แผนที่

ตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกูชิงและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปกูชิงราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินกูชิงให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปกูชิงในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปกูชิงในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปกูชิง อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปกูชิงได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในกูชิงและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากกูชิงมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกูชิงขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปกูชิงในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วกูชิงราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกูชิงระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินกูชิงราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วกูชิงราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินกูชิงโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินกูชิงและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในกูชิงหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปกูชิงเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับกูชิง

ประเทศ

มาเลเซีย

ความสำคัญเมือง

เมืองเอกของรัฐซาราวัก เป็นแหล่งเศรษฐกิจการค้าหลักทั้งของซาราวักและของมาเลเซีย มีเขตอุตสาหกรรมถึง 3 แห่ง เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมมีท่าเรือสำคัญที่เป็นทั้งท่าเรือพาณิชย์และจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะท่องเที่ยวยอดนิยมของมาเลเซีย

รัฐ

ซาราวัก (Sarawak)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 3 เขตหลัก

ภาษา

ภาษามาเลเซียบาฮาซา (Bahasa Malaysia) เป็นภาษาหลักและภาษาราชการ ทั้งนี้มีการใช้ภาษาอังกฤษอย่างกว้างขวาง

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซาราวัก (Sarawak River) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะบอร์เนียว (Borneo Island)

สกุลเงิน

มาเลเซียริงกิต (Malaysian Ringgit หรือ MYR)

ข้อมูลสำคัญ

กูชิงนอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแล้ว เมืองนี้ยังโด่งดังว่าเป็นแหล่งอาหารชั้นเลิศระดับโลก อยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังทั้งทางน้ำและป่าเขาของบอร์เนียว นอกจากนั้นเมืองนี้ก็มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่ง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วัดตั่วเป็กกง (Tua Pek Kong Temple) วัดจีนขนาดใหญ่ในกลางเมืองที่นับว่าเป็นวัดจีนที่เก่าที่สุดของเมือง สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1843 ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของพิพิธภัณฑ์จีน โดดเด่นด้วยงานสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิมและเจดีย์ 7 ชั้น เป็นที่จัดงานเทศกาลของจีนงานต่างๆ

ดิแอสตาน่า (The Astana) ปราสาทของเจ้าเมืองริมแม่น้ำซาราวัก สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1870 ในยุคที่ยังอยู่ในการปกครองของอังกฤษ เป็นที่พำนักของผู้ว่าการรัฐในบริเวณเดียวกันมีสวนดอกกล้วยไม้สวยงาม หอสังเกตการณ์ และเรือไม้โบราณ

ป้อมมาร์การิต้า (Fort Margherita) ป้อมปราการเก่าแก่ริมแม่น้ำซาราวักที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1879 เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญอันดับต้นๆ ของซาราวัก แต่เดิมใช้เป็นป้อมปราการรบ และเมื่อยุคสงครามสิ้นสุดลงก็ผันมาเป็นพิพิธภัณฑ์ตำรวจและอาวุธ บริเวณด้านบนของป้อมมีจุดชมวิวเมืองเหนือแม่น้ำอันสวยงาม

หอดาราศาสตร์สุลต่านอิสกันดาร์ (Sultan Iskandar Planetarium) หอดาราศาสตร์แห่งแรกของมาเลเซีย จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาลและกลุ่มดวงดาวต่างๆ

พิพิธภัณฑ์ไม้รัฐซาราวัก(Sarawak Timber Museum) จัดแสดงเรื่องราวของอุตสาหกรรมไม้อันขึ้นชื่อของเมือง มีผลิตภัณฑ์ไม้ท้องถิ่น ขั้นตอนการแปรรูปไม้ตามวิธีดั้งเดิมที่ทำให้งานไม้จากซาราวักมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นของตนเอง

พิพิธภัณฑ์แมวเมืองกูชิง (Kuching Cat Museum) จัดแสดงของสะสมและงานศิลปะในรูปแบบต่างๆ กว่า 4,000 ชิ้นที่เกี่ยวกับแมว เป็นที่เที่ยวที่คนรักแมวห้ามพลาด

พิพิธภัณฑ์แห่งซาราวัก (Sarawak Museum) หรือพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม (The Ethnology Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะบอร์เนียวที่เปิดให้ทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1891 จัดแสดงเรื่องราวท้องถิ่นของซาราวัก ชนเผ่าพื้นเมือง งานหัตถกรรม ศิลปวัตถุและเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวซาราวักอื่นๆ

กูชิงซีวิคเซ็นเตอร์ (Kuching Civic Centre) หรือ เทวัญ ซัวรา กูชิง (Dewan Suarah Kuching) เป็นทั้งแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองและเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองอีกด้วย บริเวณด้านบนของหอแห่งนี้มีจุดวิวเมืองแบบพาโนรามา

ตลาดวันอาทิตย์ (Sunday Market) ตลาดสุดสัปดาห์ที่เปิดทำการตั้งแต่บ่ายวันเสาร์จนไปถึงบ่ายวันอาทิตย์ จำหน่ายสินค้าหลากหลายตั้งแต่ผักผลไม้ไปจนถึงแฟชั่นเสื้อผ้า แมกกาซีน ของเล่นและของป่าหายาก นอกจากนั้นยังเป็นตลาดนัดอาหารขึ้นชื่อขนาดใหญ่อีกด้วย

ที่เที่ยวริมน้ำแห่งกูชิง (Kuching Waterfront) จุดนัดพบและจุดชมวิวริมน้ำยอดฮิตของเมือง ตั้งอยู่บริเวณโกดังสินค้าท่าเรือเก่า สามารถเห็นวิวเมืองและวิวทะเลสวยงามได้รอบๆ มีบริการร้านอาหารพื้นเมืองและอาหารทะเล

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในกูชิง

สายการบินที่สำคัญ

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

ซิลค์แอร์ (SilkAir)

มาเลเซียแอร์ไลน์ (Malaysia Airlines)

มาลินโดแอร์ (Malindo Air)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในกูชิงทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปกูชิง

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้กูชิง

คำถามที่พบบ่อย

กูชิงมีสนามบิน 1 แห่ง: กูชิง
แอร์เอเชีย, Oman Air, กาตาร์แอร์เวย์, สิงคโปร์แอร์ไลน์, KLM, MASwings, SilkAir และ Malindo Air มีบริการบินตรงไปกูชิง
เดือนที่มีตั๋วบินไปกูชิงถูกที่สุดคือเดือนมีนาคม

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด