แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเอเธนส์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลกโดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2.  เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเอเธนส์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3.  เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเอเธนส์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเอเธนส์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเอเธนส์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5.  เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเอเธนส์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเอเธนส์ราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินเอเธนส์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2.  ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเอเธนส์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเอเธนส์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3.  ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเอเธนส์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเอเธนส์

ประเทศ

สาธารณรัฐเฮเลน (กรีซ)

ความสำคัญเมือง

หนึ่งในเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์โลก เอเธนส์เป็นมหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศกรีซ (หรือกรีก) เจ้าของอารยธรรมกรีกโบราณที่มีอายุมายาวนานกว่า 3,400 ปี นับเป็นต้นกำเนิดหนึ่งของวัฒนธรรมยุโรปในปัจจุบัน โดยมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังเป็นเมืองหลวงที่อยู่ทางใต้สุดของทวีปยุโรปอีกด้วย

รัฐ

แอตติกา

เขตการปกครอง

7 เขต

ภาษา

ภาษากรีกเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ (ทางทิศใต้ของแผ่นดินใหญ่)

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

แดนสวรรค์ของผู้ที่เบื่อหน่ายเมืองหลวงที่มีแต่ตึกสูง เพราะเอเธนส์จะไม่ยอมให้มีอะไรให้มาบดบังความสวยงามของอารยธรรมทางประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดไปได้ เอเธนส์จึงเป็นประเทศที่มีมนต์เสน่ห์ทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังมีอากาศอบอุ่นน่าเที่ยวตลอดทั้งปี ไม่ร้อนหรือหนาวจัดจนเกินไป แต่เป็นเมืองที่ไม่ติดทะเล (จะติดทะเลในย่านปริมณฑล) และยังไม่มีแม่น้ำสายใดๆ ผ่านเลยแม้แต่สายเดียว การท่องเที่ยวที่นี่จึงเป็นการชมศิลปวัฒนธรรมทางวัตถุและสิ่งก่อสร้างล้วนๆ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ (Acropolis of Athens) หมู่สิ่งก่อสร้างในยุคก่อนคริสตกาลบนเนินเขาใจกลางเมืองซึ่งเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุด ประกอบไปด้วยป้อมปราการ อาคารเก่า และวิหารขนาดใหญ่บนยอดเขา

วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) มหาวิหารที่โดดเด่นที่สุดในเอเธนส์ ตั้งอยู่บนยอดเขาของอะโครโพลิส เป็นสถาปัตยกรรมกรีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคนั้น ใช้สักการะเทพีเอเธนา (Athena) ตามความเชื่อของชาวกรีก นับเป็นแลนด์มาร์กของเมืองนี้เลยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส (Acropolis Museum) แหล่งรวบรวมวัตถุและศิลปะสำคัญของชาวกรีกตั้งแต่ยุคก่อนคริสตกาล เป็นอาคารทันสมัยที่สร้างขึ้นคร่อมแหล่งโบราณวัตถุสำคัญที่ขุดค้นพบตั้งแต่ปีพ.ศ. 2417

พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติ (National Archaeological Museum) อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจเพราะเป็นสถานที่เก็บประติมากรรมรูปสลักและรูปปั้นจากช่วงยุคสมัยต่างๆ รวมทั้งรูปสลักเทพีเอเธนาและอะโฟรไดท์ (Aphrodite) ก็อยู่ที่นี่ด้วย

หอแซปเปี่ยน (Zappeion Hall) อาคารทรงกรีกขนาดใหญ่ภายในสวนสาธารณะแห่งชาติเอเธนส์ เป็นทั้งสถานที่จัดประชุมสำคัญหลายครั้ง มีชื่อเสียงที่สุดในห้องโถงที่ชื่อว่าดิแอทเทรียม (The Atrium) โถงสีขาวที่ล้อมรอบไปด้วยเสากรีกอลังการ

จัตุรัสโมนาสทิรากี (Monastiraki Square) ย่านเมืองเก่าซึ่งเป็นแหล่งช็อปปิ้งสำคัญมาตั้งแต่โบราณจนถึงปัจจุบัน นักท่องเที่ยวจะได้ทั้งเที่ยวชมโบราณสถานและอาคารเก่าแก่ไปพร้อมๆ กับเลือกซื้อสินค้าและของที่ระลึก

ภูเขาไลคาเบตตุส (Mount Lycabettus) ยอดเขาสูง 300 เมตรอันโดดเดี่ยวกลางเอเธนส์ เป็นที่ตั้งของโบสถ์เซนต์จอร์จบนยอดสูงสุด และยังมีโรงละครไลคาเบตตุสกันเก่าแก่อยู่ด้านหลังเขาอีกด้วย

อนุสาวรีย์เธเซอุส (Statue Theseus) อนุสาวรีย์สำริดขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อสดุดีวีรกรรมของวีรบุรุษในตำนานกรีกเธเซอุสผู้ปราบอสูรมิโนทอร์ (ครึ่งคนครึ่งกระทิง)

อนุสาวรีย์ฟิโลปาปปอส (Philopappos Monument) โบราณสถานซึ่งเป็นอนุสาวรีย์มาตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันครอบครองกรีกตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 1 ปัจจุบันมีสภาพไม่สมบูรณ์ตามกาลเวลา แต่ก็ยังดูยิ่งใหญ่และมีมนต์ขลังโดดเด่นจากระยะไกล

ลำธารอีริดานอส (Eridanos) ลำธารขนาดเล็กที่ไหลผ่านบริเวณเชิงเขาไลคาเบตตุส เป็นลำธารที่มีมาแต่สมัยกรีกโบราณ ปัจจุบันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ท้องถิ่นคือเต่ากรีกซึ่งนักท่องเที่ยวอาจได้เห็นมันเดินเล่นหรืออาบแดดอยู่ริมลำธารด้วย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในเอเธนส์

สายการบินที่สำคัญ

คอนดอร์ (Condor)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

แอร์ฟรานซ์ (Air France)

สวิสส์ (Swiss)

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

แอโรฟรอท (Aeroflot)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเอเธนส์ทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเอเธนส์

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปเอเธนส์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด