บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ร้อยเอ็ด ราคาถูก

รถเช่าในร้อยเอ็ด

ร้อยเอ็ด จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางของประเทศไทย มีพื้นที่ติดกับจังหวัดมหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ยโสธร ศรีสะเกษ และสุรินทร์ โดยมีตัวเมืองใกล้กับตัวเมืองมหาสารคาม กาฬสินธุ์ และยโสธรมากที่สุด จังหวัดร้อยเอ็ดจึงเป็นเหมือนศูนย์กลางหนึ่งของภูมิภาคนี้ไปโดยปริยาย และด้วยเส้นทางคมนาคมสายหลักที่พาดผ่านตัวเมืองไปจนถึงจังหวัดอุบลราชธานี และมีเส้นทางรองกระจายไปยังอำเภอและจังหวัดข้างเคียงอีกหลายเส้น การเช่ารถขับจากร้อยเอ็ดจึงเป็นวิธีการเดินทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวได้ทั้งการท่องเที่ยวทั้งระยะใกล้หรือไกลข้ามจังหวัด โดยมีสนามบินร้อยเอ็ดเป็นชุมทางในการเดินทางของภูมิภาคนี้

รถเช่าที่สนามบินในร้อยเอ็ด

ในจังหวัดร้อยเอ็ดนั้นมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด (ROI) เป็นสนามบินขนาดเล็กแต่มีสถิติผู้โดยสารที่เติบโตมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งห่างจากตัวเมืองร้อยเอ็ดไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือประมาณ 20 กิโลเมตร บนทางหลวงหมายเลข 2044 คุณจึงสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินร้อยเอ็ดเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังนิยมขับออกจากสนามบินร้อยเอ็ดไปท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงที่ไม่มีสนามบินอย่างกาฬสินธุ์ (ผ่านทางหลวงหมายเลข 214) และยโสธร (ผ่านทางหลวงหมายเลข 23) จึงไม่แปลกใจที่สนามบินแห่งนี้จะมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นถึง 300% ในปีที่ผ่านมา จองรถเช่าในท่าอากาศยานร้อยเอ็ด

การขับรถในร้อยเอ็ด

การขับรถในร้อยเอ็ดนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย และถนนหนทางของร้อยเอ็ดก็มีอยู่มากมาย คุณจึงพบการจราจรที่ติดขัดได้น้อยเว้นแต่จะบังเอิญขับรถเข้าไปในเขตชุมชนและโรงเรียนบนถนนสายเล็กในช่วงเช้าหรือเย็น ซึ่งร้อยเอ็ดยังมีถนนเลี่ยงเมืองสาย 232 วนรอบตัวเมืองเพื่อระบายการจราจรอีกด้วย และยิ่งการขับรถในเขตชานเมืองนั้นก็ยิ่งเป็นเรื่องที่สะดวกสบายและมีรถยนต์น้อยคันกว่าในเมือง แต่ต้องระมัดระวังรถบรรทุกพืชผลทางการเกษตรที่อาจวิ่งจอแจเป็นฤดูกาล ส่วนการเที่ยวในจังหวัดเพื่อนบ้านอย่างมหาสารคาม (ทางตะวันตก) และยโสธร (ทางตะวันออก) ก็เพียงขับไปตามถนนแจ้งสนิท (ทางหลวงหมายเลข 23) ซึ่งเป็นถนนสายหลักในภูมิภาคนี้ ทั้งนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นอย่างมากเพื่อความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน

ที่จอดรถในร้อยเอ็ด

สำหรับร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์การค้าในร้อยเอ็ดนั้นจะมีพื้นที่จอดรถให้บริการลูกค้าที่จะเข้าใช้บริการอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณอยากแวะเวียนตลาดหรือร้านค้าร้านอาหารขนาดเล็กริมทาง ก็สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ โดยถนนแต่ละเส้นจะมีกฎการจอดชิดขอบทางที่แตกต่างกันไป โปรดสังเกตวันเวลาที่ระบุในป้ายห้ามจอดอีกครั้ง ส่วนโรงแรมที่พักทั่วไปในร้อยเอ็ดจะมีที่จอดรถให้บริการค้างคืนอยู่แล้ว คุณจึงไม่ต้องเป็นกังวลถึงความปลอดภัยของรถเช่าเมื่อใช้บริการโรงแรมที่พักในจังหวัดนี้แต่อย่างใด จองโรงแรมที่พักในร้อยเอ็ด

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในร้อยเอ็ด

แค่การเช่ารถขับจากสนามบินร้อยเอ็ดมาเที่ยวในตัวเมืองแล้วพักค้างสักคืน อาจเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าแล้ว เริ่มต้นจากวัดเก่าแก่อย่างวัดกลางมิ่งเมือง วัดที่มีพระพุทธรูปปางประทานพรที่สูงที่สุดในประเทศอย่างวัดบูรพาภิราม และวัดบึงพระลานชัย ซึ่งในร้อยเอ็ดมีวัดน้อยใหญ่อยู่มากมาย และยังมีบึงน้ำขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่เรียกว่าบึงพลาญชัย ซึ่งมีเกาะกลางน้ำและเป็นที่ตั้งของศาลหลักเมืองร้อยเอ็ด นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้อยเอ็ด และถ้าอากาศร้อนนักก็ไปเล่นน้ำที่สวยน้ำร้อยเอ็ดก็มี และถ้าขยับออกนอกเมืองไปหน่อยคุณก็สามารถขับรถเช่าไปเที่ยวศูนย์วิทยาศาตร์และวัฒนธรรมเพื่อการศึกษาร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่และทันสมัยของภาคอีสานได้ หรือจะไปเที่ยวหาของกินริมน้ำเค็มเทียบเท่าทะเลที่บึงเกลือ แล้วถ้าอยากหาโบราณสถานเที่ยว ร้อยเอ็ดก็มีปรางค์กู่ ระหว่างทางจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองให้เยี่ยมชมด้วย ทั้งหมดนี้คุณสามารถขับรถเที่ยวและแวะไปไหนมาไหนได้ด้วยรถเช่าแบบชิลๆ

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที