บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ โซล ราคาถูก

รถเช่าในโซล

โซล เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้)ที่มีชื่อเสียงทั้งด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ความทันสมัย และเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรมความบันเทิงที่โด่งดัง โซลจึงกลายเป็นหนึ่งในเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวชมพระราชวังและประทับใจไปกับวัฒนธรรมเก่าแก่มานานนับพันปี เดินตามรอยซีรีย์ที่ชื่นชอบกับแลนด์มาร์กสวยๆ หาของอร่อยเลิศรสหรือจะเที่ยวแสงสีในยามค่ำคืน โซลก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ซึ่งนอกจากจะมีการจัดกลุ่มทัวร์มากมายแล้ว คุณยังสามารถเที่ยวโซลด้วยตนเองผ่านระบบคมนาคมที่ทันสมัย และเช่ารถขับได้ทั้งในโซลและย่านชานเมือง ซึ่งก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

รถเช่าที่สนามบินในโซล

โซลมีสนามบินให้บริการ 2 แห่งด้วยกัน โดยสนามบินหลักในปัจจุบันของโซลคือ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (ICN) ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นสนามบินที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่นที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเลทางทิศตะวันตกของกรุงโซลประมาณ 48 กิโลเมตร โดยมีเส้นทางด่วนเชื่อมตรงถึงโซล 1 เส้นทาง (ทางด่วนหมายเลข 130) และเชื่อมตรงถึงเมืองอินชอนอีก 1 เส้นทาง (ทางด่วนหมายเลข 110) พร้อมระบบขนส่งมวลชนสาธารณะครบครันทั้งรถบัส รถไฟ และมีท่าเรือให้บริการด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินอินชอนเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองโซลได้อย่างง่ายดาย ผ่านการจองรถกับผู้ให้บริการที่มีศูนย์รถอยู่ในบริเวณสนามบินแห่งนี้

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน

นอกจากสนามบินอินชอน โซลยังมี ท่าอากาศยานนานาชาติกิมโป (GMP) เป็นท่าอากาศยานรองซึ่งเป็นสนามบินเก่าที่อยู่ภายในเขตเมืองโซลทางฝั่งตะวันตกประมาณ 18 กิโลเมตร โดยปัจจุบันสนามบินแห่งนี้จะรองรับเที่ยวบินในประเทศและเที่ยวบินระหว่างประเทศในระยะใกล้ อาทิเช่นจีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น และยังมีระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย สามารถเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากอยู่ใกล้กับเส้นทางด่วนหมายเลข 130 และเส้นทางพิเศษเลียบแม่น้ำฮันหมายเลข 88 และจากสนามบินแห่งนี้คุณก็สามารถเช่ารถขับเพื่อท่องเที่ยวในโซลได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยเช่นกัน

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติกิมโป

การขับรถในโซล

โซลนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศเกาหลีใต้ที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน โดยคุณจำเป็นต้องมี “ใบขับขี่สากล” สำหรับการขับรถในเกาหลีใต้ด้วย และโดยส่วนใหญ่รถที่ให้เช่าในโซลจะเป็นรถที่ผลิตในประเทศอย่าง KIA และ Hyundai โดยการขับขี่บนถนนในโซลนั้นไม่ยุ่งยากนัก โดยปกติการเลี้ยวขวาตามแยกจะให้ผ่านตลาด (เว้นแต่มีสัญญาณคนข้ามถนน) และการจราจรในโซลก็ไม่ติดขัดนักหากไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน (ยกเว้นแต่ในย่านเศรษฐกิจและท่องเที่ยวสำคัญที่มีรถหนาแน่นตลอดวัน) ทั้งนี้เส้นทางในโซลมีความซับซ้อนและเป็นมหานครใหญ่ ชื่อถนนและย่านต่างๆ ก็อ่านออกเสียงได้ยากและส่วนใหญ่จะมีเส้นทางที่ตัดผ่านกันเป็นตารางทะลุถึงกันได้ การเช่ารถจึงต้องระบุความต้องการระบบนำทางภาษาอังกฤษไว้ด้วย ซึ่งสามารถช่วยพาคุณไปยังจุดหมายปลายทางได้ง่ายและรวดเร็วกว่า และไม่ควรพึ่งพาระบบนำทางในโทรศัพท์มือถือ เพราะมีบ่อยครั้งที่ระบบนำทางไม่สามารถแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้ได้เท่ากับระบบนำทางที่ติดมากับรถเช่า

ที่จอดรถในโซล

ถนนสายหลักส่วนใหญ่ในโซลไม่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ และถนนสายรองหรือถนนวิ่งทางเดียวจะมีขอบทางกั้นให้เล็กน้อยสำหรับการจอดรถชั่วคราวเป็นระยะเวลาสั้นๆ ซึ่งในตัวเมืองคุณอาจต้องทำใจว่าที่จอดรถริมทางจะหาค่อนข้างยากอยู่พอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย เพราะอาคารต่างๆ และศูนย์การค้าในเมืองจะมีที่จอดรถให้บริการ และมีพื้นที่ที่จัดไว้สำหรับจอดรถแบบเก็บเงินรายชั่วโมงโดยเฉพาะด้วย ซึ่งคิดค่าจอดรถในหลักพันวอนขึ้นไป และคุณสามารถเช็คตำแหน่งที่จอดรถได้จากแอพพลิเคชั่น ParkMe ซึ่งเป็นเพียงที่จอดรถส่วนหนึ่งที่มีการลงทะเบียนสำรวจไว้เท่านั้น และสำหรับร้านค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และโรงแรมที่พักในโซลส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่จอดรถให้บริการลูกค้าอยู่แล้ว ยกเว้นโฮสเทลราคาประหยัดสำหรับการแบ็คแพ็คในโซลที่อาจไม่มีที่จอดรถให้บริการ

จองโรงแรมที่พักในโซล

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในโซล

โซลเป็นเมืองใหญ่ที่คุณสามารถเลือกเที่ยวได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปตามเก็บแลนด์มาร์กต่างๆ ทั้งหอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์ พระราชวังเคียงบ็อคกุง พระราชวังชางดกกุง หมู่บ้านบุกชอนฮานก วัดโซเกซา และไฮไลท์ที่ใครๆ ก็อยากไปเดินเล่นในยามค่ำคืนอย่างคลองชองเกชอน หรือจะไปช้อปปิ้งกระจายที่ตลาดทงเดมุน ตลาดนัมเดมุน และย่านเมียงดงก็อาจได้ของกลับโรงแรมมาเต็มรถในเวลาอันรวดเร็ว แต่อยากสนุกตื่นเต้นเร้าใจก็ต้องไปสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์และสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ แต่การขับรถเช่าในโซลจะไม่ทำให้คุณหยุดเที่ยวอยู่แค่ในเมืองโซลแน่นอน เพราะคุณยังสามารถขับรถไปเที่ยวชมเกาะนามิกับอุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงโซลได้ด้วย การเช่ารถในโซลจึงช่วยให้คุณขยายขอบเขตการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ได้ไกลขึ้นและมีเวลาอยู่กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณชอบได้นานในแบบที่ทัวร์ไหนๆ ก็จัดให้ไม่ได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในโซล

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที