บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในปาย

sixt
eury
avis
alam
thrf
hert

รถเช่าในปาย (แม่ฮ่องสอน)

ปาย เมืองเล็กๆ และอำเภอหนึ่งท่ามกลางหุบเขาของจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยปายนั้นเป็นที่รู้จักกันดีในด้านความสวยงามของธรรมชาติและความเงียบสงบที่ซ่อนเร้นอยู่ภายในเทือกเขาที่เขาถึงได้ยาก แต่ก็ไม่เคยยากเกินความพยายามของเหล่านักท่องเที่ยวที่สร้างความคึกคักให้กับเมืองนี้ได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็นจับใจ ปายจึงมีทั้งรีสอร์ทและพื้นที่ธรรมชาติสำหรับกางเต็นท์นอนค้างคืนสำหรับขาลุย รวมทั้งโฮมสเตย์ที่ให้คุณแสดงชีวิตสโลว์ไลฟ์ได้อย่างเต็มที่ และจากความลำบากในการเข้าถึงปายทางรถยนต์ ปายจึงมีสนามบินให้บริการ และสามารถเช่ารถขับเที่ยวในเมืองปายได้แบบชิลๆ แบบไม่ต้องขับรถไกลมาจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน

รถเช่าที่สนามบินในปาย

ปายมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานปาย (PYY) เป็นสนามบินขนาดเล็กที่ถูกพัฒนาขึ้นจากสนามบินเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเพื่อรองรับการท่องเที่ยวในปาย แต่ปัจจุบันมีเที่ยวบินถูกยกเลิกไปจากปัญหาด้านมาตรฐานการบิน และมีบางเที่ยวบินที่ให้บริการเฉพาะช่วงเทศกาล โปรดตรวจสอบเที่ยวบินก่อนวางแผนเดินทางอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสนามบินปายก็อยู่ติดกับทางหลวงหมายเลข 1095 ซึ่งเป็นถนนหลักสายเดียวของปาย และตั้งอยู่ทางทิศเหนือของตัวเมือง คุณจึงสามารถเช่ารถออกจากสนามบินปายแล้วเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย จองรถเช่าในท่าอากาศยานปาย

นอกจากสนามบินปายแล้วยังมี ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน (HGN) ซึ่งเป็นสนามบินหลักภายในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ที่มีเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์และบางกอกแอร์เวย์ให้บริการอยู่ ในกรณีที่สนามบินปายไม่มีเที่ยวบิน คุณสามารถลงเครื่องที่แม่ฮ่องสอน แล้วใช้บริการรถเช่าขับต่อเข้าสู่เมืองปายได้ จองรถเช่าในท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน

แต่อีกหนึ่งวิธีการเดินทางเข้าสู่ปายที่ได้รับความนิยมอีกแบบหนึ่งคือการใช้บริการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ (CNX) ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองปายประมาณ 90 กิโลเมตร แต่มีเที่ยวบินให้เลือกเยอะกว่ามาก และคุณสามารถใช้รถเช่าจากสนามบินเชียงใหม่ขับมาถึงปายได้เช่นกัน แต่เส้นทางจะค่อนข้างคดเคี้ยวเป็นอย่างมาก จองรถเช่าในท่าอากาศยานเชียงใหม่

การขับรถในปาย

การขับรถในปายนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย โดยในตัวเมืองปายนั้นจะขับรถค่อนข้างง่าย แต่ก็ต้องระมัดระวังถนนที่คับแคบบางช่วง รวมทั้งช่วงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งอาจมีคนเดินล้นถนน แต่หลังจากออกจากตัวเมืองแล้วก็จะเป็นพื้นที่หุบเขา ซึ่งมีเส้นทางคดเคี้ยวและลาดชันเป็นจำนวนมาก จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่มีการจราจรที่ติดขัดในปาย ยกเว้นในช่วงเทศกาลและฤดูหนาวจากปริมาณนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ก่อนขับรถในปายโปรดศึกษาเทคนิคการขับรถขึ้น-ลงเขาด้วยเพื่อป้องกันปัญหาจากทั้งตัวรถและความปลอดภัยของตัวคุณเอง

ที่จอดรถในปาย

ถนนในปายส่วนใหญ่เป็นถนนขนาดเล็ก แต่มีการจราจรน้อย คุณจึงสามารถจอดรถชิดขอบทางข้างใดข้างหนึ่งของถนนได้เมื่อต้องการแวะรับประทานอาหาร ซื้อกาแฟ หรือเยี่ยมชมย่านต่างๆ ทั้งนี้ในปายเป็นเมืองที่มีขนาดเล็ก จึงไม่มีศูนย์การค้าหรือร้านอาหารขนาดใหญ่ที่มีที่จอดรถกว้างขวางให้บริการแบบเมืองอื่นๆ แต่สำหรับโรงแรมที่พักและรีสอร์ทในปายนั้นจะมีที่จอดรถให้บริการเพียงพอต่อผู้ใช้บริการอยู่แล้ว หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยในการจอดรถเช่าทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย จองโรงแรมที่พักในปาย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปาย

การขับรถเช่าในปายนั้นถือเป็นมนต์เสน่ห์หนึ่งของการท่องเที่ยวที่นี่ เพราะคุณสามารถเปิดกระจกสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด และชมวิวทิวทัศน์รอบข้างได้อย่างเต็มตา คุณสามารถขับรถไปเยือนหมู่บ้านจีนยูนนานแต่เช้า เพื่อต่อรถขนส่งขึ้นไปยังจุดชมวิวหยุนไหลเพื่อชมทะเลหมอก จากนั้นก็ไปดื่มน้ำกับบรรยากาศที่ปางอุ๋งที่มีชื่อเสียงว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดของประเทศไทยต่อ หรือจะไปท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่วัดน้ำฮู ต่อด้วยการชมวิวที่พระธาตุแม่เย็น แล้วจบด้วยถนนคนเดินเมืองปายเพื่อเลือกซื้อของฝากและงานฝีมือจากชาวท้องถิ่น ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่กล่าวถึงไปแล้ว ปายยังมีที่เที่ยวอีกมาก และลำพังการขับรถเช่าไปพักผ่อนที่รีสอร์ทสงบๆ สักแห่งก็สามารถทิ้งเวลาได้ทั้งวันเพื่อการนอนเล่นกินลมชมวิวแล้ว อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในปาย

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา