บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ ตราด ราคาถูก

รถเช่าในตราด

ตราด จังหวัดติดชายแดนทางปลายสุดของภาคตะวันออกในประเทศไทย มีพื้นที่ฝั่งตะวันตกติดจังหวัดจันทบุรี ฝั่งตะวันออกติดประเทศกัมพูชา และฝั่งใต้ติดกับทะเลอ่าวไทย โดยจังหวัดตราดมีเกาะน้อยใหญ่อยู่มากมาย ซึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเกาะช้าง เกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศ และมีท่าเรือเฟอร์รี่ให้รถข้ามไปท่องเที่ยวบนเกาะได้ การใช้รถเช่าในตราดจึงน่าสนใจและคุ้มค่าตรงจุดนี้เอง แต่นอกจากเกาะช้างแล้ว ตราดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ป่าชายเลน น้ำตก สวนผลไม้ และแลนด์มาร์กอีกมากมายที่รอนักท่องเที่ยวไปสัมผัสง่ายๆ ด้วยการขับรถชิลไปตามถนนที่พาคุณเรื่อยไปจนถึงปลายสุดขอบแผ่นดินสยามได้เลย

รถเช่าที่สนามบินในตราด

จังหวัดตราดมีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานตราด (TDX) ซึ่งเป็นสนามบินเอกชนขนาดเล็กของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 3156 เชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) ห่างจากตัวเมืองตราดไปทางทิศตะวันตกประมาณ 35 กิโลเมตร แม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองมากพอสมควร แต่ก็ใกล้กับเขตจังหวัดจันทบุรี และอยู่ห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้างไปตามทางหลวงหมายเลข 3156 เพียง 17 กิโลเมตร สนามบินแห่งนี้จึงอยู่ในที่ตั้งที่รองรับการท่องเที่ยวบนเกาะช้างมากกว่า แต่คุณสามารถใช้บริการรถเช่าภายในสนามบินเพื่อเดินทางเข้าเมืองหรือไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้อย่างอิสระเช่นกัน จองรถเช่าในท่าอากาศยานตราด

การขับรถในตราด

จังหวัดตราดมีเส้นทางถนนที่ไม่ซับซ้อน โดยมีถนนสายหลักคือถนนสุขุมวิทที่วิ่งตามแนวชายฝั่งผ่านเมืองน้อยใหญ่ต่างๆ มาจากกรุงเทพฯ จนสุดปลายพรมแดนประเทศไทยและเชื่อมไปถึงประเทศกัมพูชา และมีถนนสาย 3156 (จากรอยต่อจังหวัดจันทบุรี) และ 3148 (จากตัวเมืองตราด) ที่วิ่งเชื่อมเป็นวงชิดชายฝั่งติดกับท่าเรืออ่าวธรรมชาติและท่าเรือแหลมงอบ และทางหลวงหมายเลข 3155 ที่วิ่งจากตัวเมืองตราดจนถึงแหลมศอกที่ใช้เดินทางไปยังเกาะกูด ส่วนการขับรถในตราดนั้นจะต้องขับรถแบบชิดซ้าย (พวงมาลัยขวา) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วสำหรับชาวไทย การขับรถในตราดจึงไม่ใช่เรื่องยากและไม่ชวนให้สับสนเหมือนเมืองใหญ่ ส่วนบนเกาะช้างก็ยังมีเส้นทางถนนที่พาวนได้รอบเกาะเพียงต้องระมัดระวังเมื่อขับรถขึ้นเรือเฟอร์รี่ และต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ที่จอดรถในตราด

สำหรับการจอดรถในจังหวัดตราดนั้น ถนนส่วนใหญ่คุณสามารถจอดชิดขอบทางเพื่อใช้บริการร้านค้าและร้านอาหารริมทางได้ แต่ในตัวเมืองหรือบนเกาะช้างที่อาจมีถนนที่คับแคบก็จำเป็นต้องตรวจสอบจากป้ายจราจรก่อนจอดทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของรถและผู้ใช้ถนนคนอื่น สำหรับผู้ที่จะข้ามฟากไปเกาะช้างสามารถจอดรถได้ที่ท่าเรือหรือนำรถข้ามไปเลยก็ได้ ส่วนเกาะอื่นๆ ต้องจอดรถที่ท่าเรือเท่านั้นซึ่งมีพื้นที่จอดรถที่ปลอดภัยและเพียงพอแต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฝากรถเล็กน้อย ส่วนร้านอาหาร ร้านค้าขนาดใหญ่ และโรงแรมที่พักรวมทั้งรีสอร์ทต่างๆ ในจังหวัดตราดจะมีที่จอดรถสำหรับลูกค้าให้บริการอยู่แล้ว จองโรงแรมที่พักในตราด

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในตราด

การขับรถเช่าในจังหวัดตราดถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายทั่วทั้งจังหวัด เริ่มตั้งแต่ลงสนามบินคุณก็สามารถเดินทางไปยังเกาะช้าง ที่บนเกาะก็เต็มไปด้วยหาดทรายสวยๆ จุดดำน้ำที่น่าตื่นตา และยังมีอุทยานแห่งชาติและน้ำตกบนเกาะ แถมด้วยหมู่บ้านชาวประมงที่คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชาวเล แต่นอกจากเกาะช้างแล้ว ตราดก็ยังมีเกาะสวยๆ แห่งอื่นอีกไม่ว่าจะเป็นเกาะกูด เกาะกระดาด และเกาะหมาก ซึ่งเกาะที่เหลือนั้นต้องจอดรถทิ้งไว้ที่ท่าเรือก่อนข้ามไปเท่านั้น แต่ถ้าคุณไม่อยากข้ามเกาะไปไกล บนแผ่นดินใหญ่ในตราดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกเช่นแหลมงอบ หาดทรายดำ และสุดชายแดนสยามที่ตลาดชายแดนบ้านหาดเล็กก่อนเข้าเขตกัมพูชา แต่อย่าลืมแวะขับรถเท่าในเมืองไปชิมก๋วยเตี๋ยวปูที่ลือเลื่องของเมืองตราด กราบไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเชื้อสายจีน เที่ยวชมป่าชายเลนปากแม่น้ำตราด และในช่วงฤดูร้อน ที่ตราดก็จะมีสวนผลไม้หลายแห่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกด้วย อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในตราด

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที