แผนที่

ตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปันราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปันในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปันในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปัน อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปบาลิกปาปันได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในบาลิกปาปันและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากบาลิกปาปันมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปันในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วบาลิกปาปันราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วบาลิกปาปันราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินบาลิกปาปันและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในบาลิกปาปันหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปบาลิกปาปันเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับบาลิกปาปัน

ประเทศ

สาธารณรัฐอินโดนีเซีย

ความสำคัญเมือง

บาลิกปาปัน เป็นเมืองท่าและเมืองพักผ่อนชายฝั่งทะเลตะวันออกของเกาะบอร์เนียว โดยเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ตรงช่องแคบมากัสซาร์ซึ่งเป็นช่องแคบขนาดใหญ่ระหว่างเกาะบอร์เนียวและเกาะสุลาเวสี แม้ว่าบาลิกปาปันจะไม่ได้มีขนาดใหญ่และไม่ใช่เมืองเศรษฐกิจ แต่ก็เป็นเมืองที่มีท่าเรือขนาดใหญ่จนนับเป็นศูนย์กลางด้านคมนาคมทางน้ำแห่งหนึ่ง และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวของประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย

รัฐ

กาลีมันตันตะวันออก

เขตการปกครอง

5 เขต

ภาษา

ภาษาอินโดนีเซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ (ทางทิศตะวันออกบนเกาะบอร์เนียว)

สกุลเงิน

รูเปียห์ (Rupiah หรือ IDR)

ข้อมูลสำคัญ

บาล���กปาปันไม่มีถนนสายใหญ่เชื่อมต่อสู่เขตเมืองอื่นๆ เนื่องจากเป็นเมืองบนเกาะที่ล้อมรอบด้วยป่าเขา แต่บาลิกปาปันยังมีสนามบินขนาดใหญ่และท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามสู่เกาะสุลาเวสี ส่วนสภาพอากาศนั้นเป็นภูมิประเทศแบบป่าฝนร้อนชื้น อุณหภูมิเฉลี่ย 25.6 – 29.3 องศาตลอดทั้งปี มีฝนตกชุก โดยฤดูน่าเที่ยวคือเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนที่ฝนตกน้อยที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

สวนสาธารณะเบ็กกาไพ (Bekapai Park) สวนสาธารณะตั้งอยู่ใจกลางเมือง กลางสวนมีน้ำพุที่สร้างขึ้นจากสแตนเลส และงานประติมากรรมสำริดประดับอยู่ในสวน มีไฟประดับในตอนกลางคืน และมีห้างสรรพสินค้าอยู่ใกล้เคียง

สวนพฤกษศาสตร์บาลิกปาปัน (Balikpapan Botanical Garden) เป็นที่รู้กันอีกชื่อว่ากรีนโอเพ่นสเปซ เนื่องจากเป็นสวนเปิดโล่ง มีไม้เนื้อแข็งกว่าปลูกอยู่ในสวนนี้มากถึง 1,200 ชนิด และมีพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่กว่า 3 ล้านตารางเมตร

ป่าบูคิทบังกิไร (Bukit Bangkirai) ป่าฝนเขตร้อนเก่าแก่ เป็นพื้นที่สำหรับท่องเที่ยวทางธรรมชาติแบบกึ่งผจญภัย มีทางเดินลอยฟ้าที่เชื่อมจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่งทำให้สามารถมองเห็นวิทิวทัศน์จากด้านบนได้อย่างสวยงาม

หาดเกมาลา (Kemala Beach) ชายหาดที่เป็นที่นิยมของชาวเมืองที่แวะมาพักผ่อนในช่วงวันหยุด พร้อมสิ่งอำนายความสะดวกอยู่ริมหาด เช่น ร้านอาหาร และโรงแรม ในช่วงวัดหยุดจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายบนชายหาด

หาดลามารู (Lamaru Beach) ชายหาดนอกเมืองอันสงบเงียบซึ่งเป็นที่นิยมของคู่รักและครอบครัว น้ำทะเลสดใส และอากาศสดชื่น มีจุดปิกนิกที่น่ารักสำหรับคู่รัก เนื่องจากอยู่นอกเมืองทำให้ที่นี่มีความสงบเหมาะแก่การพักผ่อน

หาดมังการ์ เซการาซาริ (Manggar Segara Sari Beach) ชายหาดใกล้เมือง มีป่าสนเขียวชอุ่มทำให้หาดนี้มีความร่มรื่น มีกิจกรรมมากมายที่หาดนี้เหมาะแก่การมาพักผ่อน อาทิเช่นวอลเล่ย์บอลชายหาด และบานาน่าโบ๊ท

สวนอนุรักษ์จระเข้บอร์เนียว (Borneo Crocodile Recreational Park) เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ และสังเกตพฤติกรรมของจระเข้นับพันหลากหลายสายพันธุ์บนเกาะบอร์เนียว มีของที่ละลึกที่ทำจากหนังจระเข้ และลิ้มลองเนื้อจระเข้ได้ที่นี่

เขตป่าสงวนลิงอุรังอุตังแซมโบจา เลสตาลิ (Samboja Lestari Orangutan Sanctuary) เขตป่าสงวนที่แวดล้อมรอบเป็นป่าฝนของเกาะบอร์เนียว เปิดให้ประชาชนเข้าพักผ่อนค้างคืนได้ โดยในธรรมชาติของที่นี่จะมีลิงอุรังอุตังอาศัยอยู่

พิพิธภัณฑ์ทันจุมปุลา (Tanjungpura Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก็บสิ่งของมากมายเกี่ยวกับหารทหารและสงครามโลกครั้งที่ 2เช่น ปืน จรวด ปืนใหญ่ และวัตถุที่เกี่ยวกับสงครามอื่นๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทหารที่นี่เป็นที่ไม่ควรพลาด

ตลาดพาร์ซาร์ เคบุนซายูร์ (Pasar Kebun Sayur) หรือแปลว่าตลาดพืชสวน แต่จะไม่เห็นพืชผักใดๆ ที่นี่เลย เพราะตลาดนี้เป็นแหล่งค้าอัญมณีสวยงามหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึก และของฝากจำหน่ายด้วย แต่ไม่มีพืชผักขาย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในบาลิกปาปัน

สายการบินที่สำคัญ

แอร์เอเชีย (AirAsia)

การูดาอินโดนีเซีย (Garuda Indonesia)

ไลอ้อนแอร์ (Lion Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในบาลิกปาปันทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปบาลิกปาปัน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปบาลิกปาปันที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด