แผนที่

ตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮานราคาถูก

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปอิสฟาฮาน ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที และไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ เรานำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮานให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เลือกดูราคาที่ถูกที่สุดในเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปอิสฟาฮาน ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เลือกตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮานราคาถูกจากแต่ละเมือง
ดูตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮาน  ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปอิสฟาฮาน  อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปอิสฟาฮาน  ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในอิสฟาฮาน และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)

หากอิสฟาฮานมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้นทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮาน ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปอิสฟาฮานในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วอิสฟาฮานราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮาน ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดนทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮาน  ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮานราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วอิสฟาฮานราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮานโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินอิสฟาฮาน และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในอิสฟาฮาน หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปอิสฟาฮานเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับอิสฟาฮาน

ประเทศ

สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน

ความสำคัญเมือง

อิสฟาฮาน (หรือเอสฟาฮาน) เป็นเมืองเอกของภูมิภาคเอสฟาฮาน และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศอิหร่าน มีอารยธรรมอันเก่าแก่ที่ย้อนไปได้ไกลถึง 2,700 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว เคยเป็นศูนย์กลางหนึ่งของอาณาจักรเปอร์เซีย และเคยเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกมาแล้วในช่วงศตวรรษที่ 11 – 18 และในปัจจุบันก็ยังคงความยิ่งใหญ่สวยงามทั้งสถาปัตยกรรม วัฒนธรรม และยังมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจและการปกครองมาจนถึงทุกวันนี้

รัฐ

-

เขตการปกครอง

6 เขตหลัก 13 เขตเมือง

ภาษา

ภาษาเปอร์เซียเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ

สกุลเงิน

เรียล (Rialหรือ IRR)

ข้อมูลสำคัญ

อิสฟาฮานตั้งอยู่บนพื้นที่สูงถึง 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล อยู่ห่างจากกรุงเตหะรานประมาณ 340 กิโลเมตร เดินทางสะดวกสบายด้วยเส้นทางถนน รถไฟ และมีระบบรถไฟฟ้าใต้ดินให้บริการด้วย ส่วนในแง่ของประชากรนั้นคนส่วนใหญ่เป็นชาวเปอร์เซีย นับถือศาสนาอิสลามนิกายชีอะฮ์ แต่ศาสนาคริสต์ก็ถือว่าได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเช่นกัน

สนามบินที่ให้บริการ

สนามบินนานาชาติอิสฟาฮาน (Isfahan International Airport) เป็นสนามบินหลักขนาดใหญ่ของอิสฟาฮานและในระดับภูมิภาค มีเที่ยวบินให้บริการมากมายทั้งในและต่างประเทศ ไปยังเมืองหลักๆ ทั่วตะวันออกกลาง โดยสนามบินนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าสนามบินนานาชาติชาฮิด เบฮีชติ (Shahid Beheshti International Airport) อยู่ห่างจากตัวเมือง 30 กิโลเมตร

เวลาที่เหมาะแก่การเดินทาง

อิสฟาฮานมีสภาพอากาศกึ่งทะเลทรายแบบสุดขั้ว มีอุณหภูมิค่อนข้างต่างกันมากระหว่างกลางวันและกลางคืน ร้อนสุดในเดือนมิถุนายนถึงกันยายน และค่อนข้างหนาวในเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ซึ่งอาจมีอากาศติดลบในเวลากลางคืน โดยเป็นช่วงที่มีฝนตกมากที่สุดของปี เวลาที่ที่เหมาะกับการเดินทางที่สุดจึงเป็นช่วงระหว่างฤดูที่อากาศอบอุ่นและแห้งกว่า

เทศกาลสำคัญ

เทศกาลโนรูส (Norooz) หรือเศกาลปีใหม่ของชาวอิหร่าน เป็นงานใหญ่ที่จัดเฉลิมฉลองกันทุกเมืองในทุกครัวเรือนด้วยอาหารพื้นเมือง การเที่ยวพักผ่อน กิจกรรมข้ามกองไฟ การสวดมนต์ขอพรตามจัตุรัสต่างๆ ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม

เทศกาลแห่งสีสัน (Festival of Color) งานเฉลิมฉลองที่จัดขึ้นในช่วงเดือนเมษายนกินเวลายาวนานนับสัปดาห์ เป็นงานรื่นเริงที่เต็มไปด้วยดนตรี และการแสดงในจัตุรัสขนาดใหญ่ของเมือง เป็นเวลาที่ชาวเมืองมากมายจะมารวมตัวกันที่นี่

เทศกาลภาพยนตร์เด็กนานาชาติ (International Children Film Festival) เทศกาลภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กและวัยรุ่นระดับโลกที่จัดขึ้นในอิสฟาฮานในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคม มีทั้งการฉายภาพยนตร์ และจัดการประกวดด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

อะลี คาปู (Ali Qapu) พระราชวังอันยิ่งใหญ่แห่งอิสฟาฮานที่ก่อสร้างด้วยศิลปะแบบตะวันออกกลางในช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นพระราชวังที่เต็มไปด้วยซุ้มประตูแบบอาหรับเรียงรายมากมาย มีท้องพระโรงเปิดโล่งสู่จัตุรัสด้านล่างเป็นไฮไลท์เด่น

มัสยิดชาห์ (Shah Mosque) มัสยิดขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับอะลี คาปู สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 โดดเด่นด้วยโดมสีเทอร์ควอยขนาดใหญ่และจุดสูงสุดมีความสูงถึง 130 เมตร ภายในประดับประดาไปด้วยกระเบื้องสีสวยงามอลังการงานสร้าง

จัตุรัสนาคช์-อี จาฮาน (Naqsh-e Jahan Square) จัตุรัสขนาดใหญ่ด้านหน้ามัสยิดชาห์ ซึ่งไม่ใช่ใหญ่แบบธรรมดา แต่ใหญ่มีความยาวถึง 560 เมตร กว้าง 160 เมตร ล้อมรอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างยุคเก่าตามศิลปะแบบเปอร์เซียอันงดงาม

จัตุรัสโคห์เนห์ (Kohneh Square) หรือจัตุรัสเก่า เคยเป็นจุดศูนย์กลางเก่าแก่ของอิสฟาฮานในช่วงศตวรรษที่ 11 ที่นี่ถูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย มีซุ้มประตูสูงใหญ่รายรอบ และปัจจุบันมาการประดับด้วยลานน้ำพุอย่างสวยงามน่าเดินอีกด้วย

สะพานคฮานจู (Khaju Bridge) สะพานเก่าแก่ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเมืองเลยก็ว่าได้ โดยเป็นสะพานหินที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 มีความยาว 133 เมตร ซึ่งถูกใช้เป็นประตูกั้นน้ำด้วย ในเวลากลางคืนมีการประดับไฟอย่างงดงาม

สะพานอัลลาห์เวอดิ คฮาน (Allahverdi Khan Bridge) หรือที่เรียกอีกชื่อว่าสะพานซี-โอ-เซห์ โปล (Si-o-seh Pol) สะพานหินที่มีความยาวถึง 300 เมตร ก่อสร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 16 เป็นอีกหนึ่งสะพานที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์มาก

แกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar) ตลาดเก่าที่เปิดทำการมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 จนถึงปัจจุบัน มีชื่อเรียกท้องถิ่นว่าตลาดคีย์ซาร์ริเยห์ (Qeysarriyeh) ภายในมีสินค้าจำหน่ายหลากหลายชนิด ทั้งของกิน งานฝีมือ และที่ขาดไม่ได้คือพรมเปอร์เซีย

อิสฟาฮานบาซาร์ (Isfahan Bazaar) ตลาดอันเก่าแก่ของเมืองอิสฟาฮานที่เปิดทำการมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 จนถึงปัจจุบัน เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า มีของจำหน่ายหลากชนิดโดยเฉพาะงานฝีมือพื้นเมือง

คีย์ซารีบาซาร์ (Qeysarie Bazaar) หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่าตลาดซอลตานี (Soltani) เป็นตลาดเก่าอีกแห่งที่เปิดมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 เป็นแหล่งขายพรมเปอร์เซียที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ซึ่งมีลวดลายที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์

สวนนกอิสฟาฮาน (Birds Garden of Isfahan) สวนนกขนาดใหญ่ของเมืองที่เปิดทำการในช่วงยุค 90 มีกรงนกขนาดใหญ่ให้เที่ยวชมอย่างใกล้ชิด ซึ่งมีนกกว่า 5,000 ตัวจาก 130 สายพันธุ์จากออสเตรเลีย อินโดนีเซีย จีน และทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่เที่ยวในอิสฟาฮาน

สายการบินที่สำคัญ

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในอิสฟาฮานทั้งหมด

เว็บไซด์การท่องเที่ยวอิสฟาฮาน (http://tourism.isfahancht.ir/Isfahan_Virtual_Tour/En/)

ข้อมูลถูกต้อง ณ วันที่ 20 สิงหาคม 2559

 

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปอิสฟาฮาน

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปอิสฟาฮานที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด