บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง โอซะกะ เริ่มต้นที่ ฿1,009* ต่อวัน

รถเช่าในโอซาก้า

โอซาก้า เมืองขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นที่มีความสำคัญทั้งทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว โดยเมืองนี้ถือเป็นประตูสู่ภูมิภาคคันไซที่สามารถใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปสู่เมืองอื่นๆ อาทิเช่นโกเบ เกียวโต และฮิเมจิ หรือแม้แต่ในตัวเมืองโอซาก้าเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ชื่นชมอยู่มากมาย ทั้งยังมีความสะดวกสบายจากระบบการเดินทางสาธารณะที่มีหลากหลายรูปแบบและครอบคลุมทั้งเมือง แต่วิธีการหนึ่งที่ง่ายดาย สะดวกสบาย และน่าสนใจนั่นก็คือการขับรถเช่าในโอซาก้า ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมืองไปจนถึงขับรถออกไปชมทิวทัศน์นอกเมืองและในเขตอื่นๆ ได้อย่างอิสระทุกที่ทุกเวลา และการขับรถในญี่ปุ่นก็ยังเป็นประสบการณ์หนึ่งที่น่าประทับใจอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในโอซาก้า

โอซาก้ามีสนามบินให้บริการทั้งหมด 2 แห่ง ได้แก่สนามบินหลัก ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (KIX) ซึ่งเป็นสนามบินขนาดใหญ่บนอ่าวโอซาก้าซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 50 กิโลเมตร โดยเส้นทางการบินระหว่างประเทศทั้งหมดจะทำการบินที่สนามบินแห่งนี้ ซึ่งแม้ว่าสนามบินจะอยู่ไกลจากตัวเมือง แต่คุณก็สามารถเดินทางเข้าโอซาก้าได้อย่างรวดเร็วด้วยรถไฟที่มีบริการถึง 2 สาย มีรถบัสโดยสารบริการ 24 ชั่วโมง และสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองหรือเดินทางไปยังเขตพื้นที่อื่นๆ ได้ง่ายดายด้วยเส้นทางด่วนที่มีบริการอย่างครอบคลุม โดยที่สนามบินแห่งนี้ศูนย์บริการรถเช่าจะเปิดให้บริการดึกกว่าศูนย์ทั่วไปในเมืองอีกด้วย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ

แต่นอกจากสนามบินคันไซแล้ว โอซาก้ายังมี ท่าอากาศยานโอซาก้าฮิตามิ (ITM) ซึ่งเดิมเคยเป็นท่าอากาศยานหลักของเมือง แต่มีขนาดเล็กและคับแคบไม่เพียงพอต่อการให้บริการนักท่องเที่ยว ปัจจุบันจึงถูกปรับเปลี่ยนให้บริการเที่ยวบินในประเทศและระหว่างประเทศบางส่วนแทน ทั้งนี้การเดินทางโดยเครื่องบินจากภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่นคุณก็อาจจะได้ใช้บริการสนามบินแห่งนี้ ซึ่งภายในสนามบินก็มีศูนย์รถเช่าให้บริการด้วยเช่นกัน

จองรถเช่าในท่าอากาศยานโอซาก้าฮิตามิ

การขับรถในโอซาก้า

โอซาก้านั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย การขับรถเช่าในญี่ปุ่นจึงดูง่ายดายไม่ต่างจากการขับรถในบ้านเรา โดยคุณจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในญี่ปุ่นด้วย ทั้งนี้การขับรถในญี่ปุ่นจะใช้ความเร็วที่ค่อนข้างต่ำกว่าความเร็วบนถนนในประเทศไทย จึงต้องขับอย่างระมัดระวัง และในตัวเมืองจะมีแยกไฟแดงเป็นจำนวนมาก จำเป็นต้องสังเกตเส้นทางและมีสมาธิในการขับตลอดเวลา ทั้งนี้การเลี้ยวซ้ายตามแยกต่างๆ ต้องรอไฟเขียวก่อนเสมอ ไม่สามารถเลี้ยวซ้ายผ่านตลอดได้ แต่นอกจากเส้นทางในเมืองแล้ว โอซาก้ายังมีเส้นทางด่วนอีกหลายสาย ซึ่งสามารถใช้บัตร ETC ผ่านทางก่อนแล้วจ่ายที่หลังตอนคืนรถเช่าก็ได้ และแม้ว่าโอซาก้าจะเป็นเมืองใหญ่ แต่การจราจรก็ไม่ติดขัดนัก การจราจรจะเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ บนถนนส่วนใหญ่แม้จะอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วนก็ตาม

ที่จอดรถในโอซาก้า

แม้ว่าโอซาก้าจะเป็นเมืองใหญ่และค่อนข้างแออัดจากตึกสูงที่มีอยู่มากมาย แต่ที่จอดรถในโอซาก้านั้นก็มีกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง ซึ่งเป็นที่จอดรถแบบเช่าจอดอัตโนมัติ ที่เพียงเข้าไปจอดในช่องว่าง และเวลาจะนำรถออกก็ชำระเงินที่ตู้จ่ายอัตโนมัติก็สามารถนำรถออกได้ทันที นอกจากนี้ถนนบางสายในตัวเมืองก็สามารถจอดรถชิดขอบทางชั่วคราวได้ ในสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่จอดรถให้อย่างกว้างขวาง แต่อาจยกเว้นย่านท่องเที่ยวหรือถนนคนเดินในตัวเมืองที่จะหาที่จอดรถค่อนข้างยาก รวมทั้งโรงแรมที่พักทั่วไปในโอซาก้าโดยเฉพาะโรงแรมราคาประหยัดจะไม่มีพื้นที่สำหรับจอดรถให้บริการ แต่คุณสามารถนำรถเช่าไปจอดอย่างปลอดภัยได้จากที่จอดรถสาธารณะบริเวณใกล้เคียงโรงแรมได้

จองโรงแรมที่พักในโอซาก้า

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโอซาก้า

โอซาก้านั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่มากมาย คุณสามารถขับรถเช่าท่องเที่ยวได้ทั้งในตัวเมืองและย่านชานเมือง ไม่ว่าจะเป็นไฮไลท์หลักอย่างปราสาทโอซาก้าที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ใจกลางเมือง และเป็นสถานที่ชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย หรือจะไปย่านชายฝั่งก็มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังที่ใหญ่ติดอันดับโลก และสวนสนุกที่พลาดไม่ได้อย่างยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ เจแปน ซึ่งทั้งหมดนี้คือไฮไลท์หลักของเมือง แต่ก็ยังมีย่านต่างๆ ที่ต้องอาศัยการเดินท่องเที่ยวหรือนั่งรถไฟเข้าไปจะสะดวกกว่า อาทิเช่น ย่านโดทงโบริซึ่งเป็นที่ตั้งของป้ายไฟกูลิโกะ หรือจะเป็นตลาดปลาโอซาก้า ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านซูชิที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ย่านเท็นโนจิที่ระแวกนี้มีทั้งสปาเวิร์ลสำหรับการแช่ออนเซ็นและหอคอสึเท็นคาคุซึ่งเคยเป็นหอคอยที่สูงที่สุดของญี่ปุ่นมาก่อน และการขับรถเช่าเที่ยวโอซาก้าคุณก็ไม่จำเป็นต้องหยุดอยู่แต่ในโอซาก้าเท่านั้น คุณยังสามารถขับรถไปไกลขึ้นเพื่อเที่ยวเมืองอื่นๆ ในภูมิภาคได้อีกเช่นกัน แค่ได้ขับรถชมวิวเมืองและเขตชนบทของญี่ปุ่นก็นับว่าคุ้มค่าแล้ว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

Europcar
Sixt
Enterprise
Hertz
Avis
National Car

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา