xTravalyst
Skyscanner x Travalyst

เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งของ Travalyst

Travalyst เป็นโครงการความร่วมมือระดับโลกซึ่งดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงเป็นผู้ผลักดัน โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะเปลี่ยนโลกแห่งการเดินทางเพื่อทุกคน Skyscanner เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง ร่วมกับ Booking.com, Ctrip, TripAdvisor และ Visa

Skyscanner ตระหนักถึงพลังแห่งการเดินทาง

พลังนี้จะช่วยเปิดมุมมองและเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา กระตุ้นให้เราสงสัยใคร่รู้และเชื่อมโยงให้เราใกล้ชิดกัน เราอยากให้ทุกคนมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์การเดินทาง ไม่ว่าจะวันนี้หรืออนาคตข้างหน้า

เด็กผู้ชายกำลังยืนสะบัดต้นกกอยู่บนเรือ

“การเดินทางนำพาผู้คนไปพบกับสถานที่ใหม่ๆ ทำให้รับรู้และเข้าใจวัฒนธรรมที่แตกต่างจากของตนอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น ซึ่งต่างจากการเรียนรู้ด้วยวิธีอื่น เราในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมนี้ มีหน้าที่ลงทุนเดิมพันกับอนาคตและลงมือทำอย่างจริงจังในการเปลี่ยนโฉมการเดินทาง เพื่อธำรงไว้ซึ่งโลกใบนี้ที่นักเดินทางรุ่นต่อๆ ไปจะได้ออกไปสำรวจ”

,โมเช ราเฟียห์ , CEO ของ Skyscanner

โมเช ราเฟียห์ CEO ของ Skyscanner

แต่ปัญหานี้ใหญ่เกินกว่าที่เราจะทำเพียงลำพัง

นี่คือความท้าทายที่ต้องอาศัยการเปลี่ยนมุมมองใหม่ ด้วยเหตุนี้เราจึงจับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของวงการท่องเที่ยว และช่วยกันระดมไอเดีย ความคิด และแรงบันดาลใจจากทุกคน Travalyst จะคอยเป็นสื่อกลางที่ช่วยประสานความร่วมมือระหว่างชุมชนท้องถิ่น รัฐบาล NGO ผู้ประกอบการสังคมและธุรกิจชั้นนำ

งานขั้นแรกจะเริ่มจากการประเมินผลกระทบของภาวะนักท่องเที่ยวล้นเมือง เข้าไปช่วยเหลือชุมชนท้องถิ่น จัดการปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ บรรเทาความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และอนุรักษ์สัตว์ป่า

หญิงสาวกำลังชื่นชมทิวทัศน์อยู่บนหินผา

"หากจะปกป้องระบบนิเวศและสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อคนรุ่นหลัง ทั้งบริษัท ผู้บริโภค และชุมชนจะต้องจับมือร่วม ความสำเร็จจึงจะเกิดขึ้นได้"

ดยุกแห่งซัสเซกซ์

ดยุกแห่งซัสเซกซ์

งานนี้ไม่ง่ายแน่นอน แต่การแก้ปัญหายุ่งยากเป็นเรื่องที่ Skyscanner ถนัดและทำมาโดยตลอด

ตั้งแต่ปี 2000 ตัวเลขการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกไต่ขึ้นเป็นสองเท่าทุกปี และคาดว่าภายในปี 2030 นี้ จะมีคนเดินทางไปต่างประเทศถึง 1.8 พันล้านคน* แต่เรารู้ดีว่าการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนไม่ได้หมายถึงการหยุดบิน หากแต่เราต้องสำรวจโลกใบนี้และช่วยปกป้องรักษาไปพร้อมๆ กัน

Skyscanner พยายามสร้างความตระหนักรู้ กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม ตลอดจนให้ความรู้แก่นักเดินทาง เพื่อที่จะได้เข้าใจถึงผลกระทบของรูปแบบการเดินทางที่เลือก นี่เป็นเพียงก้าวแรก แต่เราก็รู้สึกมีความหวัง นักเดินทางต้องการมีทางเลือกในการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ในแต่ละเดือน เราให้บริการนักเดินทางเกือบ 100 คน และมี 10 ล้านคนที่เลือกจองเที่ยวบินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านเรา

แต่เราไม่หยุดเพียงเท่านี้ วงการการท่องเที่ยวเกิดการตื่นตัวและต้องการที่จะเปลี่ยน และเราจะช่วยนำการเปลี่ยนแปลงนั้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ travalyst.org

*ข้อมูลจากธนาคารโลก