xTravalyst
Skyscanner x Travalyst

เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของ Travalyst

Travalyst เป็นโครงการความร่วมมือระดับโลกซึ่งดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงเป็นผู้ผลักดัน โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเปลี่ยนโลกแห่งการเดินทางเพื่อทุกคน Skyscanner เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง ร่วมกับ Booking.com, Ctrip, TripAdvisor และ Visa

Skyscanner ตระหนักถึงพลังแห่งการเดินทาง

พลังนี้จะช่วยเปิดมุมมองและเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา กระตุ้นให้เราสงสัยใคร่รู้และเชื่อมโยงให้เราใกล้ชิดกัน เราอยากให้ทุกคนมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทาง ไม่ว่าจะวันนี้หรืออนาคตข้างหน้า

เด็กผู้ชายกำลังยืนสะบัดต้นกกอยู่บนเรือ

"ปัจจุบันการเดินทางเปิดกว้างมากขึ้น เปรียบได้กับประตูที่เชื่อมโยงวัฒนธรรมและชุมชนต่างๆ ทั่วโลกให้มาอยู่ใกล้กัน เราจึงต้องรักษาโลกใบนี้ให้คนรุ่นหลังได้สัมผัสและชื่นชม ซึ่งเป็นเรื่องที่รีรอไม่ได้ เราต้องลงมือทำวันนี้ เพราะการเปลี่ยนแปลงไม่อาจเกิดขึ้นได้ในพริบตา

ในฐานะบริษัทชั้นนำในวงการท่องเที่ยว ถือเป็นความรับผิดชอบของเราที่ต้องก้าวนำในการเปลี่ยนแปลงนี้"

,ไบรอัน โดฟ , CEO Skyscanner

ไบรอัน โดฟ CEO Skyscanner

แต่ปัญหานี้ใหญ่เกินกว่าที่เราจะทำเพียงลำพัง

นี่คือความท้าทายที่ต้องอาศัยการเปลี่ยนมุมมองใหม่ ด้วยเหตุนี้เราจึงจับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการท่องเที่ยว และช่วยกันระดมไอเดีย ความคิด และแรงบันดาลใจจากทุกคน Travalyst จะคอยเป็นสื่อกลางที่ช่วยประสานความร่วมมือระหว่างชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล NGO ผู้ประกอบการสังคมและธุรกิจชั้นนำ

งานขั้นแรกจะเริ่มจากการประเมินผลกระทบของภาวะนักท่องเที่ยวล้นเมือง เข้าไปช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น จัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ บรรเทาความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์สัตว์ป่า

หญิงสาวกำลังชื่นชมทิวทัศน์อยู่บนหินผา

"หากจะปกป้องระบบนิเวศและสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อคนรุ่นหลัง ทั้งบริษัท ผู้บริโภค และชุมชนจะต้องจับมือร่วม ความสำเร็จจึงจะเกิดขึ้นได้"

ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ดยุกแห่งซัสเซกซ์

งานนี้ไม่ง่ายแน่นอน แต่การแก้ปัญหายุ่งยากเป็นเรื่องที่ Skyscanner ถนัดและทำมาโดยตลอด

ตั้งแต่ปี 2000 ตัวเลขการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกไต่ขึ้นเป็นสองเท่าทุกปี และคาดว่าภายในปี 2030 นี้ จะมีคนเดินทางไปต่างประเทศถึง 1.8 พันล้านคน* แต่เรารู้ดีว่าการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนไม่ได้หมายถึงการหยุดบิน หากแต่เราต้องสำรวจโลกใบนี้และช่วยปกป้องรักษาไปพร้อมๆ กัน

Skyscanner พยายามสร้างความตระหนักรู้ กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม ตลอดจนให้ความรู้แก่นักเดินทาง เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงผลกระทบของรูปแบบการเดินทางที่เลือก นี่เป็นเพียงก้าวแรก แต่เราก็รู้สึกมีความหวัง นักเดินทางต้องการมีทางเลือกในการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ในแต่ละเดือน เราให้บริการนักเดินทางเกือบ 100 คน และมี 10 ล้านคนที่เลือกจองเที่ยวบินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านเรา

แต่เราไม่หยุดเพียงเท่านี้ วงการการท่องเที่ยวเกิดการตื่นตัวและต้องการที่จะเปลี่ยน และเราจะช่วยนำการเปลี่ยนแปลงนั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ travalyst.org

*ข้อมูลจากธนาคารโลก