แผนที่

ตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูก

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscannerให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาลิโบและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูก!

คลิก “แสดงข้อมูลเพิ่มเติม” เพื่อดูวิธี ข้อแนะนำและเทคนิคในการค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูก เพื่อจองตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูกที่สุดตามสไตล์การเดินทางที่ต้องการ ฟรีไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น

 

เกี่ยวกับบริการค้นหาตั๋วเครื่องบินของ Skyscanner

เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner ให้บริการค้นหาและเปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินและโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปคาลิโบราคาประหยัดที่สุดจากทั้งสายการบินชั้นนำและสายการบินราคาประหยัดทั่วโลก โดยแสดงผลการค้นหาในไม่กี่วินาที ไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ และนำคุณไปจองตั๋วกับสายการบิน/ตัวแทนขายตั๋วเครื่องบินโดยตรง ด้วยความสะดวก รวดเร็ว และประหยัด ทำให้คนนับล้านเลือกใช้บริการของเราทั้งจากเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่รองรับหลากหลายแพล็ตฟอร์มทั้งไอโฟน ไอแพด แอนดรอยด์ แบล็คเบอร์รี่ วินโดว์ไปจนถึงคอมพิวเตอร์ระบบวินโดว์ 8

 

ข้อแนะนำเพื่อจองตั๋วเครื่องบินคาลิโบให้ได้ราคาถูกที่สุด

1. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปคาลิโบในแต่ละเดือน
ดูกราฟเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปคาลิโบในแต่ละเดือนทางด้านขวา เพื่อเลือกเดือนที่สะดวกเดินทางและราคาคุ้มที่สุด

2. เปรียบเทียบตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูกที่เดินทางจากเมืองต่างๆ
ดูตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูก (ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย) ในแต่ละเดือนที่เดินทางจากแต่ละเมืองที่ “ตั๋วเครื่องบินไปคาลิโบ อินเตอร์เนชั่นแนลที่ราคาถูกที่สุด” แล้วเลือกเมืองที่บินไปคาลิโบได้สะดวกและคุ้มที่สุด

3. เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นของตั๋วเครื่องบินไปทุกสนามบินในคาลิโบและสนามบินใกล้เคียง (ถ้ามี)
หากคาลิโบมีหลายสนามบินหรือมีสนามบินใกล้เคียง เปรียบเทียบราคาเริ่มต้นสำหรับบินไปยังแต่ละสนามบินด้านล่าง และคลิกเลือกสนามบินเพื่อไปยังหน้าแสดงตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดสำหรับบินไปสนามบินนั้น

เมื่อตัดสินใจเลือกสนามบินต้นทางและสนามบินปลายทางแล้ว และได้คลิกเลือกกราฟของเดือนที่ต้องการเดินทาง และ/หรือราคาตั๋วเครื่องบินที่ต้องการ จนไปถึงหน้าที่ระบบแสดงกราฟราคาจองตั๋วเครื่องบินของขาไปและขากลับและในแต่ละวันจากนั้น ทำตามขั้นตอนดังนี้

4. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาลิโบขาไปและขากลับในแต่ละวัน
เปรียบเทียบค่าตั๋วเครื่องบินไปคาลิโบในแต่ละวันทั้งขาไปและขากลับในแผนผังแสดงกราฟราคาเริ่มต้น โดยสามารถเปลี่ยนเดือนเดินทางไปและกลับได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้คุณรู้ว่า วันไหนตั๋วคาลิโบราคาถูกกว่า และสามารถเลือกวันเดินทางไปและกลับที่สะดวกและคุ้มราคาที่สุด

5. เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาลิโบระหว่างสายการบิน เที่ยวบินตรง จุดพัก เวลาเดินทาง
หลังจากที่คลิกเลือกวันเดินทางทั้งขาไปและขากลับแล้ว ระบบจะแสดงรายการตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูกที่สุดไปยังแพงที่สุด ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนตัวเลือก เช่น เที่ยวบินตรง จำนวนจุดพัก เวลาเดินทาง สายการบิน ระยะเวลาเดินทาง และลักษณะการจองตั๋วเครื่องบิน (ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายมือ) คุณจึงสามารถเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินคาลิโบราคาถูกที่สุดที่เหมาะกับการเดินทางของคุณ

 

เทคนิคเพิ่มเติมเพื่อเช็คราคาตั๋วเครื่องบินและการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

Skyscanner ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเพื่อจองตั๋วคาลิโบราคาถูกที่สุดได้หลายวิธี ได้แก่

1. ค้นหาตั๋วเครื่องบินคาลิโบโดยไม่ต้องระบุวันที่เดินทาง เพื่อหาช่วงเวลาที่บินที่มีราคาจองตั๋วเครื่องบินประหยัดที่สุด
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุวันเดินทาง

2. ค้นหาตั๋วเครื่องบินโดยไม่ต้องระบุปลายทาง เพื่อเช็คตั๋วเครื่องบินตามงบประมาณเป็นหลัก และสามารถเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินคาลิโบและราคาตั๋วเครื่องบินไปประเทศ/เมืองอื่นๆ ตลอดจนราคาตั๋วเครื่องบินไปยังแต่ละสนามบินในคาลิโบหรือเมืองอื่นที่ต้องการ
รายละเอียดเพิ่มเติมในการค้นหาตั๋วเครื่องบินแบบไม่ระบุปลายทาง

3. ใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน เพื่อให้ระบบจะส่งอีเมลไปแจ้งเมื่อมีราคาตั๋วไปคาลิโบเปลี่ยนแปลง (1 อีเมลต่อวันเท่านั้น) วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปลายทางและวันเดินทางที่แน่ชัดแล้วและต้องการตั๋วเครื่องบินราคาถูกกว่า
รายละเอียดเพิ่มเติมในการใช้บริการแจ้งเตือนราคาตั๋วเครื่องบิน

 

เกี่ยวกับคาลิโบ

ประเทศ

สาธารณรัฐฟิลิปปินส์

ความสำคัญเมือง

เมืองหลวงของจังหวัดอากลัน เป็นเมืองท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เป็นแหล่งอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์แปรรูป ข้าว มะพร้าว และผ้าทอพื้นเมืองที่ทำมาจากใยสับปะรด

รัฐ

จังหวัดอากลัน (Aklan)

เขตการปกครอง

แบ่งเป็น 16 เขตหลัก

ภาษา

ภาษาฟิลิปปินส์และภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักและภาษาราชการ

ที่ตั้ง

ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศในฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอากลัน

สกุลเงิน

เปโซฟิลิปปินส์ (Filipino Peso หรือ PHP)

ข้อมูลสำคัญ

คาลิโบขึ้นชื่อเรื่องเป็นประตูสู่เกาะโบราเคย์ (Boracay) เกาะท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับโลกของฟิลิปปินส์ โดยคาลิโบมีสนามบินนานาชาติและท่าเรือสำหรับเดินทางไปยังเกาะต่างๆ นอกจากนั้นยังมีงานประเพณีพื้นเมืองชื่อดัง “เทศกาลอาติ-อาติฮัน” (Ati-Atihan Festival) ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเยือน เทศกาลนี้จัดขึ้นในระหว่างเดือนมกราคมของทุกปีเพื่อระลึกถึงและเฉลิมฉลองชาวเผ่าพื้นเมืองกลุ่มแรกที่ตั้งรกรากอยู่ที่นี่ ในช่วงงานจะมีขบวนเต้นรำชนเผ่า การเล่นดนตรี การแต่งตัวในสีสันสดใสของชาวเผ่าอาติ รวมไปถึงกิจกรรมทางวัฒนธรรมอาติต่างๆ มากมาย จัดเป็นงานเทศกาลที่สำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

วิหารแห่งคาลิโ(Kalibo Cathedral) หรือโบสถ์เซนต์จอห์น (St. John the Baptist Cathedral) โบสถ์โรมันคาทอลิกเก่าแก่ประจำเมืองที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1826 ตัวโบสถ์ดั้งเดิมถูกทำลายลงหลายครั้งตั้งแต่เหตุไฟไหม้เมือง แผ่นดินไหวและสงครามโลกครั้งที่ 2 โบสถ์ปัจจุบันสร้างบนที่เดิมและยังมีบางส่วนหลงเหลือมาจากการบูรณะครั้งก่อนๆ โบสถ์แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องภาพของเซนต์นีโน่ (St. Nino) และเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลอาติ-อาติฮันประจำเมือง

พิพิธภัณฑ์อากลัน (Museo It Aklan) พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองที่ตั้งอยู่ในอาคารโรงเรียนเก่าแก่ จัดแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองและเรื่องราวทางศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจ

อนุสาวรีย์แห่งเสรีภาพอากลัน (Aklan Freedom Shrine) อนุสาวรีย์สำคัญประจำจังหวัดเพื่อระลึกถึงผู้กล้าที่ต่อสู้การยึดครองจากอาณาจักรสเปนและสงครามโลกครั้งที่ 2

ศูนย์ศิลปะการทำกระดาษปาปิรัส (Papierus Arts and Crafts) ศูนย์หัตถกรรมขึ้นชื่อที่มีการสาธิตการทำสิ่งประดิษฐ์จากกระดาษปาปิรัสด้วยมือ รวมไปถึงการพิมพ์สีและสินค้าจากกระดาษประเภทต่างๆ

หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผาเลโซ (Lezo Pottery) หมู่บ้านเล็กๆ ไม่ไกลจากเมืองคาลิโบที่เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่ยังใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมและขึ้นชื่อเรื่องของว่างพื้นเมือง “ข้าวกรอบ”

สวนป่าโกงกางแห่งคาลิโบ (Kalibo Mangrove Forest) หรือ สวนบักคาวัน (Bakhawan EcoPark) ป่าโกงกางที่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในแถบตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดตั้งเป็นสวนป่าและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ มีร้านอาหารและกิจกรรมสันทนาการให้บริการมากมาย

สวนสัมปากุยตา (Sampaguita Gardens) บูตีครีสอร์ทชื่อดังที่มีทั้งส่วนของโรงแรม ศูนย์การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ศูนย์วัฒนธรรม สนามเด็กเล่น และศูนย์สันทนาการ

หมู่บ้านผ้าทอใยสับปะรด (Piña-Weaving Village) แหล่งผลิตผ้าทอจากใยสับปะรดที่โด่งดังจนเป็นเอกลักษณ์และเป็นสินค้าส่งออกหลักของเมือง

เขาทิกายน (Tigayon Hill and Cave) เขาหินปูนและโพรงถ้ำหินงอกหินย้อยที่เป็นแหล่งโบราณคดีสำคัญ มีการค้นพบลูกปัดและข้าวของเครื่องใช้ของมนุษย์โบราณก่อนยุคประวัติศาสตร์มากมายในบริเวณนี้

เกาะโบราเกย์ (Boracay Island) เกาะสวรรค์แห่งทะเลฟิลิปปินส์ แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลขึ้นชื่อระดับโลก มีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีกิจกรรมดำน้ำชมโลกใต้ทะเลและยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย คล้ายๆ กับพัทยาบ้านเรา ท่าเรือที่จะไปโบราเกย์จะออกจากท่าเรือที่คาลิโบทุกวัน

อ่านเพิ่มเติมสถานที่เที่ยวในคาลิโบ

สายการบินที่สำคัญ

สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

ฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ (Philippine Airlines)

ซีบูแปซิฟิค (Cebu Pacific)

แอร์เอเชีย (AirAsia)

แอร์เอเชียเซสต์ (AirAsia Zest)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวในคาลิโบทั้งหมด

ทิปส์แนะนำการเดินทางไปคาลิโบ

 

กำลังหาโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินสุดคุ้มไปปลายทางอื่นด้วย?

เช็คตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุดจากไทยไปทุกประเทศ

ถ้าสะดวกที่จะบินจากไหนก็ได้ ลองค้นหาสนามบินใกล้เคียงดู มีดีลดีๆ ประหยัดเงินขึ้นอีก

สนามบินใกล้สนามบินนานาชาติคาลิโบ (Kalibo International) (โบรา

ราคาที่แสดงบนหน้านี้เป็นราคาต่ำสุดที่ประมาณการเท่านั้น ซึ่งพบใน 45 วันหลังสุด