บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ มิวนิก ราคาถูก

รถเช่าในมิวนิก

มิวนิก เมืองเอกของรัฐบาวาเรีย และเป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศสาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งมีความเก่าแก่มาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 12 แต่ก็นับได้ว่ามิวนิกเป็นเมืองหลวงทางเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย จากที่นี่คุณจึงสามารถค้นพบได้ทั้งย่านเก่าแก่โบราณตั้งแต่ยุคกลางไปจนถึงย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเมืองนี้ยังเป็นต้นกำเนิดของบริษัทชั้นนำของโลกอย่าง BMW และ Siemens ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี สถานที่ท่องเที่ยวในมิวนิกจึงมีหลากหลายและน่าสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นทางด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม ความรู้ และเทศกาลสำคัญที่มีชื่อเสียงอย่างเทศกาลเบียร์ออคโทเบอร์เฟส ซึ่งทั้งหมดคุณสามารถเช่ารถขับท่องเที่ยวได้ในมิวนิก (และแน่นอนว่าต้องมีรถ BMW ให้คุณเช่าขับด้วย)

รถเช่าที่สนามบินในมิวนิก

มิวนิกมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานมิวนิก (MUC) เป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่ที่ให้บริการมิวนิกและการเดินทางในระดับภูมิภาค มีเส้นทางการบินทั้งในและต่างประเทศมากมาย โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองมิวนิกไปทางทิศเหนือประมาณ 28 กิโลเมตร เชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 301 และทางพิเศษหมายเลข 92 และหมายเลข 9 ตรงเข้าสู่ตัวเมือง ซึ่งถนนเหล่านี้ยังเชื่อมต่อกับทางพิเศษรอบเมืองหมายเลข 99 ที่ทำให้คุณสามารถขับรถเข้าสู่พื้นที่มุมเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็วตามต้องการ โดยการขับรถเช่าจากสนามบินมิวนิกถึงใจกลางเมืองจะใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น และภายในสนามบินก็มีศูนย์บริการรถเช่าให้ใช้บริการหลากหลายบริษัท สามารถเลือกได้ตั้งแต่รถยนต์นั่งขนาดเล็กจิ๋วไปจนถึงรถขนาดใหญ่และหรูหรา

จองรถเช่าในท่าอากาศยานมิวนิก

การขับรถในมิวนิก

มิวนิกนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศเยอรมนีที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน ทั้งนี้อาจมีความสับสนว่า “ใบขับขี่สากล” สามารถใช้ในเยอรมนีได้หรือไม่เนื่องจากเยอรมนีไม่มีรายชื่ออยู่ในประเทศที่เป็นภาคีอนุสัญญา แต่ในปัจจุบันเยอรมนีอนุโลมให้ใช้ใบขับขี่สากลคู่กับใบขับขี่ไทยแบบสมาร์ทการ์ด (ที่มีข้อมูลผู้ขับขี่ภาษาอังกฤษประกอบ) ในการเช่ารถขับขี่ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว โดยการขับรถในมิวนิกต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษและศึกษาป้ายจราจรให้ถี่ถ้วนก่อนขับรถ เนื่องจากมีป้ายจราจรบางแบบที่แตกต่างจากที่ใช้โดยทั่วไปในประเทศไทย ถนนบางเส้นจะมีการแบ่งเลนรถจักรยานหรือรถรางไว้ซึ่งรถยนต์ทั่วไปไม่สามารถใช้สัญจรได้ ผู้ที่ต้องการขับรถในมิวนิกจึงต้องใช้สมาธิและต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกฎจราจรของเยอรมันด้วย ทั้งนี้การจราจรในพื้นที่ส่วนใหญ่ของมิวนิกนั้นลื่นไหลไม่ติดขัด ยกเว้นแต่ในตัวเมืองชั้นในหรือถนนใจกลางเมืองบางเส้นที่มีความคับแคบ และบางเส้นก็เป็นถนนวิ่งรถทางเดียวจึงต้องสังเกตป้ายจราจรให้ดีด้วย

ที่จอดรถในมิวนิก

ถนนสายรองส่วนใหญ่ในมิวนิกนั้นจะมีพื้นที่กรอบสีขาวแนวยาวไปตามถนนที่คุณสามารถใช้จอดรถชิดขอบทางได้ โดยถนนบางสายสามารถจอดได้ทั้งฝั่งสายและฝั่งขวา แต่ถนนบางเส้นก็ไม่สามารถจอดได้ โดยให้สังเกตป้ายห้ามจอดที่ตั้งอยู่ริมขอบทางเป็นระยะๆ หรือถนนที่ไม่มีเส้นกรอบสีขาวสำหรับจอดรถ ทั้งนี้หากคุณมีแผนการเที่ยวในตัวเมืองบ่อยขอแนะนำให้ใช้รถเช่าขนาดเล็กซึ่งจะอำนวยความสะดวกเวลาจอดรถในที่แคบได้ง่ายกว่ารถใหญ่ นอกจากนี้ยังมิวนิกยังมีที่จอดรถสาธารณะแบบเสียเงินให้บริการด้วย ส่วนร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ และศูนย์การค้าก็มีที่จอดรถให้บริการเพียงพอต่อการปริมาณผู้ใช้บริการ รวมทั้งโรงแรมที่พักในมิวนิกก็มีที่จอดรถให้บริการด้วยเช่นกัน

จองโรงแรมที่พักในมิวนิก

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในมิวนิก

เพียงแค่การขับรถเที่ยวมิวนิกในตัวเมือง คุณก็จะได้ตื่นตาไปกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในแบบที่ว่าเที่ยววันเดียวก็ไม่หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังเรสซิเดนท์ของราชวงศ์ในอดีต จัตุรัสมาเรียนพลาซ ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ใจกลางเมืองที่ล้อมรอบด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคกลางมากมาย หรือจะไปเที่ยวชมสวนอังกฤษ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่โตมโหฬารเลียบฝั่งแม่น้ำอีซาร์ใจกลางเมือง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อีกมากมายที่รวบรวมทั้งของเก่าเก็บไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ยานยนต์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันของรถยนต์ BMW ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถขับรถเช่าเที่ยวชมได้ในมิวนิก และยังไปได้ไกลกว่าถึงเขตชานเมืองและเมืองอื่นๆ ใกล้เคียง โดยอีกสถานที่หนึ่งที่เราขอแนะนำให้คุณขับรถเช่าไปนั่นก็คือ ปราสาทนอยชวานชไตน์ ซึ่งเป็นที่สุดของปราสาทแห่งยุโรปที่ประหนึ่งหลุดออกมาจากเทพนิยายอันงดงาม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในมิวนิก

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที