แผนที่

ตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชุมพรและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปชุมพรราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินชุมพรให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปชุมพรในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปชุมพรในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปชุมพร อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปชุมพรได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในชุมพรและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากชุมพรมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชุมพรขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปชุมพรในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วชุมพรราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชุมพรระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินชุมพรราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วชุมพรราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินชุมพรโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินชุมพรและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในชุมพรหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปชุมพรเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับชุมพร

ประเทศ

ราชอาณาจักรไทย

ความสำคัญเมือง

ชุมพรเป็นจังหวัดทางตอนใต้ของประเทศไทยที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานเกือบ 1,500 ปีเลยทีเดียว โดยสมัยก่อนเคยเป็นเหมืองหน้าด้านของอาณาจักรนครศรีธรรมราช และมีพื้นที่ทอดในแนวยาวคู่ขนานกับจังหวัดระนอง ชุมพรจึงมีชายฝั่งอยู่ทางด้านอ่าวไทย มีชายหาดและเกาแก่งที่สวยงาม โดยจังหวัดนี้ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตรังนกจากธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วย

รัฐ

ภาคใต้

เขตการปกครอง

8 อำเภอ 70 ตำบล

ภาษา

ภาษาไทยเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ มีภาษาตามโพรเป็นภาษาท้องถิ่น

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ไทยบาท (Thai Baht หรือ THB)

ข้อมูลสำคัญ

ชุมพรเป็นทางผ่านหลักของภาคใต้ โดยมีถนนเพรชเกษมทอดผ่านก่อนเข้าสู่ระนอง เป็นจังหวัดใหญ่ที่มีสนามบินเป็นของตนเอง และยังมีเส้นทางรถไฟสู่ภาคใต้อีกด้วย โดยจังหวัดนี้มีฝนตกชุกหลายเดือน และจะเข้าสู่หน้าแล้งในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน มีอากาศไม่ร้อนจักโดยเฉลี่ยที่ 23.5–31.9 องศา

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อ่าวทุ่งมะขาม (Thungmakham Bay) อ่าวอันสวยงามของชุมพรที่ประกอบด้วยอ่าวย่อยอีก 2 อ่าวที่โค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม เป็นแหล่งที่พักสไตล์รีสอร์ตอันเงียบสงบ โดยตลอดแนวชายหาดจะมีสวนมะพร้าวตระการตาเต็มทั้งอ่าว

หาดทรายรี (Sai Ri Beach) ชายหาดที่ขึ้นชื่อที่สุดของชุมพร เป็นหาดที่มีน้ำทะเลสีฟ้าและชายหาดสีขาวโค้งคล้ายด้านหนึ่งของวงรี เหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำสำหรับครอบครัว โดยรอบมีร้านค้าร้านอาหารมากมาย

หาดทุ่งวัวแล่น (Thungwualaen Beach) หาดทราบเม็ดละเอียดทอดยาวไกลสุดสายตา โดดเด่นด้วยลักษณะหาดซึ่งเป็นหาดน้ำตื้นและค่อยๆ ลาดลงทีละน้อย จึงเหมาะแก่การให้เด็กเล่นน้ำ และหาดทรายกว้างขวางสำหรับกีฬาชายหาด

เกาะพิทักษ์ (Pithak Island) หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าเกาะผีทัก เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีชายหาดเล็กๆ พร้อมจุดชมวิวอยู่กลางทะเล สามารถพักผ่อนและเล่นน้ำได้ และมีที่พักแบบโฮมสเตย์โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะ

เกาะมะพร้าว (Mapraow Island) เกาะขนาดเล็กที่มีชายหาดยาวเพียง 100 เมตร แต่ที่โดดเด่นกว่าคือแนวปะการังรอบเกาะที่ยังอุดมสมบูรณ์ สามารถเล่นน้ำได้ แต่ต้องแจ้งหน่วยงานท้องถิ่นให้ทราบล่วงหน้าเพื่ออำนวยความสะดวก

เกาะมาตรา (Matra Island) เกาะในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพรที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ รอบเกาะเป็นชายหาดทรายสลับโขดหินสีทองแดง น้ำใสสะอาดจนมองเห็นพื้นทะเลได้ลึกนับเมตร โดยรอบเต็มไปด้วยปะการังสวยงาม

เกาะรังกาจิว (Runggajiw Island) เกาะขนาดกลางที่มีความสำคัญโดยเป็นสถานที่ที่รัชกาลที่ 5 เคยสด็จชมการเก็บรังนก มีชายหาดสวยงาม และยังมีแนวปะการังชายฝั่งที่สมบูรณ์และมีน้ำทะเลที่ใสจนมองเห็นพื้นทะเลได้อย่างชัดเจน

พะโต๊ะ (Phato) หากเบื่อทะเล ก็ลองมาล่องแพชมป่าบนลำธารที่สวยงามในอำเภอพะโต๊ะ โดยที่นี่มีกิจกรรมล่องแพต้นน้ำซึ่งเป็นสายน้ำจืดที่มีเกาะแก่งมากมาย โดยรอบเต็มไปด้วยป่าเขียวขจี ซึ่งเป็นที่อยู่ของค้างแว่นและนกเงือกหายากอีกด้วย

เขามัทรี (Mutree Mountain) ภูเขาที่มีชื่อเสียงด้านจุดชุมวิวด้านบนสุดของยอดเขา โดยเป็นเขาที่มีวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา สามารถมองเห็นปาน้ำชุมพรและชายฝั่งทะเลได้ และยังเป็นที่ตั้งของศาลพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรอีกด้วย

ศาลกรมหลวงชุมพร (Prince of Chumphon Shrine) ศาลสักการะ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตร อุดมศักดิ์ ผู้ก่อตั้งกองทัพเรือไทย โดยตั้งอยู่ริมหาดทรายรี หันออกสู่ทะเลเป็นอาคารหินอ่อนและมีจุดชมวิวที่สวยงาม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในชุมพร

สายการบินที่สำคัญ

นกแอร์ (Nok Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในชุมพรทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปชุมพร

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปชุมพรที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด