แผนที่

ตั๋วเครื่องบินไฮฟองราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปไฮฟอง ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1.เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปไฮฟอง ในแต่ละเดือนทางด้านขวาเพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปไฮฟอง  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปไฮฟอง ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในไฮฟอง และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากไฮฟอง มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียงเปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปไฮฟอง ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้นโดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วไฮฟอง ราคาถูกกว่าและสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุดซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินไฮฟอง ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วไฮฟอง ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินไฮฟอง โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไฮฟอง และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในไฮฟอง หรือเมืองอื่นที่ต้องการ

รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปไฮฟอง เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า

รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับไฮฟอง

ประเทศ

สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ความสำคัญเมือง

ไฮฟอง เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศเวียดนามรองจากฮานอยและโฮจิมินห์ซิตี้ ไฮฟองนับเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญทางเศษฐกิจของประเทศ และเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ทางภาคเหนือของเวียดนาม และยังอยู่ใกล้กับกรุงฮานอยเพียง 120 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์กลางด้านการผลิตและการขนส่งแล้ว ยังมีมหาวิทยาลัยประจำอยู่หลายแห่งอีกด้วย โดยเมืองนี้เป็นเขตเศรษฐกิจที่ไม่ขึ้นกับจังหวัดใด เช่นเดียวกับกรุงฮานอย

รัฐ

-

เขตการปกครอง

15 เขต

ภาษา

ภาษาเวียดนามเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศ

สกุลเงิน

ด่อง (Dong หรือ VND)

ข้อมูลสำคัญ

ไฮฟองมีท่าเรือน้ำลึกขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับภูมิภาคอื่นๆ และมีท่าเรือมากมายให้บริการไปยังพื้นที่อื่นๆ ของประเทศ และยังมีเส้นทางถนนเชื่อมตรงกับเมืองหลวง พร้อมเส้นทางรถไฟ และมีสนามบินนานาชาติให้บริการอีกด้วย ส่วนอากาศจะค่อนข้างร้อนชื้น โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 20.8 – 26.8 องศา ร้อนสุดในเดือนพฤษภาคมถึงกันยายน และมีฝนตกหนักด้วย

สนามบินที่ให้บริการ

ไฮฟองเป็นเมืองที่มีสนามบินนานาชาติกัทบี (Cat Bi International Airport) ให้บริการ โดยเป็นสนามบินขนาดใหญ่ที่มีสายการบินภายในประเทศให้บริการไปยังที่ต่างๆ ทั้งโฮจิมินห์ซิตี้และมาเก๊า ห่างจากตัวเมืองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพอากาศอันเลวร้าย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการเดินทางไปไฮฟองที่สุดจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมีนาคม ซึ่งจะมีอากาศเย็น และเป็นช่วงมีฝนน้อยที่สุดของปี และในฤดูร้อนก็มีเทศกาลเที่ยวทะเลอีกด้วย

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลท่องเที่ยวโซเซิน (Do Son Tourism Festival) เทศกาลท่องเที่ยวทะเลฤดูร้อนของไฮฟอง พร้อมกิจกรรมมากมาย

เทศกาลชนควาย (Buffalo Fighting Festival) เทศกาลใหญ่ที่ชาวเมืองที่รวมตัวกันชนการแข่งขันชนควายของท้องถิ่น

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

มหาวิหารไฮฟอง (Haiphong Cathedral) ไม่ได้มีเพียงพุทธศาสนาที่มีอิทธิพลกับเมืองนี้ แต่ศาสนาคริสต์ก็เข้ามามีบทบาทเช่นกัน โดยมีโบสถ์คริสต์ขนาดใหญ่ที่โดดเด่นด้วยศิลปะอังกฤษ มีหอระฆังสี่เหลี่ยมตั้งตระหง่านพร้อมช่องกระจกสวยงาม

เจดีย์ซูฮัง (Du Hang Pagoda) เจดีย์ของเมืองไฮฟองที่มีรูปร่างแตกต่างจากเจดีย์ทั่วไป ด้วยลักษณะที่เหมือนวัดจีนขนาด 3 ชั้นมากกว่า โดยลวดรายการตกแต่งหลังคาและเส้นขอบอาคารยังคงสถาปัตยกรรมแบบชาวจีนตะวันออกอย่างครบถ้วน

วัดเหง่ (Nghe Temple) วัดที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองไฮฟอง ซึ่งมีสัญลักษณ์เก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ซึ่งชี้ถึงการสร้างวัดให้กับหลีฉาน (Le Chan) ผู้ก่อตั้งเมืองไฮฟองตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 1 โดยไฮไลท์เด่นของวัดนี้คืองานสลักหินที่มีชื่อเสียง

โรงละครโอเปร่า (City's Opera House) อาคารสีทองที่สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่ดูเรียบง่าย เป็นโรงละครเล็กๆ ที่ใช้จัดแสดงละครเวทีโอเปร่าสำหรับชนชั้นสูงของเมืองไฮฟองในสมัยก่อน และยังใช้งานได้จนปัจจุบัน

หาดโซเซิน (Do Son Beach) ชายหาดอันสวยงามและเงียบสงบซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองไฮฟองทางตะวันตกเฉียงใต้ลงมาประมาณ 22 กิโลเมตร ที่นี่มีรีสอร์ทให้บริการอยู่มากมาย เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเล่นน้ำทะเลของเมือง

เกาะกัทบา (Cat Ba Island) หมู่เกาะขนาดใหญ่ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งไฮฟองออกมาไม่ไกลนัก ซึ่งบริเวณชายฝั่งของเมืองจะมีกลุ่มเกาะที่มีเกาะน้อยใหญ่ถึง 366 เกาะ และเกาะแห่งนี้ก็มีอากาศดี น้ำทะเลสะอาด เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

พิพิธภัณฑ์ไฮฟอง (Hai Phong Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เริ่มต้นความน่าสนใจตั้งแต่สถาปัตยกรรมที่ใช้สร้างแบบโกธิค ภายในเก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองไฮฟอง และแนวชายฝั่งของเวียดนามไว้เป็นจำนวนมาก

พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ (Navy Museum) เป็นสถานที่จัดแสดงเรือรบขนาดใหญ่ที่เคยใช้งานจริงของเวียดนาม และมีวัตถุต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสงครามทางทะเลที่ประเทศเคยเผชิญอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเมืองนี้ถือเป็นหน้าด่านทางทะเลของฮานอย

ขวนฮัว (Quan Hoa) ตลาดดอกไม้ที่ตั้งอยู่บนจุดสวยงามริมทะเลสาบตามบัค (Tam Bac Lake) ซึ่งเปิดตลาดมานานกว่า 75 ปีมาแล้ว ที่นี่มีดอกไม้สวยๆ ตระการตามากมาย และใกล้ๆ กันยังมีอนุสาวรีย์ของหลีฉานตั้งอยู่ด้วย

ศูนย์ประชุมนานาชาติไฮฟอง (Haiphong City International Exhibition Center) ศูนย์ประชุมขนาดใหญ่ของเมืองที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ทันสมัยคล้ายรูปเรือในสมัยโบราณ มีพื้นที่กว้างขวาง และมีการจัดกิจกรรมขึ้นทุกวัน

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในไฮฟอง

 

สายการบินที่สำคัญ

เวียดนามแอร์ไลน์(Vietnam Airlines)

เจ็ทสตาร์ (Jetstar)

เวียตเจ็ทแอร์ (VietJet Air)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในไฮฟองทั้งหมด

การท่องเที่ยวไฮฟอง (http://www.haiphongtourism.gov.vn/)

 

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปไฮฟอง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปไฮฟองที่ราคาถูกที่สุด

 ประหยัดกว่า! เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปลงที่สนามบินใกล้เคียง

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด