บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถขับเอง เซินเจิ้น เริ่มต้นที่ ฿2,139* ต่อวัน

sixt
eury
alam
thrf
avis
erac

รถเช่าในเซินเจิ้น

เซินเจิ้น เมืองใหญ่ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจพิเศษของมณฑลกว้างตุ้งในประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มีพื้นที่ติดเขตปกครองพิเศษฮ่องกงและทะเลจีนใต้ และเนื่องจากที่มีพื้นที่ติดฮ่องกงจึงทำให้เซินเจิ้นเป็นเมืองที่มีความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วจนติดอันดับต้นๆ ของประเทศจีน และกลายเป็นมหานครที่เต็มไปด้วยตึกสูงในเวลาอันสั้น ปัจจุบันจึงมีการท่องเที่ยวในรูปแบบข้ามพรมเดนที่นักท่องเที่ยววางแผนเที่ยวทั้งฮ่องกง เซินเจิ้น มาเก๊า และกวางโจวกันมากขึ้น เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแม้เมืองในย่านนี้จะเน้นการเติบโตทางเศรษฐกิจ แต่นั่นก็กลายเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสกับความทันสมัยและช้อปปิ้งสินค้าที่แข่งขันกันลดราคาเหมือนอย่างเซินเจิ้นที่เติบโตแข่งกับฮ่องกง

รถเช่าที่สนามบินในเซินเจิ้น

เซินเจิ้นมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอัน (SZX) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สนามบินที่ใหญ่ที่สุดของเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่จูเจียง (ซึ่งประกอบด้วยท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจวไป๋ยุหวิน และสนามบินแห่งนี้) โดยพื้นที่สนามบินตั้งอยู่ติดกับปากแม่น้ำจูเจียง ขนาบด้วยทางหลวงหมายเลข G4 เข้าสู่ตัวเมือง และมีทางหลวงเลียบทะเลหมายเลข S3 ตรงเข้าสู่ย่านอุตสาหกรรม มีเส้นทางรถไฟเข้าสู่ตัวเมือง และมีท่าเรือเฟอร์รี่เชื่อมต่อกับสนามบินฮ่องกงอีกด้วย สนามบินเซินเจิ้นจึงเปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางด้านการบินร่วมในภูมิภาคที่มีระบบคมนาคมที่สะดวกสบาย และคุณสามารถเช่ารถขับออกจากสนามบินได้อย่างง่ายดาย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติเซินเจิ้นเป่าอัน

การขับรถในเซินเจิ้น

เซินเจิ้นนั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศจีนที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน และประเทศจีนไม่สามารถใช้ “ใบขับขี่สากล” ในการขับรถได้ ผู้ขับขี่จะต้องติดต่อขอใบขับขี่ท้องถิ่นกับสำนักงานตำรวจท้องถิ่นก่อน และยังจำเป็นต้องใช้ใบขับขี่สากลเป็นหลักฐานพร้อมกับหนังสือเดินทางที่มีวีซ่าที่มีอายุไม่น้อยกว่า 90 วัน เพื่อเข้ารับการทดสอบขอใบขับขี่ด้วย ดังนั้นการเช่ารถขับในเซินเจิ้นตามปกติอาจเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป แต่ก็ยังมีบริการเช่ารถพร้อมคนขับท้องถิ่นที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ แต่นอกจากนี้ กฎหมายการจราจรในจีนค่อนข้างเคร่งครัด มีกล้องตรวจสอบความเร็วตลอดเส้นทาง การขับรถในจีนจึงต้องใช้ความระมัดระวังและขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนดตลอดเวลา และเส้นทางในเซิ้นเจิ้นค่อนข้างมีความซับซ้อน การเปิดระบบนำทางจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางสู่จุดหมายปลายทางได้ง่ายขึ้น แต่ทั้งนี้หากต้องการเช่ารถขับไปฮ่องกงด้วยอาจไม่ได้รับความสะดวก เนื่องจากในฮ่องกงต้องขับรถแบบชิดซ้ายซึ่งแตกต่างกับถนนในเซินเจิ้นอย่างสิ้นเชิง

ที่จอดรถในเซินเจิ้น

ถนนในเซินเจิ้นส่วนใหญ่เป็นถนนขนาดใหญ่ที่มีการใช้งานครบทุกเลนและไม่มีมีการแบ่งขอบทางสำหรับจอดรถไว้ แต่คุณสามารถหาที่จอดรถชิดขอบทางได้ตามถนนสายรองที่มีการจราจรน้อยกว่า ซึ่งมีการแบ่งพื้นที่สำหรับจอดรถให้เป็นช่วงๆ นอกจากนี้ตามหน้าร้านค้า ร้านอาหาร หรือศูนย์การค้าต่างๆ จะมีการเว้นพื้นที่หน้าอาคารไว้สำหรับจอดรถได้โดยไม่รบกวนช่องถนน และมีชั้นใต้ดินหรืออาคารจอดรถให้บริการเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งอาจเสียค่าบริการจอดรถตามแต่เงื่อนไขของแต่ละสถานที่ ส่วนโรงแรมที่พักในเซินเจิ้นส่วนใหญ่มีพื้นที่จอดรถให้บริการกับผู้ที่เข้ามาพักอยู่แล้ว เพื่อความแน่ใจโปรดตรวจสอบจากโรงแรมที่พักที่จองไว้ล่วงหน้าอีกครั้ง

จองโรงแรมที่พักในเซินเจิ้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเซินเจิ้น

นอกจากการชมวิวเมืองตึกสูงระฟ้าในเซินเจิ้นแล้ว เมืองนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย อาทิเช่นโอเวอร์ซีส์ไชน่าทาวน์ (OCT) ซึ่งเป็นพื้นที่พัฒนาใหม่เพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนในเซินเจิ้น ซึ่งมีทั้งรีสอร์ทรูปแบบต่างๆ หลายแห่ง สนามกอล์ฟ 18 หลุม ศูนย์การประชุม ศูนย์การค้า โรงภายนตร์จอยักษ์ และชายหาด ซึ่งนั่นก็เป็นเพียงเขตการท่องเที่ยวโซนหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้เซินเจิ้นยังมีเมืองจำลองวินโดว์ออฟเดอะเวิลด์ ซึ่งจำลองสถานที่สำคัญจากทั่วโลกให้เดินเที่ยวในที่เดียว เช่นเดียวกับเมืองจำลองประเทศจีน ที่จำลองสถานที่สำคัญเฉพาะในเมืองจีนมาให้ชมกันแบบจุใจ ทั้งยังมีสวนสนุกแฮปปี้วัลเลย์ สวนพฤกษศาสตร์ทะเลสาบเทพธิดา สวนสาธารณะภูเขาเหลียนหัว และอุทยานแห่งชาติแมนโกรฟที่เป็นสถานที่ชมนกสวยงามและหายาก ก่อนจะไปช้อปปิ้งที่หลอวูซิตี้และตลาดตงเหมินที่มีแต่ร้านค้าเต็มแน่นตลอดความยาวกว่า 2 กิโลเมตร ให้คุณได้ช้อปปิ้งด้อย่างจุใจ แบบนั่งรถไฟก็ได้ เช่ารถขับหรือพร้อมคนขับด้วยก็ดี

ค้นหารถเช่าด้วย Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการค้นหารถเช่าในเมืองต่างๆ หลายพันแห่งทั่วโลก พร้อมเปรียบเทียบข้อเสนอโดนใจที่มีให้เลือกมากมายในราคาสุดคุ้ม เพลิดเพลินกับการขับแถมประหยัดเงินในกระเป๋า มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าราคาแสนถูกจากบริษัทรถเช่าในเครือข่าย เมื่อพบข้อเสนอที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองกับบริษัทที่ให้บริการโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองได้ทันที

*นี่คือราคาโดยประมาณเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกข้อเสนออื่นๆ ที่มี ราคาของวันนี้จะคำนวณจากราคาเฉลี่ยต่ำสุดที่ Skyscanner พบในช่วง 15 วันที่ผ่านมา