แผนที่

ตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินธากาและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปธาการาคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินธากาให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปธากาในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปธากาในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปธากา อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปธากาได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในธากาและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากธากามีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินธากาขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปธากาในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วธาการาคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินธาการะหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินธาการาคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วธาการาคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินธากาโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินธากาและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในธากาหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปธากาเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับธากา

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ

ความสำคัญเมือง

ธากาเป็นเมืองหลวงของบังกลาเทศ ตั้งอยู่ทางตอนกลางติดกับแม่น้ำบุรีคงคา เป็นเมืองขนาดใหญ่และมีประชากรหนาแน่นติดอันดับโลก อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทะเลสาบน้อยใหญ่หลายแห่งที่กระจาตัวอยู่ทั่วทั้งเมือง ซึ่งธากาเป็นทั้งศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ คมนาคม และการปกครองในประเทศ และค่อนข้างมีความแตกต่างระหว่างย่านที่เจริญแล้วอันเต็มไปด้วยอาคารสูงสมัยใหม่ กับย่านยากจนที่เต็มไปด้วยสลัมและอาพาร์ตเมนต์ของผู้มีรายได้น้อย

รัฐ

-

เขตการปกครอง

49 เขต

ภาษา

ภาษาเบงกาลีเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

ตากา (Taka หรือ BDT)

ข้อมูลสำคัญ

ธากามีสภาพอากาศแบบอบอุ่น มีอุณหภูมิเฉลี่ย 21.5 – 30.6 องศา และมีฝนตกชุกในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายน ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลามและฮินดูและมีเชื้อสายแบบชาวอินเดีย ส่วนการเดินทางวนั้นก็สะดวกสบายด้วยถนนสายหลักหลายเส้น มีสนามบินนานาชาติ ทางรถไฟ และแม่น้ำก็สามารถออกสู่อ่าวเบงกอลได้

สถานที่ท่องเท���่ยวสำคัญ

มัสยิดข่านโมฮัมมัด มริธา (Khan Mohammad Mridha Mosque) มัสยิดในศาสนาอิสลามที่เก่าแก่มาตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 18 แปลกตาด้วยโดมทรงกลมบนยอด 5 โดม แม้สีสันไม่สดใสจากคราบฝนแต่นี่ก็เป็นมนต์ขลังของที่แห่งนี้

มัสยิดไบตูล มุการ์ราม (Baitul Mukarram) มัสยิดประจำชาติของบังกลาเทศ โดดเด่นสวยงามด้วยอาคารสูง 30 เมตร ด้านหน้าทอดยาวด้วยลานน้ำพุใสสะอาด ภายในมีลานพิธีของชาวมุสลิมที่กว้างขวางและยิ่งใหญ่

พระราชวังสวนกุหลาบ (Rose Garden Palace) พระราชวังสวยๆ ขนาด 2 ชั้นสีขาวสะอาดในสไตล์ยุโรป วิจิตรไปด้วยลวดลายตามหน้าต่างและซุ้มประตู ล้อมรอบไปด้วยสวนสวย พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19

อาห์ซานแมนซิล (Ahsan Manzil) พระราชวังอย่างเป็นทางการของราชวงศ์ธากานาวับของบังกลาเทศ เป็นอาคาร 2 ชั้นที่ใช้ปูนสีชมพูฉาบอย่างสวยงามสไตล์ยุโรปผสมผสานกับกลิ่นอายตะวันออก ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมได้

ปราการลัลแบก (Lalbagh Fort) ปราการเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 โดยเป็นที่อยู่อาศัยของราชวงศ์บังกลาเทศในสมัยก่อน มีทั้งตัวปราสาทและกำแพงเมืองที่ดูเก่าแก่และเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์บนทุ่งหญ้าสีเขียวขจี

จัตุรัสชาพลา (Shapla Square) จัตุรัสที่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองอันล้อมรอบไปด้วยตึกสูง โดยกลางจัตุรัสมีอนุสาวรีย์รูปดอกบัวสีขาวกำลังเบ่งบาน โดยดอกบัวนี้เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำประเทศบังกลาเทศ

อาคารรัฐสภาแห่งชาติ (National Parliament House) อาคารสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย ยิ่งใหญ่ด้วยสถาปัตยกรรม และโดดเด่นอยู่กลางเมือง โดยเป็นอาคารทางราชการที่ล้อมรอบไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวกว้างใหญ่

ท่าเรือซาดาร์กัต (Sadarghat Port) หนึ่งในท่าเรือน้ำจืดที่สวยงามไปด้วยความวุ่นวายของสารพัดเรือสัญจร มีทั้งเรือใหญ่ เรือเล็ก และบริการเรือพายแท็กซี่ แม้จะมีขยะบนแม่น้ำ แต่นี่ก็เป็นประสบการณ์ที่น่าแปลกตาของนักท่องเที่ยวแน่นอน

รัมนาพาร์ค (Ramna Park) หนึ่งในสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในธากา มีทั้งทะเลสาบและต้นไม้อายุเก่าแก่ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั้งยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 อีกด้วย

สวนบาลธา (Baldha Garden) สวนพฤกษศาสตร์ของเมืองบนพื้นที่กว่า 3 เอเคอร์ เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้ท้องถิ่นกว่า 700 สายพันธุ์ ทั้งยังเป็นสวนสาธารณะให้แก่ชาวเมืองไปในตัว โดยสวนนี้ถือเป็นสวนแห่งแรกของบังกลาเทศเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในธากา

สายการบินที่สำคัญ

ไบแมนบังกลาเทศแอร์ไลน์ (Biman Bangladesh Airlines)

บางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

คาเธ่ย์แปซิฟิค (Cathay Pacific)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

ศรีลังกันแอร์ไลน์ (SriLankan Airlines)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในธากาทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปธากา

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปธากาที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด