แผนที่

ตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูก!

คลิก แสดงข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเชียงรุ่งราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปเชียงรุ่งในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปเชียงรุ่งในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปเชียงรุ่ง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปเชียงรุ่งได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในเชียงรุ่งและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากเชียงรุ่งมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวัน จากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปเชียงรุ่งในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วเชียงรุ่งราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วเชียงรุ่งราคาถูกที่สุด ได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทางเพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทางเพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเชียงรุ่งและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในเชียงรุ่งหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปเชียงรุ่งเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับเชียงรุ่ง

ประเทศ

สาธารณรัฐประชาชนจีน

ความสำคัญเมือง

เมืองเชียงรุ่งหรือที่เรียกกันในอีกชื่อว่าจิ่งหง เป็นเมืองที่อยู่ในเขตปกครองพิเศษไท-สิบสองปันนาแห่งมณฑลยูนนาน เป็นอาณาจักรไทลื้อมาตั้งแต่สมัยโบราณ เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญระหว่างจีน-ไทย-พม่า-ลาว เป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของมณฑลยูนนาน และเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งที่สำคัญในแถบตอนใต้ของมณฑลนี้

รัฐ

มณฑลยูนนาน (Yunnan)

เขตการปกครอง

-

ภาษา

ภาษาจีนเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศ ริมแม่น้ำโขง มีอาณาเขตติดกับพม่าและลาว

สกุลเงิน

หยวนเหรินหมินปี้ (Yuan Renminbiหรือ RMB หรือCNY)

ข้อมูลสำคัญ

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองโบราณที่ยังคงสภาพดั้งเดิมอยู่ เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบธรรมชาติป่าเขาและวัฒนธรรมแบบพื้นบ้านเก่าแก่ แม้ว่าเชียงรุ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน แต่ชนเผ่าไทลื้อที่ตั้งรกรากที่นี่มาหลายชั่วอายุคนกลับมีวัฒนธรรมประเพณีที่ผสมผสานและใกล้เคียงกับชาวเหนือของไทย พม่าและลาว เมืองนี้มีที่เที่ยวทางธรรมชาติสวยงามและวัฒนธรรมประเพณีที่น่าสนใจ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดมหาราชฐานสุทธาวาส (Manchunman Temple) วัดไทยที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวไทลื้อในเขตสิบสองปันนา รู้จักกันทั่วไปว่า “วัดสวนม่อน” หรือวัดสวนดอกไม้ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่าพันปี เป็นวัดพุทธแห่งแรกในดินแดนแถบนี้

วัดหลวงเมืองลื้อ (Xishuangbanna Mengle Buddhist Temple) วัดพุทธขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นบนพื้นที่ของวัดโบราณจิงเป๋า (Jingpiao Buddhist Temple) ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดนิกายหินยานที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

สวนดอกไม้เมืองร้อน (Tropical Flower Garden) สวนดอกไม้สวยงามใจกลางเมือง เป็นที่เที่ยวชมดอกไม้และที่ถ่ายรูปยอดนิยม

สวนทะเลสาบนกยูง (Peacock Lake Park) สวนสาธารณะที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ภายในมีสระน้ำและลานน้ำพุ

สวนม่านทิง (Manting Park) สวนขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยความประสงค์ของเจ้าฟ้าไทลื้อ แบ่งเป็นทั้งหมด 8 ส่วนใหญ่ๆ ขึ้นชื่อเรื่องสวนกล้วยไม้ ศูนย์วัฒนธรรม และการออกแบบตกแต่งสวนที่สวยงาม

สวนวัฒนธรรมเมืองลื้อ (Mengle Culture Garden) สวนประจำพระราชสำนักเก่าที่ปัจจุบันไม่หลงเหลือตัวพระราชวังแล้ว ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเครื่องใช้ของกษัตริย์ไทลื้อในอดีต

สวนป่าดึกดำบรรพ์ (Rainforest Park) สวนป่าไม้เมืองร้อน ขึ้นชื่อเรื่องสวนนกยูงจำลองจากเรื่องพระสุธน-มโนห์รา

หมู่บ้านกานหลั่นป้า (Ganlanpa) หมู่บ้านวัฒนธรรมไทลื้อที่ยังคงการดำรงชีวิตและวัฒนธรรมประเพณีแบบดั้งเดิมไว้

โรงละครเมืองพาราณสี (Mengbalanaxi Culture Show) จัดแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองอันลือชื่อ การแสดงชุดพระสุธน-มโนห์รา และการแสดงของชนเผ่าต่างๆ ในเขต 12 ปันนา

ตลาดกลางคืน (Night Bazaar) ตลาดสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมืองของชาวเขาเผ่าต่างๆ เป็นถนนคนเดินยอดนิยม

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในเชียงรุ่ง

สายการบินที่สำคัญ

ไชน่าอีสเทิร์น (China Eastern)

ไชน่าเซ้าเทิร์น (China Southern)

เสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines)

ลัคกี้แอร์ (Lucky Air)

เซียะเหมินแอร์ไลน์ (Xiamen Airlines)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในเชียงรุ่งทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปเชียงรุ่ง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ตั๋วเครื่องบินไปสิบสองปันนา กาซาที่ราคาถูกที่สุด

 อันดับตั๋วเครื่องบินยอดฮิตใน Skyscanner

ตั๋วเครื่องบินไป

ตั๋วเครื่องบินจาก

ภาพโดย Skyscanner

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด