แผนที่

ตั๋วเครื่องบินกรุงเทพราคาถูก (สนามบินกรุงเทพ สุวรรณภูมิ)

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นสนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ สร้างขึ้นเพื่อทดแทนสนามบินดอนเมืองที่แออัด ด้วยเป้าหมายที่ต้องการให้สนามบินแห่งนี้เป็นจุดศูนย์กลางด้านคมนาคมของทวีปเอเชีย พร้อมความทันสมัย สวยงาม และมีความสะดวกสบายในการเดินทางเข้าสู่ตัวเมือง ในปัจจุบันท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีฐานะเป็นสนามบินหลักของประเทศไทย เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 และกลายเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้โดยสารมากที่สุดในโลกอย่างรวดเร็ว

ขนาดและที่ตั้ง

สนามบินสุวรรณภูมิรองรับผู้โดยสารได้ 45 ล้านคนต่อปี (ระยะที่ 1 มีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว) มีอาคารเทียบเครื่องบิน 7 อาคาร จุดจอดเครื่องบิน 120 หลุมจอด เป็นสนามบินขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ระหว่างทางพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) และถนนบางนา-ตราด ตำบลหนองปรือ และตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ตำแหน่งละติจูดที่ 13˚ 41’ 33” และลองจิจูดที่ 100˚ 45’ 00” ห่างจากตัวเมืองไปทางทิศตะวันออกประมาณ 25 กิโลเมตร

อาคารผู้โดยสาร

สนามบินสุวรรณภูมิในปัจจุบันมีอาคารผู้โดยสารเพียงหลังเดียว มีความสูง 9 ชั้น และเคยถูกบันทึกสถิติว่าเป็นอาคารผู้โดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 563,000 ตารางเมตร โดยแบ่งอาคารเป็นโซนผู้โดยสารภายในประเทศทางฝั่งซ้ายของอาคาร (เคาน์เตอร์เช็คอิน 1-5) และใช้อาคารเทียบเครื่องบิน A และ B ส่วนที่เหลือเป็นโซนของผู้โดยสารระหว่างประเทศ ซึ่งอีกไม่นานสนามบินสุวรรณภูมิจะมีอาคารผู้โดยสาร 2 ตามแผนการพัฒนาระยะที่ 2 ซึ่งเริ่มดำเนินการแล้ว

ที่จอดรถ

ที่จอดรถของสนามบินสุวรรณภูมิมีทั้งหมด 5 จุด ซึ่งคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง สูงสุดวันละ 250 บาทสำหรับจุดที่อยู่ใกล้อาคารผู้โดยสาร และวันละ 140 บาท หรือเดือนละ 1,000 บาทสำหรับลานจอดรถกลางแจ้งระยะยาว โดยจุดจอดรถมีดังนี้

 • ที่จอดรถกลางแจ้ง 1 และ 4 ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางปีกซ้ายและขวาอาคารผู้โดยสาร
 • อาคารจอดรถ 2 และ 3 ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าส่วนกลางของอาคารผู้โดยสาร เป็นอาคารจอดรถในร่ม
 • ลานจอดรถระยะยาว ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์การขนส่งสาธารณะ ทางซ้ายล่างของอาคารผู้โดยสาร (เมื่อหันหน้าเข้าสนามบิน) ซึ่งไกลจากอาคารผู้โดยสารพอสมควร แต่สนามบินมีรถรับ-ส่งให้บริการ

การเดินทาง

การเดินทางเข้า-ออกจากสนามบินสุวรรณภูมินั้นมีหลายรูปแบบดังนี้

 • รถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางพิเศษหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) เพื่อเข้าสู่สนามบิน หรือใช้ถนนบางนา-ตราด และทางพิเศษบูรพาวิถี เพื่อเข้าสู่สนามบินจากทางด้านหลังได้
 • รถโดยสารประจำทาง (เส้นทางสนามบินสุวรรณภูมิ) สาย 554/ 555/ 558 เสียค่าโดยสารตามระยะทาง
 • รถโดยสารประจำทาง (เส้นทางที่ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ) สาย 15/ 24/ 29/ 34/ 39/ 49/ 60/ 84/ 96/ 113/ 125/ 163/ 166/ 203/ 503/ 522
 • รถโดยสารบขส. มีบริการ 11 เส้นทาง ค่าโดยสารขึ้นอยู่กับเส้นทางเดินรถ
 • รถบัสรับส่งสุวรรณภูมิ - ดอนเมือง ไม่เสียค่าโดยสาร เฉพาะผู้โดยสารที่มีบัตรขึ้นเครื่อง (Boarding Pass)
 • รถลีมูซีนสนามบิน มีให้เลือกหลากหลายแบบ เสียค่าโดยสารเริ่มต้น 600 บาทในระยะทาง 15 กิโลเมตร
 • รถแท็กซี่ จากสนามบินจะเสียค่าบริการเพิ่มจากมิเตอร์ 50 บาท
 • รถตู้ ให้บริการหลากหลายเส้นทางทั้งสู่ตัวเมืองและต่างจังหวัด เสียค่าโดยสารตามเส้นทางที่ต้องการ
 • รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีสุวรรณภูมิ เสียค่าโดยสารเริ่มต้น 15 บาท
 • รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน สถานีสุวรรณภูมิ ส่วนต่อขยายจากสถานีอุดมสุข (โครงการในอนาคต)
 • รถเช่า มีบริการจากหลากหลายบริษัทให้เช่ารถชั้นนำ

ค้นหารถเช่าราคาประหยัดจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ระยะเวลาในการเดินทาง

จากตัวเมืองกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ความใกล้ไกล และรูปแบบการเดินทางที่คุณเลือก โดยคุณสามารถใช้บริการรถไฟฟ้า Airport Rail Link ได้ ซึ่งมีระยะเวลาในการเดินทางที่แน่นอน จากสถานีปลายทางสุดท้าย (พญาไท) ใช้เวลา 30 นาที

ร้านค้าและร้านอาหารในสนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายทั้งในส่วนอาคารผู้โดยสารและอาคารเทียบเครื่องบิน มีร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และมีบางส่วนเปิดบริการตั้งแต่ 04:00-22:00 น. และมีบางร้านเปิดดึกกว่านั้น โดยตัวอย่างร้านค้าร้านอาหารในสนามบินก็มีทั้งร้านปลอดภาษีคิงเพาเวอร์ เอสแอนด์พี ฟูจิ แมคโดนัลด์ เมจิกฟู้ด ซับเวย์ ร้านหนังสือ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย

ธนาคารและการแลกเปลี่ยนเงินตราในสนามบินสุวรรณภูมิ

ภายในสนามบินมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศจากธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ หลายจุด โดยจุดศูนย์รวมจะอยู่บริเวณทางออกอาคารผู้โดยสารชั้น B เป็นหลัก รวมทั้งมีตู้เอทีเอ็มให้บริการตามจุดต่างๆ ทั่วสนามบิน

อินเทอร์เน็ตในสนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิมีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ให้บริการฟรี โดยใช้ SSID ชื่อ “.@ AirportTrueFreeWiFi” จำกัดเวลาการใช้งาน 2 ชั่วโมงต่อวัน

โรงแรมที่พักในสนามบินสุวรรณภูมิ

โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ เป็นโรงแรมหลักแห่งเดียวของสนามบินที่ตั้งอยู่ด้านหน้าอาคารผู้โดยสาร มีห้องพักมากกว่า 600 ห้อง และมีทางเชื่อมใต้ดินสู่อาคารผู้โดยสาร โดยโรงแรมแห่งนี้ได้รับการบันทึกสถิติว่ามีพื้นที่ต้อนรับของโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย นอกจากนี้โดยรอบสนามบินก็ยังมีโรงแรมอีกมากมายที่เลือกได้ตั้งแต่ 1-5 ดาว

ค้นหาโรงแรมราคาประหยัดใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

สายการบินที่ให้บริการบินไปสนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิเป็นฐานการบินหลักของสายการบิน 2 บริษัท ได้แก่การบินไทย (Thai Airways) และบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways) อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งสำนักงานของกลุ่มสายการบินพันธมิตร Star Alliance อีกด้วย โดยมีสายการบินที่ให้บริการเส้นทางบินทั้งภายในและระหว่างประเทศกว่า 100 สายการบิน ครอบคลุมทั้งทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย และยุโรป เช่น

เส้นทางระหว่างประเทศ

เส้นทางในประเทศ

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ข้อมูล ณ วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 *ราคาที่ระบุข้างต้นเป็นราคา ณ วันที่เขียน ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาตรวจสอบราคาต่างๆ อีกครั้งในช่วงใกล้วันเดินทาง

ข้อมูลเกี่ยวกับสนามบินสุวรรณภูมิทั้งหมด

ตั๋วเครื่องบินไปกรุงเทพ สุวรรณภูมิที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด