บริษัทเช่ารถอาจคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับผู้ขับขี่อายุน้อยกว่า 25 ปี และต้องจ่ายเมื่อคุณมารับรถ โดยบางประเทศหรือบางรัฐมีการบังคับใช้ข้อจำกัดด้านอายุนี้ โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของบริษัทบริการเช่ารถก่อนจอง

เช่ารถ เวียงจันทน์ ราคาถูก

รถเช่าในเวียงจันทน์

เวียงจันทน์ เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และเป็นเมืองติดชายแดนทางจังหวัดหนองคายของประเทศไทยโดยมีเพียงแม่น้ำโขงกั้นกลาง เวียงจันทน์จึงเป็นเมืองที่มีความใกล้ชิดกับไทยเป็นอย่างมาก และด้วยความใกล้ชิดนี้จึงทำให้ทั้งสองฝั่งแม่น้ำมีภาษา ขนบธรรมเนียมประเพณี และศิลปวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน และทางฝั่งเวียงจันทน์ที่แม้จะเป็นเมืองหลวง แต่ก็ไม่ใช่เมืองใหญ่โตที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า ที่นี่ยังมีความเงียบสงบที่น่าหลงใหลอยู่ในตัว ประกอบกับวัดวาอารามและสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามและน่าสนใจ การขับรถเช่าเที่ยวในเวียงจันทน์จึงถือได้ว่าสะดวกสบายและมีการจราจรที่ไม่ติดขัดแบบในเมืองใหญ่ และเที่ยวได้แบบไม่ต้องเผชิญหน้ากับมลภาวะอีกด้วย

รถเช่าที่สนามบินในเวียงจันทน์

เวียงจันทน์มีสนามบินให้บริการ 1 แห่งคือ ท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต (VTE) เป็นสนามบินหลักของประเทศและเป็น 1 ใน 4 สนามบินหลักที่มีเที่ยวบินพาณิชย์ให้บริการในประเทศลาว แม้ว่าสนามบินวัตไตจะมีขนาดใหญ่ที่สุด แต่ก็เป็นสนามบินที่มีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับสนามบินในเมืองใหญ่อื่นๆ แต่ข้อดีหนึ่งคือสนามบินแห่งนี้อยู่บนถนนหมายเลข 13 ติดกับตัวเมืองทางทิศตะวันตกเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น และมีรถเช่าให้บริการทั้งในสนามบิน (จองล่วงหน้า) และในตัวเมืองใกล้เคียงกับสนามบิน คุณจึงสามารถขับรถเช่าเพื่อเที่ยวตัวเมืองเวียงจันทน์ได้ทันที รวมทั้งขับรถไปเที่ยวเมืองอื่นๆ อาทิเช่นวังเวียงและไปได้ไกลถึงหลวงพระบางได้ด้วย

จองรถเช่าในท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต

การขับรถในเวียงจันทน์

เวียงจันทน์นั้นจะต้องขับรถแบบชิดขวา (พวงมาลัยซ้าย) ซึ่งเป็นลักษณะการขับขี่ทั่วไปในประเทศลาวที่คนไทยอาจไม่คุ้นชิน และถ้าคุณขับรถมาจากฝั่งไทยก็จะถูกกลับเลนหลังจากข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวไปแล้ว โดยการขับรถในลาวนั้นไม่ต้องใช้ใบขับขี่สากล โดยคุณสามารถแสดงใบขับขี่แบบสมาร์ทการ์ดของไทย (ที่มีข้อมูลผู้ขับขี่ภาษาอังกฤษประกอบ) ในการเช่ารถและแสดงบัตรกับเจ้าหน้าที่ได้เลยหากมีปัญหาระหว่างการขับขี่ และแม้ว่าการขับรถในเวียงจันทน์จะกลับเลนกันกับถนนในเมืองไทย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากนัก เพราะภาษาลาวในป้ายจราจรบางคำคุณสามารถทำความเข้าใจได้ และการจราจรในเวียงจันทน์ก็ไม่ติดขัดจนสาหัส ทั้งกฎหมายยังบังคับให้ขับด้วยความเร็วต่ำ และมีถนนสายหลักเพียงเส้นเดียวคือทางหลวงหมายเลข 13 ที่วนรอบตัวเมืองและออกไปทางเหนือผ่านวังเวียงไปจนถึงหลวงพระบาง แต่ในตัวเมืองก็มีถนนสายรองเป็นจำนวนมากดังนั้นการใช้ระบบนำทางจะช่วยให้คุณเดินทางได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

ที่จอดรถในเวียงจันทน์

ถนนส่วนใหญ่ของเวียงจันทน์จะมีการทาสีที่ขอบทางอย่างชัดเจน โดยจะมีบางช่วงที่สามารถจอดรถชิดขอบทางได้ (เส้นขาวดำ) และบางช่วงที่ไม่สามารถจอดได้ (เส้นขาวแดง) นอกจากนี้ยังมีบางช่วงที่เป็นเส้นขาวเหลืองสำหรับจอดชั่วคราว ทั้งนี้คุณอาจเห็นรถบางคันจอดคร่อมขอบทางหรือจอดบนทางเท้าเลยซึ่งไม่แนะนำ เนื่องจากในเมืองเวียงจันทน์มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ร้านค้าบนอาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่จะมีลานกว้างหน้าร้านสำหรับจอดรถอยู่แล้ว การหาที่จอดรถในเวียงจันทน์จึงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่นัก นอกจากนี้ศูนย์การค้า ร้านอาหารขนาดใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และโรงแรมที่พักในเวียงจันทน์ก็มีพื้นที่จอดรถให้บริการอยู่เป็นส่วนใหญ่ คุณจึงไม่ต้องกังวลหากต้องการหาที่จอดรถเป็นเวลานานแต่อย่างใด

จองโรงแรมที่พักในเวียงจันทน์

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเวียงจันทน์

สำหรับที่เที่ยวในเวียงจันทน์ เพียงแค่การไปวัดและโบราณสถานคุณก็อาจใช้เวลาทั้งวันกับเมืองนี้แล้วจึงจะเก็บได้ครบ ดังนั้นการขับรถเช่าสบายๆ ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของการท่องเที่ยวในเวียงจันทน์ ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวชมพระธาตุหลวง ไปวนรถรอบแลนด์มาร์กอย่างประตูชัย จากนั้นก็ไปต่อที่วัดสีสะเกด แล้วไปชมหอพระแก้วซึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตในอดีต และปิดท้ายด้วยวัดศรีเมือง อันเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมืองอาศัยกว่า 400 ปี ก่อนจะปิดท้ายวันด้วยถนนคนเดินเวียงจันทน์ในยามค่ำคืน แล้วตื่นให้เช้าเพื่อทันใส่บาตรที่ตลาดเช้าเวียงจันทน์หรือชุมชนใกล้ที่พัก เพื่อซึมซับบรรยากาศของชาวท้องถิ่น ก่อนจะตีรถเช่าออกนอกเมืองไปเที่ยววังเวียงและหลวงพระบางต่อ แล้วค่อยกลับมาคืนรถเช่าก่อนเดินทางกลับไทย คุณก็สามารถจัดทริปได้ง่ายๆ ไปได้ทุกที่แต่เช่ารถเที่ยวลาวก็เพียงพอ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในเวียงจันทน์

เสริ์ชเอ็นจิ้นรถเช่า Skyscanner

ขอต้อนรับสู่เว็บไซต์ค้นหารถเช่าที่อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีบริการค้นหารถเช่าสำหรับเดินทางในหลายพันสถานที่ทั่วโลกและเปรียบเทียบรถและข้อเสนอนับพันแบบ เพื่อช่วยให้คุณได้ขับรถที่ถูกใจในราคาถูก คุ้มที่สุด ด้วยบริการเปรียบเทียบและฟรีค่าบริการทั้งหมดนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางให้ได้มากที่สุด และได้เพลิดเพลินกับการขับไปยังแต่ละจุดหมาย มาหารถขับกับเรา

ฟรีบริการเปรียบเทียบรถเช่า

เว็บ Skyscanner ช่วยคุณหารถเช่าในราคาถูกที่สุดจากหลากหลายผู้ให้บริการเช่ารถในไม่กี่วินาที เมื่อได้พบข้อเสนอเช่ารถที่ถูกใจแล้ว เราจะพาคุณไปจองรถเช่ากับบริษัทที่ให้บริการรถโดยตรง ไม่เก็บค่าบริการ ค่านายหน้า หรือค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นคุณจะเช่ารถได้ในราคาที่่ดีที่สุด

หารถเช่าด้วย Skyscanner

ต้องการรถเช่าหรือ ทางนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหน อยากได้รถแบบใด เราช่วยคุณหาได้ ง่ายๆ เพียงระบุจุดหมายปลายทาง วันรับและส่งคืนรถ แล้วระบบของเราก็จะแสดงข้อเสนอรถเช่าทั้งหมดจากบริษัทรถเช่าชั้นนำให้คุณเปรียบเทียบและจองรถทันที