แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเจดดาห์และโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเจดดาห์ราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเจดดาห์ในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเจดดาห์ในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเจดดาห์ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเจดดาห์ได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเจดดาห์และสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเจดดาห์มีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเจดดาห์ในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเจดดาห์ราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเจดดาห์ราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเจดดาห์ราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเจดดาห์โดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเจดดาห์และราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเจดดาห์หรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเจดดาห์เปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเจดดาห์

ประเทศ

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย

ความสำคัญเมือง

เจดดาห์ (หรือ ญิดดะฮ์) เมืองท่าขนาดใหญ่ของซาอุดีอาระเบียทางตะวันตก ติดทะเลแดงซึ่งอยู่ตรงข้ามกับพรมแดนซูดานและอียิปต์ เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศเป็นอย่างมาก เต็มไปด้วยอาคารสูงที่ทันสมัยและแปลกตา โดยว่าที่ตึกที่สูงที่สุดในโลกก็จะสร้างขึ้นที่เมืองนี้อีกด้วย ทั้งเจดดาห์ยังเป็นศูนย์กลางด้านคมนาคมทางตะวันตกของประเทศ และถือเป็นเมืองหน้าด้านหลักสู่มหานครศักดิ์สิทธิ์เมกกะซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 100 กิโลเมตร

รัฐ

เมกกะ

เขตการปกครอง

137 เขต

ภาษา

ภาษาอาหรับเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศ

สกุลเงิน

ซาอุดิริยาล (Saudi Riyal หรือ SAR)

ข้อมูลสำคัญ

เช่นเดียวกันกับพื้นที่อื่นๆ ในซาอุดีอาระเบีย เจดดาห์เป็นเมืองทะเลทราย โดยมีอากาศร้อนจัดเฉลี่ย 22.98 – 33.55 องสา และในฤดูร้อนอาจร้อนได้ถึง 39 องศาเลยทีเ���ียว แต่นั่นก็ไม่ได้ห้ามความสวยงามของชายฝั่งและความทันสมัยของเมืองไปได้ โดยเจดดาห์เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และมีท่าเรือขนาดใหญ่อีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

น้ำพุคิงฟาฮัด (King Fahd's Fountain) น้ำพุขนาดใหญ่โดดเด่นกลางเมืองบนทะเลสาบ โดยน้ำพุแห่งนี้สามารถพ่นน้ำได้สูงสุดถึง 312 เมตร ซึ่งเป็นน้ำพุที่สูงที่สุดในโลก ละอองน้ำของมันทำให้ถนนรอบข้างเปียกอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

มอลล์ออฟอาระเบีย (Mall of Arabia) ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเจดดาห์ มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 261,000 ตารางเมตรบนความสูง 3 ชั้น เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน มีร้านค้าและแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศให้เลือกมากมาย

ถนนทาห์เลีย (Tahlia Street) ย่านการค้าที่ขึ้นชื่อในด้านแฟชั่น เป็นถนนสายช็อปปิ้งกลางเมืองเจดดาห์ที่เต็มไปด้วยแบรนด์ระดับโลกเปิดร้านขายสินค้าแฟชั่นมากมาย ทั้งปราดา, กุชชี่, หลุยส์, อาร์มานี, และอื่นๆ อีกมากมาย

ถนนคิงอับดุลลาห์ (King Abdullah Street) ถนนสายสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง โดยเป็นถนนที่เชื่อมมาจากทะเลสาบน้ำพุคิงฟาฮัด โดยที่นี่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาขนาดใหญ่ และเป็นย่านธุรกิจสำคัญของเมือง

เสาธงเจดดาห์ (Jeddah Flagpole) ทำไมต้องมาดูเสาธงที่เจดดาห์น่ะหรือ นั่นก็เพราะเสาธงที่นี่สูงที่สุดในโลกถึง 170 เมตรนั่นเอง โดดเด่นอยู่กลางเมืองแบบไม่มีอะไรบดบัง โดยทำหน้าที่ชูธงชาติผืนยักษ์ให้โดดเด่นบนน่านฟ้า

ประตูคูราน (Quran Gate) ประตูเมืองสมัยใหม่ที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเป็นรูปแท่นวางคัมภีร์อัลกุรอานเล่มยักษ์ด้านบน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่ากำลังเดินทางเข้าสู่มหานครศักดิ์สิทธิ์เมกกะแล้ว

คิงโรดทาวเวอร์ (King Road Tower) หากโอซาก้ามีป้ายโกลิโกะ นิวยอร์กมีไทมส์สแควร์ เจดดาห์ก็มีคิงโรดทาวเวอร์ที่สว่างไสวในเวลากลางคืนด้วยป้ายไฟแอลอีดีขนาดยักษ์สำหรับการโฆษณาที่ยอมทุ่มทุน พร้อมประดับไฟสีรอบตึกอย่างสดใส

คิงดอมทาวเวอร์ (Kingdom Tower) ว่าที่ตึกที่สูงที่สุดในโลกที่จะแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2562 โดยเป็นตึกยอดแหลมสูงเสียดว่าบนความสูง 1,008 เมตร มีทั้งหมด 167 ชั้น เป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของตะวันออกกลางเลยทีเดียว

หอโทรทัศน์เจดดาห์ (Jeddah TV Tower) หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ท้องถิ่นของเจดดาห์ที่ออกแบบมาได้อย่างแปลกตา เพราะมันไม่ใช่หอคอยธรรมดาๆ แต่มีลักษณะเป็นหอระฆังของมัสยิดขนาดใหญ่ที่สูงชะลูดถึง 250 เมตรเลยทีเดียว

คฤหาสน์นาซซีฟ (Nasseef House) สิ่งก่อสาร้างอันเก่าแก่ของเจดดาห์ที่สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 เดิมเคยเป็นคฤหาสน์ของชนชั้นสูงมาก่อน โดยปัจจุบันถูกทำเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของเมืองที่มีห้องกว่า 106 ห้องเลยทีเดียว

 

สายการบินที่สำคัญ

เอติฮัดแอร์เวย์ (Etihad Airways)

เอมิเรตส์แอร์ไลน์ (Emirates Airlines)

บริติชแอร์เวย์ (British Airways)

เคแอลเอ็ม (KLM)

กาตาร์แอร์เวย์ (Qatar Airways)

ลุฟทันซ่า (Lufthansa)

เตอร์กิชแอร์ไลน์ (Turkish Airlines)

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้เจดดะห์

คำถามที่พบบ่อย

เจดดะห์มีสนามบิน 1 แห่ง: เจดดะห์
Gulf Air, Oman Air, สิงคโปร์แอร์ไลน์, Batik Air, KLM, SilkAir, Daallo Airlines และ Nouvelair มีบริการบินตรงไปเจดดะห์
เดือนที่มีตั๋วบินไปเจดดะห์ถูกที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด