บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

รถเช่าในระนอง

eury
sixt
alam
avis
budg
erac

รถเช่าในระนอง

ระนอง จังหวัดติดชายฝ่างทะเลอันดามันทางภาคใต้ของประเทศไทย และยังเป็นจังหวัดสุดท้ายของภาคใต้ที่ติดกับชายแดนเมียนมาบริเวณปากแม่น้ำกระบุรีทางทิศตะวันตก ติดกับจังหวัดพังงาและสตูลทางทิศใต้ และติดกับจังหวัดชุมพรทางทิศตะวันออก แม้ว่าเมืองระนองจากอยู่ห่างจากเมืองใหญ่ในจังหวัดอื่นค่อนข้างมาก แต่ก็เมืองที่มีความคึกคักและมีขนาดใหญ่จากทำเลที่ตั้งติดปากแม่น้ำ และมีเกาะน้อยใหญ่ขนาบชายฝั่งทะเลอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะช้าง เกาะพยาม และหมู่เกาะกำ ซึ่งคุณสามารถขับรถเช่าเพื่อท่องเที่ยวระนองแล้วขึ้นเรือข้ามไปยังเกาะต่างๆ ได้มากมาย รวมทั้งเกาะหัวใจมรกตของประเทศพม่าก็สามารถเดินทางได้จากจังหวัดระนองอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในระนอง

ระนองมีสนามบินให้บริการแห่งเดียวคือ ท่าอากาศยานระนอง (UNN) เป็นสนามบินขนาดเล็ก ตั้งอยู่ติดกับถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) แต่อยู่ห่างจากตัวเมืองระนองไปทางทิศใต้กว่า 25 กิโลเมตร การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินหากไม่ได้ใช้รถโดยสารประจำทางหรือรถที่สายการบินจัดหาให้แล้ว ก็จะเป็นเรื่องยากลำบากพอสมควรเนื่องจากสนามบินไม่ได้อยู่ติดกับตัวเมือง แต่จะค่อนไปใกล้กับอำเภอกะเปอร์ทางทิศใต้ของจังหวัดมากกว่า ดังนั้นจึงควรใช้บริการรถเช่าจากสนามบินระนองที่สามารถเดินทางเข้าเมืองหรือไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและโรงแรมที่ต้องการได้ทันที โดยเฉพาะถ้าหากต้องการเที่ยวหาดบางเบนหรืออุทยานแห่งชาติแหลมสน การขับรถเช่าออกจากสนามบินจะเดินทางได้สะดวกกว่ามาก จองรถเช่าในท่าอากาศยานระนอง

การขับรถในระนอง

การขับรถในระนองนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย สำหรับการขับรถเที่ยวภายในจังหวัดนั้นจะมีถนนสายหลักเพียงเส้นเดียวคือถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ซึ่งก็ไปได้ไกลแทบจะทั้งจังหวัดแล้ว ส่วนในตัวเมืองระนองนั้นมีถนนน้อยใหญ่อยู่หลายเส้นทาง และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในตัวเมืองจะอยู่บนถนนสายรองที่มีความซับซ้อนอยู่พอสมควร เพื่อความสะดวกควรใช้ระบบนำทางให้ถึงจุดหมายได้อย่างถูกต้องรวดเร็ว ส่วนการขับรถเดินทางในช่วงฝั่งเหนือของจังหวัดนั้นถนนเพชรเกษมบางช่วงจะตัดผ่านภูเขาภายในอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีซึ่งมีความคดเคี้ยว โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในระนอง

ในเมืองระนองคุณสามารถขับรถจอดชิดขอบทางเพื่อแวะเยี่ยมชม กินดื่ม หรือซื้อสินค้าตามร้านค้าและร้านอาหารริมทางได้ ทั้งนี้ถนนบางสายจะมีความคับแคบ โปรดใช้ความระมัดระวังและสังเกตป้ายห้ามจอดก่อนทุกครั้ง แต่ในระนองจะไม่มีที่จอดรถสาธารณะเป็นหลักแหล่งมากนักเว้นแต่ในศูนย์การค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และภายในโรงแรมที่พักส่วนใหญ่ก็มีที่จอดรถค้างคืนอำนวยความสะดวกให้ผู้เข้าพักอยู่เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถจอดรถที่ท่าเรือเพื่อข้ามฟากไปยังเกาะท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วย จองโรงแรมที่พักในระนอง

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในระนอง

ระนองนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นในเมือง หรือพื้นที่อื่นๆ ภายในจังหวัดและในทะเล คุณสามารถขับรถเช่ากินลมชมวิวได้จากถนนเพชรเกษมในหลายๆ ช่วงไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติลำน้ำกระบุรีซึ่งมีน้ำตกปุญญบาลคอยต้อนรับ หรือจะขึ้นไปชมวิวที่เขาฝาชีซึ่งมองเห็นแม่น้ำกระบุรีและฝั่งประเทศพม่าได้อย่างชัดเจน ส่วนในตัวเมืองคุณก็จะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์จากพระราชวังรัตนรังสรรค์ และสุสานเจ้าเมืองระนองขนาดใหญ่ ก่อนจะไปเที่ยวชมสะพานปลาและปากแม่น้ำระนองที่ออกสู่ทะเลอันดามัน (นั่งเรือข้ามไปเที่ยวเกาะสองของพม่าก็ได้) หรือขับรถไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว ชมสระน้ำใสเห็นตัวปลาท่ามกลางผาหินสูงที่ระนองแคนย่อน แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงที่เที่ยวบนแผ่นดินเท่านั้น คุณยังสามารถขับรถเช่าไปจอดที่ท่าเรือเพื่อไปเที่ยวเกาะช้างและเกาะพยาม ซึ่งทะเลอันดามันก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความสวยงามเกินบรรยายจนต้องไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา