บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ เมลเบิร์น ราคาถูก

รถเช่าในเมลเบิร์น

เมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐงวิกตอเรีย และเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ โดยเมลเบิร์นได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก จากทั้งสภาพอากาศ ความสะดวกสบายของสาธารณูปโภคที่ครอบคลุม โดยเฉพาะรถรางที่เมลเบิร์นได้ชื่อว่ามีระบบรถรางที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์กลางที่เศรษฐกิจ การเงิน และการศึกษาที่มีชื่อเสียง แถมยังมีสถาปัตยกรรมทั้งเก่าแก่และล้ำสมัย ผสมผสานกันอย่างสวยงามลงตัว จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เมลเบิร์นสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้เมืองหลวงอย่างซิดนีย์ และการขับรถเช่าเที่ยวเมลเบิร์นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจสำหรับเมืองนี้เป็นอย่างมาก

รถเช่าที่สนามบินในเมลเบิร์น

เมลเบิร์นนั้นมีสนามบินมากถึง 4 แห่ง ซึ่งแบ่งตามลักษณะการใช้งาน แต่สนามบินหลักที่คุณอาจได้ใช้บริการนั้นมีเพียงแห่งเดียวคือ ท่าอากาศยานเมลเบิร์น (MEL) หรือที่ชาวท้องถิ่นเรียกว่าสนามบินทัลลามารีน ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติหลักของเมลเบิร์น และมีผู้ใช้บริการมากเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ห่างจากใจกลางกรุงเมลเบิร์นประมาณ 23 กิโลเมตร โดยตั้งอยู่ติดกับทางพิเศษหมายเลข M2 ซึ่งผ่านย่านทัลลามารีนถึงตัวเมืองเมลเบิร์น โดยคุณสามารถเช่ารถออกจากศูนย์บริการเช่ารถในสนามบินเมลเบิร์น แล้วขับรถเช่าเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานเมลเบิร์น

การขับรถในเมลเบิร์น

เมลเบิร์นนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย ไทย โดยจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในออสเตรเลียด้วย (ทั้งนี้มีข้อมูลว่าใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดที่มีชื่อภาษาอังกฤษกำกับนั้นอนุโลมให้ใช้ได้ แต่อาจไม่มีผลทางกฎหมายท้องถิ่นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ดังนั้นจึงควรทำใบขับขี่สากลไปด้วยเป็นดีที่สุด) สำหรับการขับรถในเมืองนั้นสิ่งที่คุณควรระมัดระวังมากที่สุดคือรถราง เนื่องจากเมลเบิร์นมีเส้นทางรถรางเป็นจำนวนมาก และบางช่วงวิ่งทับกับเส้นทางถนน จึงต้องสังเกตป้ายจราจรและพฤติกรรมการขับรถของชาวท้องถิ่นอยู่เสมอ รวมทั้งถนนบางช่วงจะมีเลนสำหรับรถบัสสาธารณะโดยเฉพาะด้วย นอกจากนี้ในตัวเมืองบางจุดจะมีแยกที่ต้องเลี้ยวขวาแบบ Hook Turn คือต้องชิดซ้ายกลางแยกแล้วรอเลี้ยวขวาตามสัญญาณไฟจราจรของถนนฝั่งซ้าย แต่ก็มีแยกประเภทนี้ไม่มากนัก ส่วนสภาพการจราจรโดยทั่วไปของเมลเบิร์นนั้นไม่ค่อยติดขัด เว้นแต่ในย่านใจกลางเมืองในชั่วโมงเร่งด่วนที่อาจมีทั้งรถและรถรางหนาแน่นเท่านั้น

ที่จอดรถในเมลเบิร์น

สำหรับถนนสายหลักในย่านใจกลางเมืองส่วนใหญ่ในเมลเบิร์นนั้นไม่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ เนื่องจากขอบทางจะถูกเว้นที่สำหรับเลนรถบัสสาธารณะหรือเป็นทางเบี่ยงสำหรับสถานีรถราง แต่ก็ใช่ว่าเมลเบิร์นจะหาที่จอดยาก เพราะตามถนนสายรองหรือเส้นทางบางช่วงจะมีการตีกรอบสี่เหลี่ยมไว้สำหรับให้รถจอดชิดขอบทางได้ ยิ่งไปกว่านั้น ร้านค้า ร้านอาหาร หรืออาคารพาณิชย์ตามทางจะมีการเว้นที่ติดถนนไว้สำหรับให้จอดรถอยู่แล้ว และในศูนย์การค้าหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็มีพื้นที่สำหรับจอดรถด้วยเช่นกัน คุณจึงไม่ต้องเป็นกังวลกับการหาที่จอดรถในตัวเมืองเมลเบิร์นมากนัก นอกจากนี้โรงแรมที่พักในเมลเบิร์นส่วนใหญ่ก็มีที่จอดรถให้บริการด้วย ทั้งนี้โปรดสังเกตด้วยว่าที่จอดรถบางแห่งอาจมีการคิดค่าบริการ

จองโรงแรมที่พักในเมลเบิร์น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมลเบิร์น

ความน่าสนใจหนึ่งของเมลเบิร์นที่นักท่องเที่ยวต่างหลงใหลนั้นคือ เมลเบิร์นเป็นเมืองเทศกาลที่มีกิจกรรมเรียกนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดทั้งปี กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถเดินทางเที่ยวได้ด้วยรถราง แต่ถ้าคุณเช่ารถขับในเมลเบิร์นล่ะก็ คุณก็จะได้อภิสิทธิ์ในการขับรถเที่ยวถนนสายเกรทโอเชี่ยนโรดด้วยตนเอง ซึ่งถนนสายนี้เป็นถนนติดชายฝั่งทะเลที่มีความสวยงามและโรแมนติกที่สุดในเมลเบิร์น กินลมไปกับวิวทิวทัศน์สวยๆ ก่อนถนนจะพาคุณไปถึงกลุ่มเสาหิน 12 แท่งที่มีอายุกว่า 20 ล้านปี ซึ่งตั้งอยู่บนทะเลชายขอบหน้าผาสูงในพอร์ตแคมป์เบลล์ เพียงแค่นี้ก็คุ้มค่ากับการเช่ารถขับแล้ว แต่นอกจากนี้ในเมลเบิร์นก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อย่างสถานีรถไฟฟลินเดอร์ ถนนสายกราฟิตี้ หรือเดินชมวิวที่แม่น้ำยารา ปิกนิกกลางแจ้งที่สวนพฤกษศาสตร์หลวงเมลเบิร์น แล้วไปถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมยุโรปที่หอสมุดแห่งรัฐวิกตอเรีย กับเหล่าพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากมายที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตาตนเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมลเบิร์น

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที