แผนที่

ตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินครีตและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปครีตราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินครีตให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปครีตในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปครีตในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปครีต อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปครีตได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในครีตและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากครีตมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินครีตขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปครีตในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วครีตราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินครีตระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินครีตราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วครีตราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินครีตโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินครีตและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในครีตหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปครีตเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับครีต

ประเทศ

กรีซ

ความสำคัญเมือง

ครีต (หรือครีตี)​ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะในประเทศกรีกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ในทะเลเมดิเตอเรเนียน มีเมืองหลวงคือ เฮราคลีออน (Heraklion) ในอดีตเป็นศูนย์กลางของอารายธรรมมิโนอัน (Minoan civilization) ซึ่งเป็นอารยธรรมที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาอารยธรรมกรีกช่วง 2600-1400 ปีก่อนคริสต์ศักราช ปัจจุบันเป็นเมืองเศรษฐกิจและเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศกรีซ

รัฐ

ครีต

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 4 เขตหลัก (Regional Units)

ภาษา

ภาษากรีกเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ฝั่งทางตอนใต้ของประเทศ

สกุลเงิน

ยูโร (Euro หรือ EUR)

ข้อมูลสำคัญ

เกาะครีตเดิมเป็นที่รู้จักในชื่อภาษาอิตาลีว่า คันเดีย (Candia) มีสนามบินตั้งอยู่ 3 แห่งคือ Nikos Kazantzakis Airport ที่เมืองเฮราคลีออน (Heraklion), Daskalogiannis Airport ที่เมืองชาเนีย (Chania) และ Sitia Public Airport ที่เมืองซิเทีย (Sitia)

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อุทยานแห่งชาติซามาเรีย (Samaria National Park) พื้นที่หุบเขา (George) ที่มีความตระการตาทางด้านตะวันเฉียงใต้ของเกาะ เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวช่วงเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคมเท่านั้น

ที่ราบลาสิถี (Lasithi Plateau) ที่ราบอันอุดมสมบูรณ์ของเทือกเขาใกล้ศูนย์กลางของเขตลาสิถี (Lasithi Prefecture) มีกังหันลมสร้างจากหินเก่าแก่ตั้งอยู่มากมาย บางแห่งเป็นซากปรัก แต่บางแห่งก็ได้รับการบูรณะจนมีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์

เขตขุดพบทางโบราณคดีนอสซอส (Knossos) พื้นที่ทางโบราณคดีจากยุคสำริดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะครีต ถือเป็นเมืองโบราณที่มีความเก่าแก่ที่สุดในทวีปยุโรป มีหลักฐานการบันทึกถึงเมืองนี้มาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ

เขตขุดค้นพบทางโบราณคดีเฟสตอส (Phaestos) ร่องรอยทางอารยธรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของยุคมิโนอัน เป็นเมืองโบราณจากยุคสำริด ตัวพระราชวังมีการออกแบบคล้ายคลึงกับพระราชวังที่ขุดพบในนอสซอส

พิพิธภัณฑ์ทางโบราณคดีเมืองเฮราคลีออน (Heraklion Archaeological Museum) ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และได้รับการยกย่องว่าเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับศิลปะมิโนอันที่ดีที่สุดในโลก มีสิ่งของจัดแสดงเกี่ยวกับอารยธรรมมิโนอันที่น่าตื่นตาตื่นใจ

พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์เกาะครีต (Historical Museum of Crete) นำเสนอประวัติศาสตร์และศิลปะเกี่ยวกับเกาะตั้งแต่ศตวรรษที่ 4 ไปจนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีนิทรรศการที่น่าสนใจ

ป้อมคูเลส (Koules Fortress) หรือ Rocca a Mare ป้อมเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 16 ตั้งอยู่ที่ทางเข้าเมืองบริเวณท่าเรือเก่าของเมืองเฮราคลีออน ปัจจุบันยังมีสภาพค่อนข้างสมบูรณ์

อารามโมคาดิ (Moni Arkadiou) ตั้งอยู่บริเวณที่มีการนองเลือดของชาวเมืองที่ถูกต้อนจนมุมและกลุ่มชาวเติร์กผู้รุกราน ถือเป็นสัญลักษณ์การลุกขึ้นสู้และเป็นจุดกระตุ้นให้เกิดการเรียกร้องอิสรภาพจากครั้งตุรกีครองเมืองที่สำคัญ

อารามโทพลู (Moni Toplou) ศาสนสถานที่มีลักษณะคล้ายป้อมปราการ เนื่องจากในยุคศตวรรษที่ 15 ที่เริ่มก่อสร้างอารามขึ้นนั้น ยังเป็นยุคที่มีโจรสลัดออกอาละวาดปล้นระดมภ์ อารามแห่งนี้จึงมีกำแพงสูงและส่วนยิงปืนใหญ่เพื่อให้สามารถปกป้องตัวเองได้

พระราชวังแห่งมาเลีย (Palace of Malia) พระราชวังที่มีความยิ่งใหญ่อลังการแม้ปัจจุบันจะเหลือเพียงซากปรักให้ได้เดินชม เป็นพื้นที่เมืองโบราณอีกแห่งหนึ่งที่ยังอยู่ในระหว่างการขุดค้น

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในครีต

สายการบินที่สำคัญ

นอร์วีเจียนแอร์ไลน์ (Norwegian Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในครีตทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปครีต

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปครีตที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด