT) ด้วย แต่ปัจจุบันไม่มีเที่ยวบินประจำขึ้น-ลงที่สนามบินแห่งนี้ การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองตากจึงต้องใช้เที่ยวบินผ่านสนามบินแม่สอดและใช้รถเช่าหรือรถสาธารณะเข้าสู่ตัวเมืองเท่านั้น

การขับรถในแม่สอด

การขับรถในแม่สอดนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย แต่หากข้ามฟากไปยังประเทศเมียนมาแล้วจะต้องสลับเลนไปขับชิดขวาซึ่งอาจเกิดความสับสนและต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นในการขับขี่ แต่สำหรับเส้นทางขับขี่นั้นแม่สอดมีถนนเส้นหลักผ่ากลางเมืองเส้นเดียวคือทางหลวงหมายเลข 12 และมีเส้นทางรองแตกแขนงอีกมากมายตามขนาดของตัวเมือง การใช้ระบบนำทางจะช่วยให้ไปถึงจุดหมายได้สะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ในถนนสายรองของตัวเมืองแม่สอด แต่ถ้าคุณสนใจเที่ยวตลาดชายแดนล่ะก็ เพียงแค่ขับไปตามถนนสายหลักจนสุดขอบประเทศไทยก็ถึงที่หมายได้อย่างง่ายดาย ทั้งนี้เส้นทางหลักอาจมีรถบรรทุกขนส่งสินค้าหนาแน่น โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในแม่สอด

หากไม่ใช่ถนนเส้นหลัก ถนนส่วนใหญ่ในตัวเมืองแม่สอดก็สามารถจอดรถชิดขอบทางเพื่อใช้บริการ ซื้อสินค้า หรือแวะรับประทานอาหารได้ ทั้งนี้โปรดตรวจสอบช่วงเวลาที่จอดรถได้จากป้ายห้ามจอดก่อนเสมอ แต่ร้านอาหารขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า ตลาด และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมีที่จอดรถที่สะดวกและปลอดภัยให้บริการอยู่แล้ว รวมทั้งโรงแรมที่พักในตัวเมืองและเขตชายแดนแม่สอดก็มีที่จอดรถให้บริการเพียงพอต่อผู้เข้าพักด้วยเช่นกัน จองโรงแรมที่พักในแม่สอด-hotels/ci-27549219 "จองโรงแรมที่พักในแม่สอด")

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแม่สอด

มนต์เสน่ห์หนึ่งของการขับรถเช่าเที่ยวแม่สอดนั่นก็คือการได้เที่ยววัดวาอารามที่ใช้สถาปัตยกรรมเมียนมาในแบบที่ไม่จำเป็นต้องข้ามฝั่งไปประเทศเพื่อนบ้านเลย ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเที่ยวชมวัดไทยวัฒนาราม ชมเจดีย์ทองที่วัดชุมพลคีรี แล้วมาเดินนับยอดเจดีย์น้อยใหญ่บนวิหารสัมพุทเธเจดีย์ที่วัดมณีไพรสณฑ์ แล้วต่อด้วยการสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวร ก่อนไปช็อปต่อที่ตลาดชายแดนแม่สอด แต่รถเช่ายังพาคุณไปได้ไกลกว่าการท่องเที่ยวในเมืองแม่สอด เพราะแค่ขับรถไปทางตำบลแม่กาษา คุณก็จะพบกับพื้นที่สีเขียวที่เชื้อเชิญให้คุณเปิดกระจกรถกินลมชมวิวสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด แล้วไปเล่นน้ำที่น้ำตกแม่กาษา ลองต้มไข่ที่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ และสปาโคลน ซึ่งที่แม่กาษานี้อาจทำให้คุณลืมภาพของเมืองเศรษฐกิจที่คึกคักของแม่สอดไปได้เลย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในตาก

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที